Tìm lại làn da mịn màng bằng 2 cách xóa mụn trên Photoshop

Tìm lại làn da mịn màng bằng 2 cách xóa mụn trên Photoshop

Mục lục

Có thể nói, mụn chính là “kẻ thù” đáng sợ nhất của tất cả các cô nàng. Mụn làm cho họ trở nên mất tự tin hơn khi đi dạo phố và không dám “chụp hình” cùng người yêu hay bạn bè. Vậy, làm thế nào để xóa được những cái mụn “đáng ghét” trên mặt. Đừng lo, Photoshop sẽ giúp bạn thực hiện điều này chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Trong bài viết này, Unica sẽ mách bạn 2 cách tìm lại làn da mịn màng bằng Photoshop cực đơn giản giúp các chị em luôn tự tin khi chụp hình.

>> Hiệu ứng Blur trong Photoshop mà bạn không nên bỏ qua

>> Hướng dẫn chi tiết cách khử Noise trong Photoshop

>> “Ve sầu lột xác” với màn chỉnh màu da trong Photoshop chi tiết nhất

Tìm hiểu về Photoshop

Nói đến Photoshop có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến tính năng chỉnh sửa thần thánh. Dù ảnh của bạn có xấu đến cỡ nào, đen đến đâu thì qua phần mềm Photoshop cũng trở nên lung linh và diệu kì. Như vậy, bạn có nắm được Photoshop là gì không? Và học Photoshop như nào cho hiệu quả?

xóa mụn

Xoá mụn đơn giản trong Photoshop

Hiểu một cách đơn giản, Photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Không những chỉnh sửa hình ảnh, mà phần mềm này còn được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hình ảnh.

Khi nói đến photoshop, bạn sẽ nghĩ đến khả năng chỉnh sửa ảnh vô cùng thần thánh của nó, đặc biệt khả năng chỉnh sửa người, xóa mụn bằng Photoshop hiệu quả. Ngoài việc tẩy mụn, làm trắng, thay nền thì việc chỉnh ảnh trong thiết kế đồ họa là việc chỉnh những bức ảnh, hay các mẫu ảnh có sẵn.

Như đã giới thiệu ở trên, photoshop được sử dụng với 2 mục đích chính là chỉnh sửa ảnh và thiết kế. Ở mảng thiết kế, chủ yếu chúng ta dùng Ps để thiết kế, thiết kế sử dụng hình ảnh để hiện thị trên các thiết bị di động, máy tính...

- Chỉnh sửa ảnh, photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xóa bỏ vật thể, bạn tạo ra những hiệu ứng đẹp.

- Phục chế ảnh cũ: Nếu bạn có ảnh cũ, ảnh chụp từ những năm 60, 70, 80, 90... thì khi đưa qua Photoshop sẽ giúp bức ảnh của bạn được phục chế như mới.

2 cách xóa mụn thần thánh trong Photoshop

Cách 1: Cách xóa mụn với cô nàng có mụn hoặc tàn nhang lớn

Xét ví dụ minh họa dưới đây:

Cách xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 1

Bước 1: Để xóa mụn, tàn nhang trong hình bên trên, bạn chọn công cụ Lasso Tool phía bên trái, phím tắt của nó là L, nghĩa là bạn chỉ cần bấm phím L là có đã thể kích hoạt được tính năng này rồi

Cách xóa mụn trong Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 2

Bước 2: Bạn dùng chuột để khoanh vùng mụn muốn chỉnh sửa
Lưu ý, khoanh vùng càng chính xác thì ảnh càng đẹp. Ngoài ra, nếu muốn khoanh nhiều hơn 1 vùng thì bạn bấm phím Shift sau đó khoanh các vùng khác nhé. Nếu ảnh quá nhỏ ta có thể phóng lớn bằng phím tắt Ctrl + Space.

Cách xóa mụn trong Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 3

Bước 3: Để xóa mụn, bạn kích chuột đến menu chọn Filter, chọn tiếp Noise → Dust & Scratches.

Xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 4

Bước 4: Xuất hiện hộp thoại Dust & Scratches, bạn hãy dùng chuột điều chỉnh thanh trượt Radius và Threshold sao cho vùng mụn biết mất tự nhiên nhất. Nếu kéo quá đà bạn sẽ thấy vùng vừa chỉnh sửa hơi mờ mờ, trông rất xấu. Làm xong bấm Ok để lưu.

Xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 5

Cách 2: Sử dụng khi mụn, vết thâm trên mặt ít hơn

Xét hình ảnh minh họa ở cách 1, bạn sẽ sử dụng cách xóa mụn theo các bước sau:

Bước 1: Chọn công cụ Spot Healing Brush tool phía bên trái. Nếu bạn muốn kích hoạt nhanh thì ấn bấm phím J.

Xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 6

Bước 2: Để xóa mụn, bạn di chuyển chuyển chuột đến chỗ nào có mụn thì click chuột vào đó, bạn sẽ thất mụn trên ảnh biến mất sau khi click chuột. 
Ngoài ra, để điều chỉnh kích thước hình tròn bạn có thể bấm phím [ để thu nhỏ hình tròn, bấm ] nếu muốn phóng to hình tròn lên.
Ở đây bạn sẽ thấy rằng với những khu vực có mụn dày đặc thì Photoshop sẽ xóa mụn không được chuẩn cho lắm, vì vậy mình mới nói cách này phù hợp với cô nàng có ít mụn và chúng nằm rải rác trên khuôn mặt.

Xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 7

Trên đây là 2 cách xóa mụn bằng Photoshop cực đơn giản và hiệu quả nhất nhưng ít được mọi người biết đến. Nếu bạn muốn có một làn da mịn màng và đẹp không tì vết thì hãy nhớ kỹ 2 cách này nhé.
Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật chỉnh sửa trong Photoshop để có những bức hình đẹp mê hồn thì các khóa học photoshop sẽ là sự lựa chọn phù hợp mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau trên UNICA:

>> TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA PHOTOSHOP KIẾN TRÚC, NỘI THẤT, QUY HOẠCH

>> Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop 

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn 4 cách thêm Font chữ tiếng Việt vào phần mềm Photoshop cực đơn giản


Tags: Photoshop