Tìm lại làn da mịn màng bằng 2 cách xóa mụn trên Photoshop

Tìm lại làn da mịn màng bằng 2 cách xóa mụn trên Photoshop

Mục lục

Có thể nói, mụn chính là “kẻ thù” đáng sợ nhất của tất cả các cô nàng. Mụn làm cho họ trở nên mất tự tin hơn khi đi dạo phố và không dám “chụp hình” cùng người yêu hay bạn bè. Vậy, làm thế nào để xóa được những cái mụn “đáng ghét” trên mặt. Đừng lo, Photoshop sẽ giúp bạn thực hiện điều này chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Trong bài viết này, Unica sẽ mách bạn 2 cách tìm lại làn da mịn màng bằng Photoshop cực đơn giản giúp các chị em luôn tự tin khi chụp hình.

>> Hiệu ứng Blur trong Photoshop mà bạn không nên bỏ qua

>> Hướng dẫn chi tiết cách khử Noise trong Photoshop

>> “Ve sầu lột xác” với màn chỉnh màu da trong Photoshop chi tiết nhất

Cách 1: Cách xóa mụn với cô nàng có mụn hoặc tàn nhang lớn

Xét ví dụ minh họa dưới đây:

Cách xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 1

Bước 1: Để xóa mụn, tàn nhang trong hình bên trên, bạn chọn công cụ Lasso Tool phía bên trái, phím tắt của nó là L, nghĩa là bạn chỉ cần bấm phím L là có đã thể kích hoạt được tính năng này rồi

Cách xóa mụn trong Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 2

Bước 2: Bạn dùng chuột để khoanh vùng mụn muốn chỉnh sửa
Lưu ý, khoanh vùng càng chính xác thì ảnh càng đẹp. Ngoài ra, nếu muốn khoanh nhiều hơn 1 vùng thì bạn bấm phím Shift sau đó khoanh các vùng khác nhé. Nếu ảnh quá nhỏ ta có thể phóng lớn bằng phím tắt Ctrl + Space.

Cách xóa mụn trong Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 3

Bước 3: Để xóa mụn, bạn kích chuột đến menu chọn Filter, chọn tiếp Noise → Dust & Scratches.

Xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 4

Bước 4: Xuất hiện hộp thoại Dust & Scratches, bạn hãy dùng chuột điều chỉnh thanh trượt Radius và Threshold sao cho vùng mụn biết mất tự nhiên nhất. Nếu kéo quá đà bạn sẽ thấy vùng vừa chỉnh sửa hơi mờ mờ, trông rất xấu. Làm xong bấm Ok để lưu.

Xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 5

Cách 2: Sử dụng khi mụn, vết thâm trên mặt ít hơn

Xét hình ảnh minh họa ở cách 1, bạn sẽ sử dụng cách xóa mụn theo các bước sau:
Bước 1: Chọn công cụ Spot Healing Brush tool phía bên trái. Nếu bạn muốn kích hoạt nhanh thì ấn bấm phím J.

Xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 6

Bước 2: Để xóa mụn, bạn di chuyển chuyển chuột đến chỗ nào có mụn thì click chuột vào đó, bạn sẽ thất mụn trên ảnh biến mất sau khi click chuột. 
Ngoài ra, để điều chỉnh kích thước hình tròn bạn có thể bấm phím [ để thu nhỏ hình tròn, bấm ] nếu muốn phóng to hình tròn lên.
Ở đây bạn sẽ thấy rằng với những khu vực có mụn dày đặc thì Photoshop sẽ xóa mụn không được chuẩn cho lắm, vì vậy mình mới nói cách này phù hợp với cô nàng có ít mụn và chúng nằm rải rác trên khuôn mặt.

Xóa mụn bằng Photoshop

Xóa mụn bằng Photoshop. Hình 7

Trên đây là 2 cách xóa mụn bằng Photoshop cực đơn giản và hiệu quả nhất nhưng ít được mọi người biết đến. Nếu bạn muốn có một làn da mịn màng và đẹp không tì vết thì hãy nhớ kỹ 2 cách này nhé.
Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật chỉnh sửa trong Photoshop để có những bức hình đẹp mê hồn thì các khóa học photoshop sẽ là sự lựa chọn phù hợp mà bạn không thể bỏ qua.

Chúc các bạn thành công!


Tags: Photoshop