2 Cách đổi màu ô trong Excel

2 Cách đổi màu ô trong Excel

Mục lục

Khi làm việc với một bảng Excel có khối lượng dữ liệu khổng lồ, người dùng thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các giá trị khác nhau để có thể so sánh chúng một cách dễ dàng. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách đổi màu ô trong Excel bằng những thao tác vô cùng đơn giản. 

Cách đổi màu ô trong Excel

Đổi màu ô trong Excel dựa trên giá trị ô bằng Conditional Formating

Ví dụ, khi bạn có một bảng dữ liệu với rất nhiều nội dung và bạn muốn tô màu các giá trị từ 50-100, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở File Excel và chọn vùng mà muốn đổi màu các ô nhất nhất định. Sau đó, nhấn đúp chuột phải vào Home trên thanh công cụ -> chọn Conditional Formatting -> New Rule.

cách đổi màu ô trong Excel

Bước 2: Chọn New Formatting Rule, chọn Format Only Cells That Contain trong mục Select a Rule Type 

Bước 3: Trong Format Only Cells With, tiếp tục chọn các điều kiện cần thiết bao gồm: Cell Value -> Between -> 50 -> 100.

cách đổi màu ô trong Excel

Bước 4: Click vào ô Format, tiếp tục chọn màu cần đổi trong mục No Color và chọn OK. Như vậy các ô có giá trị từ 50-100 trong Excel sẽ tự động thay đổi thành màu mà bạn đã chọn. 

cách đổi màu ô trong Excel

cách đổi màu ô trong Excel

cách đổi màu ô trong Excel

Cách đổi màu ô trong Excel dựa trên giá trị ô bằng chức năng tìm kiếm

Ví dụ: Trong quá trình tìm kiếm, bạn muốn thay đổi màu của các ô có chứa từ “Excel” để dễ dàng nhận biết, bạn có thể thực hiện các thao tác như sau: 

Bước 1: Mở File Excel và chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn tìm kiếm, sau đó chọn mục Home trên thanh công cụ -> chọn Find & Select -> chọn tiếp Find có biểu tượng hình kính lúp ngay ở dòng đầu tiên trong mục hiển thị.

cách đổi màu ô trong Excel

Bước 2: Trong mục Find and Replace, bạn nhập giá trị muốn tìm vào nội dung ô Find What.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tìm các giá trị có sự khác nhau về chữ thường và chữ hoa, trong mục Options ở phía tay phải, bạn chọn “Match Case” và “Match Entire Cell Content” để có thêm các Option tìm kiếm. 

cách đổi màu ô trong Excel

Bước 3: Chọn Find All, sau đó ấn Ctrl + A để chọn tất cả các kết quả tìm thấy có chứa cụm từ “Excel”. 

cách đổi màu ô trong Excel

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các thao tác, bạn nhấn nút Close để đóng hộp thoại. 

cách đổi màu ô trong Excel

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 2 cách đổi màu ô trong Excel vô cùng đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất làm việc với Excel thì có thể tham khảo khóa học “Excel ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp” của giảng viên Lê Chí Xuân có trên Unica.vn.

>> Hàm ROUND và cách sử dụng hàm ROUND trong Excel

>> Ưu, nhược điểm của việc theo dõi nhân sự bằng Excel?

Khóa học “Excel ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp”

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Khóa học có gì đặc biệt?

Như các bạn cũng đã biết, tin học văn phòng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với dân văn phòng. Đặc biệt, đối với những sinh viên mới ra trường, thành thạo kỹ năng tin học văn phòng sẽ giúp bạn ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng. Hiểu được tầm quan trọng đó, hiện nay có rất nhiều những trung tâm và lớp học dạy tin học văn phòng được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo từ phía học viên. Thế nhưng, với học phí “đắt đỏ” cùng với thời gian học hạn hẹp, bị động gây rào cản vô cùng lớn đối với những người thường xuyên bận rộn. Ngoài ra, trong suốt quá trình học, học viên ít có thời gian để nghiên cứu chi tiết cũng như thực hành thành thạo các bài giảng mà giảng viên cung cấp trong mỗi buổi học với thời lượng 2-3 tiếng. Hiểu được khó khăn đó, giảng viên Lê Chí Xuân hợp tác cùng Học Viện Online Unica xuất bản khóa học “Excel ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp” với mong muốn cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Excel để tăng hiệu suất làm việc trong doanh nghiệp.

Khóa học được thiết kế dưới hình thức học Online với ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời.Chỉ cần thực hiện thao tác một lần thanh toán là bạn có thể học miễn phí cho những lần tiếp theo, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo các bài giảng mà giảng viên cung cấp. Ưu đãi này giúp học viên chủ động hơn trong việc nghiên cứu và tiếp thu kiến thức, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại các trung tâm.

Nội dung của khóa học ?

Khóa học “Excel ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp” được biên soạn có 43 bài giảng với thời lượng 04 giờ 02 phút. Khóa học bao gồm các nội dung chính như sau: các thao tác cơ bản với Excel, cách sử dụng các hàm, làm việc với cơ sở dữ liệu, ứng dụng để tạo các biểu mẫu thực tế. 

Chỉ với 199.000 trong thời gian 4 giờ đồng hồ là bạn có thể học được những kiến thức vô cùng bổ ích từ Microsoft Excel như: 

- Hiểu được cách vận hành của phần mềm Excel

- Nắm được các phương pháp và mẫu biểu mà doanh nghiệp đang áp dụng

- Nắm được các công thức và hàm thông dụng trong doanh nghiệp

- Biết được cách thứ mà Excel đang được ứng dụng trong các doanh nghiệp hiện nay

- Tối ưu công việc và hiệu suất làm việc, tạo ấn tượng tốt với các quản lý. 

Nếu bạn muốn thực hiện cách đổi màu ô trong Excel hoặc nâng cao hiệu suất công việc với Excel thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học có trên Unica.vn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Excel