3 Bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere Pro

3 Bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere Pro

Mục lục

Adobe Premiere Pro là một ứng dụng phần mềm được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa video trên máy tính mac OS hoặc Windows. Premiere Pro được sử dụng để chỉnh sửa video, quảng cáo và các bộ phim, truyền hình và video trực tuyến khác. Đây là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video toàn diện thường được sử dụng cùng với học After Effect và Photoshop trong các dự án sáng tạo. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere.

1. Adobe Premiere Pro CC là gì?

Trước khi đi tìm hiểu 3 bước trong cách chỉnh màu video trong adobe premiere, thì chúng tôi muốn giới thiệu đôi bét về phần mềm này.

Trong tên Premiere Pro CC, CC đại diện cho “Creative Cloud” và là phiên bản dựa trên đăng ký của Premiere Pro. Các bản cập nhật mới cho chương trình Premiere Pro có sẵn để tải xuống cho những người đăng ký hiện tại. Để sử dụng phiên bản CC của Premiere Pro, bạn phải đăng ký hiện tại. Các phiên bản cũ hơn của Premiere Pro, chẳng hạn như Premiere Pro CS, không yêu cầu đăng ký. 

Adobe đã thực hiện chuyển đổi sang các phiên bản Premiere Pro dựa trên đăng ký như một phần của Creative Cloud vào năm 2013. Adobe phát hành các bản cập nhật mới cho Premiere Pro CC khoảng 12 đến 18 tháng một lần. Các bản cập nhật từ năm này sang năm khác thường khá khiêm tốn, khiến sự khác biệt giữa các phiên bản như Premiere Pro CC 2017 và Premiere Pro CC 2018 không được hầu hết người dùng chú ý.

>>> Xem ngay: Bộ phím tắt Adobe Premiere thần thánh tiết kiệm 200% thời gian làm việc

dieu-chinh-mau-video-trong-adobe-premiere

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC

2. Sử dụng Premiere Pro làm được gì? 

Ngoài ra, trước khi đi tìm hiểu chỉnh màu video trong Adobe Premiere thì bạn cũng nên nắm được Premiere Pro làm được những gì. Premiere Pro có thể được sử dụng cho tất cả các tác vụ chỉnh sửa video thông thường cần thiết để tạo ra chất lượng phát sóng, video độ nét cao. Nó có thể được sử dụng để nhập video, âm thanh và đồ họa, và được sử dụng để tạo các phiên bản video mới, đã chỉnh sửa có thể được xuất sang phương tiện và định dạng cần thiết để phân phối. 

Khi tạo video bằng Premiere Pro, nhiều video và ảnh tĩnh khác nhau có thể được chỉnh sửa cùng nhau. Tiêu đề có thể được thêm vào video và bộ lọc có thể được áp dụng cùng với các hiệu ứng khác.

3. Ai nên sử dụng Premiere Pro?

Premiere Pro được sử dụng bởi các công ty sản xuất video, đài tin tức, chuyên gia tiếp thị và công ty thiết kế. Các cá nhân làm việc trong các vai trò như biên tập video, quản lý sản xuất, quản lý tiếp thị và thiết kế đa phương tiện đều sử dụng Premiere Pro để tạo và chỉnh sửa nội dung video. 

Những sinh viên đang theo đuổi ngành thiết kế, nhiếp ảnh thậm chí những người đam mê chụp ảnh cũng có thể sử dụng phần mềm này.

4. 3 bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere

Có thể nói rằng, chỉnh màu video là một trong những công đoạn hậu kỳ vô cùng quan trọng để sản phẩm của bạn tạo được điểm nhấn riêng biệt.

Bước 1: Sử dụng tùy chỉnh công cụ Workspace và mở công cụ Adobe Premiere

Để điều chỉnh, đầu tiên, bạn cần thay đổi lại vùng làm việc của phần mềm để thao tác với công cụ một cách nhanh chóng nhất.

Bằng việc sử dụng Window -> Workspace -> Color hoặc đơn giản nhất nếu bạn biết mẹo sử dụng tab Color trên thanh Workspace.

Sau khi bạn ấn tab xong, ngay lập tức một bảng tùy chọn mang tên Lumetri Color được mở ra. Công việc tiếp theo bạn đó chính là chọn video mình muốn chỉnh màu trên timeline rồi chỉnh trên Lumetri Color Panel.

dieu-chinh-mau-video-trong-adobe-premiere-1

Điều chỉnh công Workspace để điều chỉnh màu sắc video

Bước 2: Điều chỉnh màu sắc và ánh sáng cho Footage với Basic Correction

Bạn có biết, Basic Correction là một công cụ điều chỉnh màu rất quan trọng, nó bao gồm 4 tính năng chính:

- Input LUT: Tính năng chính này cho phép người dùng lựa chọn một số Preset màu có sắn mà được nhà sáng lập tích hợp hoặc lựa chọn LUT mà người dùng có. Đây là cách thức giúp bạn có được video mới mà có màu sắc hiển thị ưng ý trong thời gian rất nhanh.

chinh-mau-Video-trong-Adobe-Premiere-1.jpg

Cân chỉnh màu sắc với Basic Correction

- White Balance: Tính năng này giúp cân bằng trắng cho footage trong trường hợp file nguyên gốc của bạn có vấn đề như bị nghiêng quá nhiều về 1 dải màu. 

chinh-mau-Video-trong-Adobe-Premiere-2.jpg?

Cân chỉnh màu sắc với Basic Correction

- Tone: Nó giúp cân chỉnh độ sáng tối trong trường hợp Footage nguyên bản sáng quá hoặc tối quá.

- Saturation: Nó điều chỉnh độ bão hòa của kênh màu trong video.

Bước 3: Chỉnh màu cho Footage

Bước tiếp theo trong việc chỉnh màu video trong Adobe Premiere đó là điều chỉnh màu sắc một cách hài hòa.

- Creative - Look: Công cụ này bạn có thể sử dụng các preset được gọi chung là Look, bạn Input vào phần mềm rồi lựa chọn, chỉnh sửa thêm thông tin phù hợp là OK.

Bạn cũng nên sáng tạo bằng việc sử dụng màu sắc riêng cho video của mình bằng công cụ Adjustment cho phép người dùng điều chỉnh Faded Film như bóng mờ, Sharpen tăng độ nét…

chinh-mau-Video-trong-Adobe-Premiere-4.jpg

Chỉnh màu cho Footage

- Curve: Công cụ này giúp bạn thay đổi độ tương phản Contrast, độ sáng.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere pro CC 2018 cực chi tiết

dieu-chinh-mau-video-trong-adobe-premiere-2

Minh họa đối tượng sau khi điều chỉnh màu

Các công cụ bổ trợ khác: 

- Color Wheels: Công cụ này được thể hiện bằng một vòng tròn màu sắc, bao gồm 3 phần Shadow, Midtones và Higlights để điều chỉnh màu của các vùng sáng nhất, sáng trung bình và vùng tối của hình ảnh. Để điều chỉnh độ sáng như mong muốn, bạn chỉ việc kéo tâm diêm của nó phần mà mình chọn.

chinh-mau-Video-trong-Adobe-Premiere-3.jpg?

- Vignette: Là công cụ tạo viền vùng tối bao quanh, tập trung vào làm nổi bật điểm chính giữa của khung hình. Với công cụ này, không thể thay đổi điểm chính giữa hay hình dạng của nó. 

Để nắm rõ và chi tiết hơn những tính năng này thì bạn có một lộ trình học cũng như giáo án chuyên nghiệp để sử dụng công cụ Adobe Premiere Pro chuyên nghiệp cùng các khóa học Edit video ngay trên Unica

>> Tham khảo ngay khóa học “Adobe Premiere cơ bản - Dựng phim cho doanh nghiệp” của giảng viên Lương Tuấn Kiệt trên UNICA.

5. Chi tiết khóa học Adobe Premiere cơ bản - Dựng phim cho doanh nghiệp

Khóa học sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia dựng phim chuyên nghiệp, giúp bạn có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực làm phim.

Khóa học Adobe Premiere cơ bản - Dựng phim cho doanh nghiệp

Để trở thành được một nhà dựng phim chuyên nghiệp thì không thể thiếu vắng được các công cụ dựng phim, trong số các công cụ - phần mềm được biết đến và sử dụng rộng rãi hiện nay. Có một phần mềm đang thu hút sự chú ý của thế giới và đang được tin dùng tại các công ty lớn của đó chính là Adobe Premiere. Là một phần mềm dựng phim mạnh mẽ, trực quan và dễ sử dụng nhất hiện nay, Premiere hiện đã và đang góp mặt trong rất nhiều dự án phim và hậu kì nổi tiếng thế giới.

 Với khóa học Adobe Premiere cơ bản này, bạn sẽ làm quen được giao diện, cách thức sử dụng các công cụ trong Premiere. Và sau khóa học này, bạn sẽ có có hội kiếm cho mình một công việc với các ứng dụng như dựng TVC, Trailer phim, Event, album cưới, kỉ yếu bạn bè, hội họp, clip giới thiệu sản phẩm, công ty.... và còn hơn thế nữa, đồng thời tạo dựng cho bạn được một nền tảng vững chắc để có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực dựng phim.

Nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay.

Xem ngay: Khóa học Adobe Premiere cơ bản - Dựng phim cho doanh nghiệp

Tạm kết:

Như vậy, UNICA đã giới thiệu đến các bạn 3 bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere Pro nhanh, đơn giản chưa đến 30 phút. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn phần nào nắm được thông tin thêm về phần mềm Adobe Premiere Pro. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa cùng với các khoá học chụp ảnh siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

Đánh giá :

Tags: Dựng phim Adobe Premiere