Các phần mềm làm phim mà bạn nên “bỏ túi” ngay

Các phần mềm làm phim mà bạn nên “bỏ túi” ngay

Mục lục

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, quá trình làm phim không còn phức tạp và tốn thời gian như trước nữa. Cùng với sự hỗ trợ của các phần mềm làm phim chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng xử lý, biên tập ngay tại nhà. Trong bài viết này, UNICA sẽ mách bạn  bạn “bỏ túi” những phần mềm làm phim hiệu quả nhất hiện nay.

Adobe Premiere Pro CC 2020

Đây là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, biên tập video đỉnh cao của hãng Adobe. Nó cho phép bạn tạo nên những thước phim sống động, chân thực và đẹp mắt.

phần mềm làm phim

Phần mềm làm phim chuyên nghiệp mang tên Adobe Premiere Pro CC 2020.

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC 2020 “đóng gói” rất nhiều tính năng thú vị, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Không những là phần mềm dựng phim chung mà nó còn ứng dụng làm phim hoạt hình với sự kết hợp hài hòa nhiều phần mềm Photoshop, After Effect, Adobe Illustrator… Nếu muốn có những video chất lượng cao, độ phân giải HD thì hãy sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020 ngay nhé!

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm làm phim này là giúp bạn biến được những cảnh quay thô trở nên mượt mà, có sức sống. Cho dù bạn mới bắt đầu hay là một “lão làng” thì phần mềm đều giúp bạn chỉnh sửa, điều chỉnh màu sắc, âm thanh với một quy trình làm việc liền mạch, thống nhất.
Hơn cả mong đợi, phần mềm còn giúp các nhà làm phim, các YouTuber, đồ họa video, thiết kế viên hoặc bất cứ ai cũng có thể làm được video với những cảnh xử lý ở định dạng từ 8K đến thực tế ảo. Phần mềm làm phim chuyên nghiệp này được người dùng sử dụng phổ biến vì sản phẩm khi xuất ra không quan tâm đến định dạng giúp cho quá trình render nhanh với tốc độ bất ngờ.

Tuy nhiên, đây là một phần mềm làm phim yêu cầu hệ thống sử dụng của bạn khá cao như:

- Bộ xử lý yêu cầu tối thiểu Intel thế hệ thứ 6 hoặc CPU mới hơn – tương đương AMD.

- Hệ điều hành: Microsoft Windows 10 (64-bit) phiên bản 1803 trở lên nhưng khuyến khích bạn nên dùng Microsoft Windows 10 (64-bit) phiên bản 1809 trở lên.

- RAM sử dụng tối thiểu 8GB nhưng để đạt hiệu quả cao bạn nên dùng 16GB trở lên.

- GPU: 2GB VRAM.

- Dung lượng ổ cứng: 8GB  để cài đặt và bổ sung drive tốc độ cao cho media.

- Độ phân giải màn hình: 1280 x 800

- Card âm thanh: Phải tương thích với ASIO hoặc Microsoft Windows Driver Model.

- Máy tính phải kết nối được với Internet.

Vyond.com

Đây là một phần mềm được ứng dụng làm phim hoạt hình phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tạo được những video hoạt hình chưa đến 5 phút với những tính năng:

phần mềm làm phim hoạt hình

Vypon là một phần mềm ứng dụng trong làm phim hoạt hình vô cùng hiệu quả

- Nhép môi và lồng tiếng: Bạn chỉ cần cung cấp các từ ngữ và nền tảng ứng dụng sẽ tự đồng bộ các từ với giọng nói của nhân vật một cách tự động. Nếu bạn muốn track một voice track vào background thì phần mềm sẽ tự động gán nó làm bản lồng tiếng.

- Có rất nhiều các template về các chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn: Phần mềm Vypond đi kèm hàng trăm các template để bạn tha hồ lựa chọn làm phim hoạt hình liên quan.

- Các nhân vật hoạt hình có các chức năng tùy chỉnh để thay đổi diện mạo nhân vật.

AVS Video Editor 6.4

Đây là một phần mềm làm phim giúp bạn biên tập video chuyên nghiệp mà những người không chuyên vẫn có thể sử dụng được. Sử dụng phần mềm, bạn có thể tạo được video từ nhiều nguồn khác nhau, áp dụng được nhiều hiệu ứng, xuất file với nhiều định dạng khác nhau. 

Ngoài ra, bạn có thể ứng dụng làm phim hoạt hình từ phần mềm này rất hiệu quả với các tính năng vượt trội. Hơn nữa, phần mềm làm phim đơn giản này thích hợp cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực làm phim.

Phần mềm Adobe After Effect

Nếu Photoshop là bậc thầy trong ngành “hóa trang” biến đổi hình ảnh, thì After Effect sẽ được mệnh danh là “phù thủy” trong ngành điện ảnh với rất nhiều tính năng mạnh mẽ, nổi trội mà không một đối thủ nào vượt mặt được như: Làm phim, chỉnh sửa video. 
Phần mềm này không chỉ được người thường sử dụng mà nó còn được nhiều hãng phim nổi tiếng áp dụng đề làm phim chuyên nghiệp, tạo ra các kỹ xảo điện ảnh, hiệu ứng cho phim.

phần mềm làm phim chuyên nghiệp

Ae là “phù thủy” trong làng dựng phim với những kỹ xảo điện ảnh

Đây là một phần mềm làm phim có tính chuyên nghiệp rất cao, được tích hợp rất nhiều các công cụ và chức năng nên để sử dụng được bạn cần phải có những kiến thức căn bản về phần mềm này. Hơn thế nữa, bạn cần phải có một đam mê với nghề dựng phim nếu không khi sử dụng phần mềm sẽ rất chán.

>> Khóa học After Effect online “chất như nước cất” bạn biết chưa?

Cuối cùng, nếu bạn muốn nâng cao trình độ dựng phim cũng như biết được các mẹo sử dụng phần mềm After Effect, thì bạn có thể tham khảo khóa học “Text Motion với After Effect” của giảng viên Master Trần trên UNICA. Khóa học này sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc về các lý thuyết liên quan đến cách sử dụng phần mềm Ae, các phím tắt thông dụng trong phần mềm, biết cách tạo ra các đoạn text motion, các chuyển động 3D, cách tạo các background cho phim… UNICA còn sở hữu rất nhiều các khóa học photoshop đang chờ đón bạn khám phá ngay hôm nay.

Bài viết trên là những tổng hợp về phần mềm làm phim từ đơn giản đến chuyên nghiệp dành cho những người mới bắt đầu, những người “lão làng” và cả những hãng phim nổi tiếng có ekip mạnh sử dụng. UNICA hy vọng, bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin thật hữu ích. Chúc các bạn thành công!

>> 2 phần mềm thay đổi tốc độ video cực kỳ chuyên nghiệp

>> Mách bạn phần mềm làm kỹ xảo video siêu chuyên nghiệp


 

Đánh giá :

Tags: Adode Affter Effects