Mách bạn phần mềm làm kỹ xảo video siêu chuyên nghiệp

Mách bạn phần mềm làm kỹ xảo video siêu chuyên nghiệp

Mục lục

Kỹ xảo làm video hay kỹ xảo điện ảnh đang là những cụm từ được nhắc nhiều nhất trong các bộ phim bom tấn. Để thực hiện những đoạn phim này đòi hỏi kỹ xảo xử lý rất chuyên nghiệp của kỹ thuật viên. Có thể nói, ngày nay công nghệ phát triển rất nhanh, các bộ phim đều có sự góp mặt của những phần mềm làm kỹ xảo video. Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm xử lý kỹ xảo video được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Phần mềm Adobe After Effects

Phần mềm Adobe After Effects là cái tên bạn không thể không nhắc đến trong kỹ xảo video. Có thể khẳng định chắc chắn, phần mềm này đứng “ngôi vương” trong làng kỹ xảo điện ảnh và hiệu quả nó mang lại thì không phần mềm nào sánh được. 

kỹ xảo video

Phần mềm Adobe After Effects là phần mềm có vị trí “đế vương” trong làng kỹ xảo điện ảnh

Hiện nay, Adobe After Effects đang là nhà vô địch không đối thủ trong lĩnh vực tạo ra các hiệu kỹ xảo với tính năng mạnh mẽ kết hợp với rất nhiều Plugin hỗ trợ cực mạnh như Trapcode Suite, 3D, Saber… giúp cho phần mềm có sức mạnh “độc tôn”.

>> Hướng dẫn tạo các hiệu ứng đẹp trong After Effect

2. Phần mềm hiệu ứng 3D

Hiện nay, việc mô phỏng 3D được nhiều nhà làm phim sử dụng nhưng nhiều người lại sử dụng đến Plugin 3D tích hợp sẵn trong After Effects. Tuy nhiên, là một người chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng phần mềm Maxon Cinema 4D.

Phần mềm sẽ mang đến những bất ngờ từ khả năng mô phỏng môi trường 3D đến các hiệu ứng kỹ xảo tương tác vật lý trong phim. Ví dụ như cảnh một con khủng long đang phun lửa, đám cháy, một tòa nhà sụp đổ…
Ngoài ra, bạn sẽ khá thích phần mềm này bởi vì nó là sự kết hợp của phần mềm Cinema 4D và After Effects.

>> “Bỏ túi” những tips Cinema 4D siêu chuyên nghiệp

3. Phần mềm RealFlow

RealFlow là phần mềm chuyên mô phỏng kỹ xảo video dưới dạng chất lỏng. Nếu nói về kỹ xảo dạng lỏng thì RealFlow chính là “đế chế” khó bị lật đổ nhất. Ví dụ, khi xây dựng một cảnh cuồng nộ của đại dương hay một dòng thác chảy dữ dội thì hình ảnh phải chân thật để người xem không cảm thấy khó chịu thì chắc chắn bạn phải tìm đến phần mềm RealFlow. Hoặc nhiều nhà thiết kế hay quảng cáo TVC dùng hiệu ứng này để miêu tả những dòng sữa ngọt lành đến những làn nước khoáng trong lành…

kỹ xảo video hiện nay

Ảnh minh họa khi sử dụng phần mềm RealFlow

4. Adobe Premiere Pro

Vẫn tiếp tục là “con đẻ” của hãng Adobe nổi tiếng, phần mềm Adobe Premiere Pro cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa video đơn giản, phù hợp với những người dùng mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng Adobe Premiere pro để cắt, ghép video và lồng thêm các hiệu ứng có sẵn để tạo kỹ xảo video. Dù phần mềm không tuyệt vời như Adobe After Effect nhưng Adobe Premiere Pro vẫn giúp bạn dựng phim cực xuất sắc. 
Nó được kết hợp để sử dụng cùng các phần mềm khác như phần mềm chỉnh âm thanh Audition, Photoshop, Illustrator…

5. Phần mềm kỹ xảo điện ảnh Sidefx Houdini 

Ngoài những phần mềm xây dựng hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh chuyên nghiệp như Adobe, Cinema 4D… cộng đồng mạng không khỏi xôn xao với cái tên Sidefx Houdini. Phần mềm này sẽ mang lại cho bạn những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh như khói, lửa, bụi, nước, máu…
Ngoài ra, phần mềm này còn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm về những clip TVC quảng cáo ngắn “siêu chất” vì tạo ra được những hình 3D giúp người xem cảm thấy kích thích, phấn khởi. 

>> Tổng hợp 5 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp hot nhất hiện nay

Trên đây là top 5 phần mềm làm kỹ xảo video tốt nhất 2019 mà UNICA muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm để sử dụng làm kỹ xảo điện ảnh tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo khóa học: Text Motion với After Effect


Tags: After effect