Top 9 phần mềm làm kỹ xảo video siêu chuyên nghiệp

Top 9 phần mềm làm kỹ xảo video siêu chuyên nghiệp

Mục lục

Kỹ xảo làm video hay kỹ xảo điện ảnh đang là những cụm từ được nhắc nhiều nhất trong các bộ phim bom tấn. Để thực hiện những đoạn phim này đòi hỏi kỹ xảo xử lý rất chuyên nghiệp của kỹ thuật viên. Có thể nói, ngày nay công nghệ phát triển rất nhanh, các bộ phim đều có sự góp mặt của những phần mềm làm kỹ xảo video. Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm xử lý kỹ xảo video được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Phần mềm Adobe After Effects

Phần mềm Adobe After Effects là cái tên bạn không thể không nhắc đến trong kỹ xảo video. Có thể khẳng định chắc chắn, phần mềm này đứng “ngôi vương” trong làng kỹ xảo điện ảnh và hiệu quả nó mang lại thì không phần mềm nào sánh được. 

>>> Xem ngay: Motion Graphics là gì? Xu hướng nghề nghìn đô siêu HOT

ky-xao-video-1

Phần mềm Adobe After Effects là phần mềm có vị trí “đế vương” trong làng kỹ xảo điện ảnh

Hiện nay, Adobe After Effects đang là nhà vô địch không đối thủ trong lĩnh vực tạo ra các hiệu kỹ xảo với tính năng mạnh mẽ kết hợp với rất nhiều Plugin hỗ trợ cực mạnh như Trapcode Suite, 3D, Saber… giúp cho phần mềm có sức mạnh “độc tôn”.

2. Phần mềm hiệu ứng 3D

Hiện nay, việc mô phỏng 3D được nhiều nhà làm phim sử dụng nhưng nhiều người lại sử dụng đến Plugin 3D tích hợp sẵn trong After Effects. Tuy nhiên, là một người chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng phần mềm Maxon Cinema 4D.

Phần mềm sẽ mang đến những bất ngờ từ khả năng mô phỏng môi trường 3D đến các hiệu ứng kỹ xảo tương tác vật lý trong phim. Ví dụ như cảnh một con khủng long đang phun lửa, đám cháy, một tòa nhà sụp đổ…
Ngoài ra, bạn sẽ khá thích phần mềm này bởi vì nó là sự kết hợp của phần mềm Cinema 4D và After Effects.

3. Phần mềm RealFlow

RealFlow là phần mềm chuyên mô phỏng kỹ xảo video dưới dạng chất lỏng. Nếu nói về kỹ xảo dạng lỏng thì RealFlow chính là “đế chế” khó bị lật đổ nhất. Ví dụ, khi xây dựng một cảnh cuồng nộ của đại dương hay một dòng thác chảy dữ dội thì hình ảnh phải chân thật để người xem không cảm thấy khó chịu thì chắc chắn bạn phải tìm đến phần mềm RealFlow. Hoặc nhiều nhà thiết kế hay quảng cáo TVC dùng hiệu ứng này để miêu tả những dòng sữa ngọt lành đến những làn nước khoáng trong lành…

ky-xao-video-2

Ảnh minh họa khi sử dụng phần mềm RealFlow

4. Adobe Premiere Pro

Vẫn tiếp tục là “con đẻ” của hãng Adobe nổi tiếng, phần mềm Adobe Premiere Pro cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa video đơn giản, phù hợp với những người dùng mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng Adobe Premiere pro để cắt, ghép video và lồng thêm các hiệu ứng có sẵn để tạo kỹ xảo video. Dù phần mềm không tuyệt vời như Adobe After Effect nhưng Adobe Premiere Pro vẫn giúp bạn dựng phim cực xuất sắc. 
Nó được kết hợp để sử dụng cùng các phần mềm khác như phần mềm chỉnh âm thanh Audition, Photoshop, Illustrator…

ky-xao-Video-3.png

phần mềm Adobe Premiere Pro

Tính năng nổi bật của Adobe Premiere Pro

- Thêm animation và hiệu ứng một cách đơn giản

- Có thể tùy chỉnh nhiều video cùng một lúc

- Có thể sao chép, dán hiệu ứng âm thanh giữa các track 

- Chỉnh cân bằng sáng, trắng, độ tương phản... cho video

- Hỗ trợ định dạng video 

- Ghi đĩa DVD chất lượng cao

5. VSDC Free Video Editor

Là phần mềm làm kỹ xảo video, đáp ứng được với nhu cầu của người sử dụng chuyên xử lý video thêm các hiệu ứng vào một cách chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, phần mềm cũng tích hợp được kho hiệu ứng khổng lồ. Có thể ghi lại video ra đĩa hoặc file với nhiều định dạng khác nhau.

>>> Xem ngay: Blender là gì? Các tính năng chính của phần mềm Blender

ky-xao-Video-3.png

Phần mềm VSDC Free Video Editor

Tính năng nổi bật của VSDC Free Video Editor

- Hỗ trợ bộ lọc, hiệu ứng tùy chỉnh cho video

- Tích hợp đầy đủ các công cụ cơ bản như: cắt, sửa, ghép. video

- Chỉnh màu, thay thế, lọc các đối tượng,

- Hỗ trợ tính năng lưu file nhiều định dạng như: AVI, MKV, WMV, 3GP...

- Có tính năng làm mờ, ẩn, làm nổi một số yếu tố trong video

- Xuất file full HD

- Hỗ trợ chèn phụ đề 

- Chuyển đổi định dạng file đơn giản 

6. Phần mềm kỹ xảo điện ảnh Sidefx Houdini 

Ngoài những phần mềm xây dựng hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh chuyên nghiệp như Adobe, Cinema 4D… cộng đồng mạng không khỏi xôn xao với cái tên Sidefx Houdini. Phần mềm này sẽ mang lại cho bạn những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh như khói, lửa, bụi, nước, máu…

Ngoài ra, phần mềm này còn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm về những clip TVC quảng cáo ngắn “siêu chất” vì tạo ra được những hình 3D giúp người xem cảm thấy kích thích, phấn khởi. 

7. Phần mềm Lightworks

Lightworks là một trong những phần lầm làm kỹ xảo Video chuyên nghiệp. Phần mềm này tích hợp nhiều công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số, thêm nhạc nền, cắt ghép và hiệu ứng để nâng cao chất lượng Video. 

ky-xao-Video-1.png

Phần mềm Lightworks

Tính năng nổi bật của phần mềm Lightworks:

- Cung cấp tính năng cắt ghép Video.

- Dễ dàng điều chỉnh hiệu ứng theo ý thích của người dùng

- Tốc độ xử lý Video nhanh và có khả năng tương thích nhiều dạng Video.

- Tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản để làm một Video hoàn chỉnh như: Cắt, nối, ghép Video.

- Hỗ trợ thay đổi màu sắc, làm mờ đối tượng cho Video. 

8. Phần mềm Hitfilm Express

Hitfilm là một phần mềm làm kỹ xảo Video giúp người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa các Video hoặc tự mình tạo ra các Video ấn tượng, độc đáo.

Tính năng nổi bật của phần mềm Hitfilm Express

- Tính năng tạo hiệu ứng và kỹ xảo Video chuyên nghiệp.

- Có kho tàng các khung hình Video để bạn lựa chọn.

- Khả năng chỉnh sửa màu chuyên nghiệp.

- Hỗ trợ với nhiều định dạng Video như MP4, MOV, AVI.

- Tích hợp tính năng cắt, nối, ghép Video.

- Tùy chỉnh tốc độ khung hình và hỗ trợ thay đổi độ mờ.

ky-xao-Video-2.png

Phần mềm Hitfilm Express

9. Phần mềm Shotcut

Shotcut là một trong những phần mềm chỉnh sửa Video miễn phí, được sử dụng phổ biến trong thời gian hiện nay. Phần mềm này cung cấp cho người dùng các công cụ để điều chỉnh Video dựa trên các điều chỉnh khung hình nhằm mục đích nang cao chất lượng hình ảnh cho Video.

Tính năng nổi nật của phần mềm Shotcut:

- Tích hợp đầy đủ các tính năng cắt, ghép, nối Video.

- Xuất Video với độ phân giải 4K.

- Dễ dàng điều chỉnh các thông số, hiệu ứng để nâng cao chất lượng cho các Video.

- Tính năng điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, độ tương phản, tạo bóng đổ. 

ky-xao-Video-3.png

Phần mềm Shotcut

Trên đây là top 9 phần mềm làm kỹ xảo video tốt nhất 2019 mà UNICA muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm để sử dụng làm kỹ xảo điện ảnh và học dựng video tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn trau dồi thêm những kỹ năng làm phim chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo khóa học "KỸ XẢO PHIM VỚI AFTER EFFECT CHO NGHỀ DỰNG PHIMđược biên soạn bởi giảng viên Hồ Trong Huy và rất nhiều khóa học Edit video có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học "Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim"

Khóa học sẽ giúp các học viên hiểu hơn về sự hổ trợ của VFX cho một tác phẩm nghệ thuật hay sản phẩm quảng cáo. Các học viên sẽ được bổ sung kiến thức nghề nâng cao trình độ dựng phim. Với Visual Effect thì phần mềm Adobe After Effect là một trong những phần mềm khá mạnh, thân thiện và hỗ trợ rất nhiều cho nghề dựng phim.

Lộ trình khóa học có 30 bài giảng với thời lượng 04 giờ 09 phút. Nội dung khóa học bao gồm các chủ đề như: Tổng quan về kỹ xảo cho phim, các hiệu ứng trong phần mềm After Effect, các chức năng nâng cao trong học After Effect. Thực hiện TVC, Thực hành nâng cao và sử dụng Template romng intro phim.

Xem ngay: Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học chụp ảnh ngay hôm nay bạn nhé ! Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

Đánh giá :

Tags: After Effect Khóa học