6 phần mềm làm phim đơn giản dành cho “gà mờ”

6 phần mềm làm phim đơn giản dành cho “gà mờ”

Mục lục

Bạn mới đi du lịch cùng bạn bè và có cả video cần lồng ghép với nhau để tạo thành một thước phim ý nghĩa? Bạn có một đoạn phim ngắn đã được quy thô và muốn thêm vào các hiệu ứng sao cho đẹp mắt? Các phần mềm làm phim đơn giản mà UNICA chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được những mong muốn trên “trong nháy mắt”.

Phần mềm làm phim đơn giản VivaVideo

VivaVideo là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại. Phần mềm này có thể chạy trên nền tảng của cả hệ điều hành IOS và Android. Mặc dù còn khá nhiều hạn chế so với các phần mềm làm phim chuyên nghiệp, nhưng phần mềm này người dùng dễ dàng sử dụng hơn. 

phần mềm làm phim đơn giản

Phần mềm dựng phim đơn giản VivaVideo được rất nhiều người sử dụng

Nhờ có phần mềm này, bạn có thể cắt ghép video, ảnh một cách đơn giản và hoàn toàn được miễn phí. Với nhiều tính năng nổi trội, bạn cần phải mất phí thì mới có thể sử dụng chúng. Cách sử dụng phần mềm VivaVideo khá đơn giản, nên người dùng không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu, thực hiện các thao tác.

Đây được xem là phần mềm làm phim trên điện thoại chuyên nghiệp và phổ biến nhất. Khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ sản phẩm lên các kênh như: Youtube, Wechat, Facebook, Instagram… 

Phần mềm Adobe Premiere Elements

Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp tiếp theo mà bạn có thể “bỏ túi” đó là phần mềm Adobe Premiere Elements. Đây là phần mềm làm phim chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Adobe Premiere Elements có giao diện khá giống với phần mềm Sony Vegas Pro. Nhưng các tính năng của Adobe Premiere Elements được nâng cao hơn, đòi hỏi người dùng cần phải có nhiều kỹ năng hơn.

phần mềm làm phim đơn giản

Adobe Premiere Element là phần mềm làm phim chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Adobe Premiere Elements là phần mềm thuộc “dòng họ” của adobe. Do đó, phần mềm này được tích hợp, hỗ trợ nhiều tính năng nên người dùng cần phải linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng.

Phần mềm Sony Vegas Pro

Với phần mềm Sony Vegas Pro, bạn có thể dựng hoàn chỉnh các video có sẵn thành một video theo ý thích. Thông qua phần mềm này, bạn có thể thực hiện việc cắt, ghép, thay đổi hiệu ứng hình ảnh, lọc tiếng, thay đổi hiệu ứng âm thanh cho video… 

Phần mềm Sony Vegas Pro cho phép người dùng xuất video với nhiều chất lượng khác nhau như: 4K, HD, SD, 2K… Thế nhưng, so với phần mềm Adobe Premiere Elements thì Sony Vegas Pro có giao diện khó sử dụng hơn. Bên cạnh đó, phần mềm này còn bị hạn chế một vài tính năng. 

Với phần mềm Sony Vegas Pro, bạn có thể dựng hoàn chỉnh các video có sẵn 

Phần mềm Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm làm phim đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất. Phần mềm này chủ yếu hỗ trợ người dùng dựng các video từ ảnh, tạo thành slide show hấp dẫn. Hơn nữa, Proshow Producer còn cho phép người dùng áp dụng nhiều hiệu ứng chuyên nghiệp, bắt mắt từ bên ngoài video, ngoài những hiệu ứng đã có sẵn trong phần mềm.

Phần mềm Proshow Producer có giao diện khá phổ biến và hiện đại. Do đó, bất cứ khi nào có thắc mắc gì bạn có thể lên diễn đàn làm phim để được họ giải đáp. Phần mềm này chuyên thiết kế video từ ảnh và làm phim đơn giản, nên bạn có thể ứng dụng phần mềm Proshow Producer làm video Youtube.

Phần mềm làm phim Proshow Gold

Phần mềm làm phim Proshow Gold là một trong những phần mềm làm phim giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động. Đồng thời sử dụng nhạc nền cho video. Mặt khác, bạn có thể xem trước trích xuất phim với những định dạng như ý muốn.

Phần mềm làm phim Proshow Gold được rất nhiều người sử dụng. Bởi giao diện của phần mềm này khá dễ nhìn, lại dễ sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp được rất nhiều hiệu ứng khác nhau từ chỉnh sửa màu sắc, phông chữ, hình ảnh, cho đến việc thiết kế những video độc đáo dành tặng bạn bè và người thân.

phần mềm làm phim đơn giản

Phần mềm làm phim Proshow Gold là một trong những phần mềm giúp bạn lưu lại những kỉ niệm  đáng nhớ

Phần mềm làm video Corel Video Studio

Phần mềm làm phim đơn giản tiếp theo mà bạn nên “note” lại đó là Corel Video Studio. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể tạo mọi thứ từ việc trình chiếu slide, làm phim… Phần mềm Corel Video Studio còn có khả năng giúp người dùng biến đổi ảnh, video thành những thước phim hoàn hảo. 

Đây là phần mềm được đánh giá là tích hợp rất nhiều tính năng rất dễ sử dụng. Nhờ đó mà bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những thước phim ý nghĩa hoặc kể một câu chuyện của mình.

Trên đây là 6 phần mềm làm phim đơn giản mà UNICA đã gửi đến bạn đọc. Mỗi phần mềm sẽ có tính năng khác nhau, do đó bạn hãy lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với bản thân để học dựng phim thiết kế thành những đoạn phim ngắn lưu giữ lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình nhé!

Đánh giá :

Tags: Dựng phim