Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Support

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Điểm danh các món ngon từ thịt bò bắp ngon bất bại!

Nội dung được viết bởi Chu Anh Tiệp

Đã có ai khi ăn những món ăn chế biến từ thịt bò, nhất là phần thịt bắp như thịt bò hầm, thịt bò sốt vang, nộm thịt bò… mà không tự thầm ngạc nhiên “Món thịt bò này ngon quá!” và muốn ngay lập tức học nấu ăn cho người mới bắt đầu với cách làm để chiêu đãi cho gia đình? Các món ngon từ thịt bò bắp cực ngon dành cho cả nhà, xin mời bạn đọc cùng Unica đi tìm hiểu toàn bộ 5 công thức làm các món ngon từ thịt bò bắp dưới đây nhé!

Thịt bắp bò chua ngọt

Với cách làm vô cùng đơn giản bạn sẽ làm được một đĩa thịt bắp bò với hương vị chua ngọt cực ngon và mùi thơm của các loại lá gia vị ngon có trong món thịt bắp bò chua ngọt trong các món ngon từ thịt bò bắp này.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt bắp bò: 600 g
  • Nước mắm: 70 ml
  • Giấm: 200 ml
  • Nước lọc: 100 ml
  • Đường
  • Muối, hạt nêm
  • Các nguyên liệu khác đi kèm: tỏi, sả, quế, ớt…

Cách thực hiện thịt bắp bò chua ngọt

Bước 1: Xử lý thịt bò

Rửa sạch thịt bò, sau đó dùng dây bó lại. Cách bó thịt bò này không những có thể làm cho thịt bò săn chắc khi thái miếng cũng đẹp hơn mà cách này còn giúp thịt bò của bạn ngấm gia vị đều.

Xử lý thịt bò

Xử lý thịt bò

Bước 2: Luộc thịt bò

Bắc một nồi nước lên bếp để luộc thịt. Trong nước luộc thịt sẽ có các gia vị sau: Sả, quế, hoa hồi, các gia vị để thịt ngon hơn: mắm muối, hạt nêm.

Sau khi nồi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa và để nồi sôi nhỏ trong vòng 15 - 20 phút cho thịt bò chín hoàn toàn

Bước 3: Bỏ thịt bò ra

Vớt thịt bò ra, khi thịt bò nguội một phần thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 tiếng để thịt bò thêm chắc hơn. 

Thái thịt bò thành các miếng vừa ăn

Bước 4: Pha nước chua ngọt

Bắc một nồi sạch lên bếp, cho các gia vị sau: giấm, đường, muối, nước mắm, nước lọc vào nồi rồi đun sôi.

Thả tất cả các miếng thịt bò thái trên vào hỗn hợp đun sôi.

Trong khoảng thời gian đó bạn bóc sạch tỏi ớt và sả để sau khi đun xong thì trộn đều.

Bước 5: Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi!

Trình bày ra đĩa và thưởng thức

Trình bày ra đĩa và thưởng thức

Bắp bò trộn chua ngọt (nộm bắp bò)

Các món ngon từ thịt bò bắp, món thứ hai này chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình bạn từ con trẻ cho đến người già.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bắp bò: 120 g
  • Rau thơm: 200 g
  • Hành tím: 2 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Ớt, chanh: 1 - 2 quả
  • Các gia vị khác: hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, vừng trắng...

am-thuc

Cách làm Bắp bò trộn chua ngọt:

Bước 1: Xử lý thịt bò

  • Rửa sạch thịt bò và thái nhỏ thành các miếng vừa ăn. 
  • Phi thơm các nguyên liệu hành và tỏi cho đến khi dậy mùi.
  • Cho thịt bò vào chảo rồi xào qua.
  • Thịt bò chín tái thị bỏ ra rồi cho vào lò vi sóng quay để thịt bò chín thật kỹ và vơi bớt nước bên trong. Quay thịt bò trong vòng 5 - 6 phút.
  • Tiếp tục mang ra để nêm gia vị cho thịt bò đến khi vừa vị thì quay tiếp 6 phút nữa để thịt bò ngấm hoàn toàn các gia vị.

Xử lý thịt bò

Xử lý thịt bò

Bước 2: Trộn thịt bò:

  • Sau khi thịt bò được lấy ra từ lò vi sóng thì để nguội bớt một phần. 
  • Làm sạch rau thơm, cà rốt, dưa chuột thái sợi rồi cho vào bát trộn cùng với thịt bắp bò.
  • Pha hỗn hợp nước trộn sau: Nước cốt chanh, nước mắm, ớt thái miếng nhỏ, đường, tỏi, tiêu và đảo đều cho đến khi hỗn hợp trên tan hết. 
  • Đổ hỗn hợp nước trộn trên với hỗn hợp thịt bò và trộn đều.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Bạn chỉ cần bỏ ra đĩa, thêm thắt vài cong rau thơm/bạc hà và rắc chút vừng lên, như vậy là đã có thể thưởng thức rồi!

Trang trí và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức

Đăng ký khóa học online để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Khoá học nấu ăn online được giảng dạy bởi những chuyên gia ẩm thực hàng đầu sẽ trang bị cho bạn những kỹ thuật nấu ăn chuyên sâu để bạn trở thành một người đầu bếp tài ba. Ngoài ra, với những khóa mang tính nâng cao, bạn còn có thể tự tin kinh doanh quán ăn sau khi kết thúc các khóa học này.

Bí mật 10 chuyên đề với 35 công thức pha chế hot trend nhất hiện nay
Kevin Nguyễn FnB
599.000đ
1.200.000đ

Pha chế trà sữa, trà detox trái cây Đài Loan nổi tiếng
Đỗ Gia Trân
399.000đ
700.000đ

Trở thành cao thủ pha chế tổng hợp sau 7 ngày
Nguyễn Tấn Trung
399.000đ
1.000.000đ

Bắp bò ngâm giấm

Trong các món ngon từ thịt bò bắp, món bắp bò ngâm giấm được coi là một trong 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò, bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bắp bò: 1 kg
  • Các gia vị và nguyên liệu đi kèm: hoa quế, hoa hồi, tỏi, sả, gừng, ớt, giấm, đường, hạt nêm...

Cách làm Bắp bò ngâm giấm

Bước 1: Xử lý thịt bò

Rửa sạch thịt bò rồi luộc chín, cho một chút muối, hạt nêm vào nồi, cùng các gia vị khác như sả, quế, gừng, hồi.

Đun sôi trong vòng 20 phút.

Sau 20 phút vớt thịt bò ra và nhúng ngay vào chậu/bát nước lạnh sạch để thịt bò săn chắc lại. Khi thịt bò nguội dần thì vớt  ra để ráo nước.

Xử lý thịt bò

Xử lý thịt bò

Bước 2: Chuẩn bị nước ngâm thịt bò

Cho các gia vị sau vào nồi để đun sôi: 500 ml giấm, nước lọc và nêm gia vị đường muối cho đến khi vừa miệng ăn.

Tiếp tục cho thêm đường vào quấy, lưu ý là thêm từ từ để khi đạt được độ ngọt vừa miệng nhất là dừng, tránh để quá ngọt hay quá nhạt, sau đó nêm thêm muối để cho có vị mặn vừa.

Để tăng thêm khẩu vị nước ngâm cho thêm ớt, tỏi và hạt tiêu khuấy lên. Tắt bếp và để nguội là được.

Bước 3: Ngâm thịt bò

Sau khi thịt bò đã nguội và nước ngâm cũng nguội, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch khô.

Xếp thịt bắp bò vào lọ cùng với cá gia vị tỏi ớt được chẻ đôi để ngâm cùng. Chan nước ngâm đến khi gần đầy thì đậy kín lọ lại. Bảo quản lọ ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất bạn để lọ thủy tinh ngâm thịt bò trong tủ lạnh ngăn mát.

Ngâm thịt bò trong vòng 3 - 4 ngày cho đến khi thịt bò ngấm hẳn các gia vị.  

Thịt bắp bò ngâm giấm

Ngâm thịt bò

Bước 4: Thưởng thức

Bỏ thịt bò ra khỏi lọ và thái miếng vừa ăn. Trang trí thịt bò theo sở thích là bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món ăn thịt bắp bò ngâm giấm thơm ngon lạ miệng rồi. 

Bỏ thịt bò ra khỏi lọ và thái miếng vừa ăn

Bỏ thịt bò ra khỏi lọ và thái miếng vừa ăn

Bắp bò ngâm mắm

Với các món ngon từ thịt bò bắp, tương tự như bắp bò ngâm giấm nguyên liệu cần thay đổi lúc này chỉ có là nước mắm thay vì là giấm thôi. Còn các phần khác như xử lý thịt bò, sơ chế chuẩn bị nước ngâm đều tương tự như vậy:

Chọn loại nước mắm mà bạn và gia đình thích nhất dể pha cùng với một bát đường, một bát giấm trắng nhỏ và khuấy đều cho đến khi tan hết. Đun hỗn hợp trên cho đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội. 

Bạn cũng ngâm thịt bò với nước mắm trong lọ thủy tinh từ 3 - 4 ngày. Sau khoảng thời gian đó là đã có thể sử dụng được rồi.

Bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm mắm

Bắp bò hấp gừng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt bắp bò: 300 g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành hương
  • Sả, ớt, tiêu
  • Các loại gia vị khác: hạt nêm, đường, mắm, muối...

Cách làm bắp bò hấp gừng

Bước 1: Xử lý thịt bò

Làm sạch thịt bò và thái miếng thành các miếng vừa miệng ăn.

Làm sạch các nguyên liệu gừng, hành, sả, để chuẩn bị phi thơm.

Bắc chảo lên và phi thơm hành, sả, tiếp đó là gừng. Sau đó cho thịt bắp bò vào để xào lăn qua. Tăng thêm hương vị bằng cách cho thêm ớt và tiêu vào để tạo độ cay vừa.

Bước 2: Đun thịt bò

Bắc một nồi ít nước vừa lên bếp rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi. Tiếp tục cho thêm hai thìa nước mắm nhỏ, đường, muối. hạt nêm và một nhánh gừng nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa.

Bước 3: Thưởng thức!

Khi nồi gần cạn nước thì vớt thịt bò ra, trang trí đẹp mắt trên đĩa là có thể dùng nóng ngay!

Cách làm bắp bò hấp gừng

Cách làm bắp bò hấp gừng

Kết luận

Như vậy Unica đã chỉ cho bạn các món ngon từ thịt bò bắp và cách làm chúng đơn giản nhanh chóng và ngon miệng nhất rồi! Chúc cho bữa cơm gia đình của bạn thêm vui vẻ.

Trải nghiệm đẳng cấp ẩm thực ngay từ gian bếp của bạn! Với khóa học của chúng tôi, bạn sẽ được đích thân các đầu bếp dày dạn kinh nghiệm truyền đạt bí quyết chế biến món ăn chuẩn nhà hàng mà ai cũng phải trầm trồ!

Đăng ký học thử để trải nghiệm ngay hôm nay!
course_relate
5 món bánh hộp được yêu thích nhất
999.000đ 2.000.000đ
0/5 - (0 bình chọn)