4 Cách chèn logo vào video đơn giản và nhanh chóng

4 Cách chèn logo vào video đơn giản và nhanh chóng

Mục lục

Chèn logo vào video là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để đánh dấu bản quyền sản phẩm sáng tạo mà bạn hoặc ekip của mình tạo nên, vừa khẳng định thương hiệu cá nhân vừa nâng cao uy tin của bạn hơn khi co logo trong video. Vậy những cách chèn logo dạng ảnh vào video như thế nào? Có thể thêm logo vào video online được không? Mời bạn đọc quan tâm cùng đón đọc trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của logo trong các video - clip hiện nay

chèn logo vào video 1

Phần mềm chèn logo vào video miễn phí

Logo hiểu đơn giản đó là hình ảnh đại diện, biểu tượng thương hiệu của bản thân hoặc của một doanh nghiệp, đội nhóm... nào đó dùng để nhận biết thương hiệu trên thị trường, Chúng có chung những đặc điểm đó là dạng hình ảnh, đơn giản, dễ hiểu, mang tính đặc trưng độc nhất và đều mang thông điệp thương hiệu riêng.

Do chúng là đại diện thương hiệu của doanh nghiệp hay cá nhân bất kỳ trên thị trường, do đó đa phần các sản phẩm/dịch vụ, đặc biệt là những sản phẩm nghệ thuật sáng tạo đều có chèn ảnh logo vào video. 

Thế nhưng đối với các tổ chức hoặc teamwork với quy mô nhỏ, không phải ai cũng có thể được thực hiện thêm logo thương hiệu vào video của mình bằng những phần mềm dựng phim chuyên dụng như Adobe Premiere. Thay vào đó họ sẽ lựa chọn sử dụng các phần mềm đơn giản hoặc trang web chỉnh sửa video trực tuyến để thực hiện công việc edit video và chèn thêm hình ảnh logo thương hiệu của mình. Vậy những trang web đó là gì, mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu.

Tổng hợp 4+ cách chèn logo vào video trên máy tính nhanh chóng

1. Veed Beta.io

Đây là trang web dùng để chèn logo vào video online miễn phí một cách nhanh chóng và rất tiện lợi. Chúng có giao diện thân thiện với người dùng, sử dụng đơn giản, tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa video ấn tượng và khá chuyên nghiệp. Nếu bạn không phải là một người biên tập video chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể sử dụng trang web này để thực hiện chèn hình vào video online.

chèn logo vào video 2

Giao diện trang web Veed Beta.io để chèn thêm logo vào video trực tuyến

Các bạn truy cập trang web và lựa chọn Upload Video.

Upload video

Sau khi upload video lên bạn chèn thêm ảnh nhấp vào  Add Image.

Chen them anh

Sau đó các bạn tiếp tục click vào Drag & Drop. Các bạn tiến hành lựa chọn File Watermark của mình để hệ thống chèn vào Video.

Drag-Drop.jpg

Sau khi edit video và chèn logo xong bạn chỉ cần click vào Download lại là được.

Hoan thanh

2. Trang trực tuyến Watermark.ws

chèn Logo vào video 3

Giao diện trang web Veed Beta.io chèn logo vào clip trực tuyến

Video Watermark cũng là một trang web trực tuyến được rất nhiều người lựa chọn để chỉnh sửa hoặc chèn thêm  hình ảnh vào video của mình. Tương tự như Veed Beta.io, Video Watermark cũng có giao diện rất thân thiện với người dùng, các thao tác làm việc đơn giản, kéo thả nhanh chóng, giúp người dùng nhanh chóng tạo được video như mong muốn. 

Đặc biệt Video Watermark còn có thể tích hợp và kết nối với các nền tảng khác như Facebook, Google +, Email, Google Drive, Google Photo... giúp người dùng có thể chọn được những video ngay từ những nền tảng trực tuyến khác mà không cần phải download về máy.

Sau khi thực hiện chỉnh sửa và chèn hình ảnh vào logo xong bạn chỉ cần click chọn Download là có thể tải về máy. Tuy nhiên một điểm trừ của trang web này đó là chúng chỉ hỗ trợ cho video dưới 30 giây nếu người dùng sử dụng miễn phí. Nếu bạn muốn tải các video dài hơn thì sẽ cần phải đăng ký thêm các gói dịch vụ cao hơn.

3. Kapwing.com

chèn logo vào video 4

Giao diện trang web Kapwing.com chèn logo thương hiệu trực tuyến vào video

- Một trang web chỉnh sửa và chèn ảnh vào video khác cũng được đánh giá rất cao, đó là trang web Kapwing.com.

- Để thực hiện việc upload và chỉnh sửa video trực tuyến trên trang web này bạn nên đăng ký tài khoản trước. Sau khi có tài khoản cá nhân bạn click vào Get Started để bắt đầu công việc edit video của mình. Cũng như Veed Beta.io và Video Watermark.ws, trang web này cũng được xây dựng và hoàn thiện một cách tối ưu nhất để người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa video, chèn logo vào video hoặc thực hiện các thao tác khác cho tới khi hoàn thiện video của mình.

- Chọn tiếp và đăng nhập tài khoản bằng tài khoản google hoặc Facebook

Cai dat kapwing

Sau khi đã đăng nhập và trong tài khoản bạn sẽ tiến hành upload ảnh lên

upload-kapwing

Tiếp đó chọn tiếp vào video mà bạn cần chỉnh sửa ấn vào "chon"

Chon anh upload

Để gắn logo vào video, nhấn vào Upload

Gan logo vao video

Nhấn vào Click to Upload, để tải logo.

Chen logo vao video

Chon logo và bấm Open 

Chon logo bam open

Tiếp đó điều chỉnh kích thước cũng như vị trí logo

Dieu chinh kich thuoc logo

 

Nếu bạn đã ứng ý với cách điều chỉnh logo ấn Publish góc trên bên phải màn hình.

Luu-kapwing.jpg

Kết thúc chỉnh sửa bạn click chọn Download là đã hoàn thành.

hoan thanh kapwing

4. Phần mềm Camtasia studio

chèn logo vào video 5

Phần mềm Camtasia studio chèn logo thương hiệu vào video

Phần mềm Camtasia studio là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay, thế nhưng rất nhiều người chỉ dùng Camtasia studio để quay màn hình đơn thuần chứ chưa hề biết phần mềm này còn tích hợp thêm rất nhiều tính năng chỉnh sửa video khác như cắt - ghép video, chèn nhạc, chèn ảnh vào video online đơn giản, thêm icon được tích hợp trong phần mềm, ... Trong đó tất nhiên còn có cả chèn thêm logo thương hiệu vào video của mình.

Để có thể thực hiện chỉnh sửa bằng phần mềm chèn logo vào video này, bạn cần download phần mềm này về máy. 

Sau đó bạn chỉ cần thực hiện chỉnh sửa video cơ bản như kéo thả video hoặc hình ảnh của mình, cắt ảnh, cắt video, chèn thêm hình ảnh logo vào video, ghép âm thanh... Cuối cùng thực hiện Download về máy tính là được.

Ngoài 4 trang web online và phần mềm chèn logo vào video trên bạn còn có thể thực hiện công việc chèn hình ảnh logo vào video - clip của mình bằng những trang web khác như Magisto, Loopster, Kizoa, hoặc Animoto, đây đều là những trang web trực tuyến chỉnh sửa video online rất tuyệt vời đấy.

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin về cách chèn thêm hình logo vào video cũng như một số phần mềm chỉnh sửa video để chèn logo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ là những gợi ý tuyệt vời để bạn ngay lập tức bắt tay ngay vào việc chỉnh sửa video với logo thương hiệu của mình.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công. 

>> Bạn đọc cũng quan tâm những nội dung hay:

Top 5 phần mềm cắt ghép Video Online miễn phí dành cho “gà mờ”

6 phần mềm thiết kế Poster tuyệt đỉnh cho người mới bắt đầuphần mềm thiết kế poster

Davinci Resolve là gì? Những phần mềm sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chi tiết từ cơ bản

Đánh giá :

Tags: Dựng phim Thiết kế Logo