8 Cách tăng chất lượng video hiệu quả 100%

8 Cách tăng chất lượng video hiệu quả 100%

Mục lục

Có thể thấy, xem phim là một trong những nhu cầu không thể thiếu mỗi ngày của con người. Tuy nhiên, khách hàng của chúng ta thường gặp phải và cảm thấy rất khó chịu đó là chất lượng video rất xấu, độ phân giải thấp khiến bạn cảm giác “cụt hứng” không muốn xem. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay Unica sẽ giới thiệu đến các bạn khóa học edit video trong đó có hướng dẫn cách khắc phục và cách tăng chất lượng video một cách hiệu quả.

8 Cách tăng chất lượng video cực đỉnh

1. Sử dụng ứng dụng biên tập video

Để sản xuất được một video Youtube hiệu quả thì điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến đó là sử dụng một ứng dụng biên tập video. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào ngân sách của bạn để lựa chọn. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí mà “sánh tầm” với những ứng dụng trả phí nhưng sản phẩm cuối cùng chỉ dừng ở mức trung bình, những sản phẩm độc quyền bao giờ cũng đem lại kết quả tốt nhất.

Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo ứng dụng “Video Editing Software” để tổng hợp những ứng dụng cải thiện chất lượng video tốt nhất. Tải về và sau đó bạn sẽ trải nghiệm được công dụng mà nó mang lại.

>>> Xem ngay: Top 3 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay

cach-tang-chat-luong-video-2

Sử dụng các ứng dụng biên tập video

2. Xử lý hậu kỳ

Trước khi xuất bản video, việc quan trọng cuối cùng mà bạn cần làm đó chính là xử lý hậu kỳ và điều chỉnh nội dung, tự động điền những pixel bị thiếu vào video. Do những ứng dụng biên tập video đều có một công cụ xử lý hậu kỳ nên bạn có thể tận dụng nó để cải thiện chất lượng video.

3. Khử răng cưa

Cách tăng chất lượng video mà bạn cũng có thể áp dụng đó chính là khử răng cưa tập tin ảnh kỹ thuật số. Khử răng cưa là quá trình mà tập tin video của bạn sẽ được chia thành những phần riêng biệt và được dùng để giảm sự rung của video. Các kỹ thuật răng cưa này rất đa dạng và vô cùng hiệu quả với nhiều hình thức truyền thông video khác nhau. Việc thay đổi răng cưa cho video như vậy, sẽ cải thiện chất lượng tập tin cho video của bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ các kỹ thuật khử răng cưa rất đa dạng với vô số hình thức do đó  bạn có rất nhiều sự lựa chọn. 

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả thì các bạn nên vào ứng dụng và thử từng mục để xem kỹ thuật nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất để cải thiện chất lượng tập tin video.

cach-tang-chat-luong-video-3

Khử răng cưa để tăng độ phân giải video

4. Sử dụng phần mềm Video Enhancer

Có thể nói đây là phần mềm siêu phân giải video. Nó hoạt động theo cơ chế chèn thêm các khung hình có thể để tạo ra bức ảnh có kích thước lớn hơn ban đầu nhưng giúp tăng độ phân giải cho ảnh nhưng không làm ảnh xấu đi hơn trước nhờ đó mà tăng được chất lượng video một cách dễ dàng.

Cách tăng độ phân giải cho video bằng phần mềm Video Enhancer có thể nâng cấp video kỹ thuật số lên bất kỳ độ phân giải nào với chất lượng tuyệt vời: có thể là 480p lên 720p, 720p đến 1080p, 480p đến 1080p hoặc bất kỳ thứ gì khác. 

Đây là một phương pháp để nâng cấp video và hình ảnh, tức là tăng độ phân giải của video hoặc hình ảnh. Để tăng kích thước từng khung, thông tin từ chính khung này và từ một số khung lân cận được sử dụng hiệu quả. Nếu hình ảnh trong video của bạn không thay đổi quá nhanh, thì thông tin từ một số khung hình sẽ được thêm vào để tạo ra hình ảnh lớn hơn và chi tiết  sắc nét hơn. 

>>> Xem ngay: 6 Ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

cach-tang-chat-luong-video-1

Sử dụng phần mềm Video Enhancer

5. Sử dụng phần mềm Cinema HD

Cinema HD là phần mềm tăng chất lượng video tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Phần mềm phù hợp cho ai muốn xem video trên màn hình rộng, có độ phân giải cao nhưng video tải về không đáp ứng được các nhu cầu, chất lượng xấu, mờ và nhiễu. Khi sử dụng phần mềm này, nó cho phép người dùng lựa chọn chất lượng, độ phân giải của đoạn video cần chuyển đổi và tỷ lệ cũng như tốc độ bit trong giao diện.

Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ cho rất nhiều các định dạng tệp tin video như AVI, MP4, VOB, MPEG -1, MPEG-2, MPEG-4, MJEG, MWV. Hỗ trợ hầu hết cho độ phân giải phổ biến như 20x240, 640x480, NTSC, PAL, 720p, HD Ready và đặc biệt là FullHD. Nó giúp tăng độ phân giải lên đến 4K, độ sắc nét tăng lên 4 lần so với ảnh gốc.

Tuy nhiên, đây là một phần mềm nâng cao chất lượng Video trả phí và bạn phải mua nó với mức giá là 39.99 đô la và bản dùng thử cho phép bạn sử dụng trong 2 ngày.

6. Sử dụng Website Online-video-Cutter.com

Một trong những Webiste tăng chất lượng Video Online chất lượng nhất hiện nay phải kể đến Online-video-cutter.com. Với tính năng Change Video Resolution, phần mềm này chuyên hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa tiện ích, thay đổi độ phân giải Video cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh độ phân giải của bất kỳ Video trực tuyến nào theo ý muốn của mình mà không mất quá nhiều thời gian. 

Ưu điểm của phần mềm này là nó hỗ trợ mọi định dạng Video bao gồm: MP4, AVI, FLV, MOV, 3GP, MKV, WMV hoặc M4V. 

7. Phần mềm tăng chất lượng video Online gdflab.com

gdflab.con là phần mềm cung cấp các công cụ chỉnh sửa Video hiệu quả nhất với công nghệ AI. Ưu điểm của phần mềm này là nó có khả năng tăng độ nét cho Video Online lên gấp 4 lần kích thước và lên đến 4K UHD (2160P). 

8. Website HDconvert.com

Nếu bạn muốn tăng chất lượng Video lên HD Online thì không thể bỏ qua phần mềm HD convet.com. Website này cung cấp bộ chuyển đổi Video HD trực tuyến, tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa Video khác. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, Website này cho phép bạn điều chỉnh các Video chất lượng kém một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Như thế, chúng tôi đã bật mí “nhỏ” cho các bạn cách tăng chất lượng video nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm thêm những kiến thức xử lý video để chất lượng hình ảnh đạt hiệu quả với kiến thức đến từ các khóa học Edit video

cach-tang-chat-luong-video-5

HDconvert.com - Tăng chất lượng video lên HD online

Kết thúc khóa học bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp học hiện đại, làm quen với quy trình làm việc của phần mềm Adobe Premiere, Adobe After Effects, Final Cut và Imovie. Quy trình làm việc của phần mềm Adobe Premiere, Final Cut, Imovie và học After Effect

Như vậy, UNICA đã bật mí 3 cách tăng chất lượng video cho các bạn vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hy vọng, các bạn sẽ thực hành một cách thành công!

Đánh giá :

Tags: Dựng phim