Top 3 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, đỉnh cao nhất hiện nay

Top 3 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, đỉnh cao nhất hiện nay

Mục lục

Bạn yêu thích lĩnh vực dựng phim? Bạn muốn tự tay dựng nên những bộ phim chuyên nghiệp và ấn tượng nhất? Vậy, hãy tham khảo ngay 3 phần mềm dựng phim đỉnh cao mà UNICA chia sẻ dưới đây. Chắc chắn 3 phần mềm này sẽ biến ước mơ làm phim chuyên nghiệp của bạn trở thành hiện thực.

>> Bật mí cho bạn cách làm phim chuyên nghiệp, bài bản nhất

Dựng phim với Adobe Premiere

Adobe Premiere chính là phần mềm dựng phim phổ biến nhất hiện nay. Đây là phần mềm thích hợp cả với những người mới bắt đầu và làm phim lâu năm. Khi sử dụng Adobe Premiere, bạn có thể dựng những đoạn phim ngắn với những thao tác đơn giản hoặc những bộ phim chuyên nghiệp đòi hỏi các kỹ xảo về hình ảnh, chuyển động và âm thanh.

>> Tất tần tật về phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro CS6

Phần mềm Adobe After Effects

Tương tự như Adobe Premiere thì Adobe After Effects cũng là phần mềm dựng phim được sử dụng rộng rãi. Điểm mạnh lớn nhất mà phần mềm này mang lại đó chính là có thể tạo nên những kỹ xảo và hiệu ứng vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ nhiều tiện ích đa dạng, giúp cho việc dựng phim trở nên dễ dàng và mang tính sáng tạo hơn.

Tuy nhiên đối với phần mềm dựng phim này thì đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nền tảng cơ bản, bởi thao tác trên Adobe After Effects cũng không hề dễ dàng. Nếu thời gian đầu bạn không có sự đam mê thì rất dễ nhàm chán và bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ thực hành, chắc chắn bạn có thể tự tay dựng nên được những thước phim ấn tượng nhất.

>> Bật mí 3 địa chỉ tự học After Effect hiệu quả nhất

 khóa học dựng phim
Khi sử dụng Adobe After Effects đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản

Phần mềm SONY Vegas Pro

Nếu bạn muốn bộ phim của mình có được độ sắc nét chân thực nhất thì phần mềm dựng phim Sony Vegas Pro chính là lựa chọn hoàn hảo. Sỡ dĩ có được điều này là do phần mềm đã được hỗ trợ công cụ chỉnh sửa video với nhiều chất lượng khác nhau như: SD, HD, 2K, 4K....

Một ưu điểm nổi bật nhất của SONY Vegas Pro mà các phần mềm khác không có đó chính là, cho phép người dùng sử dụng công cụ biên tập video. Chức năng này được thực hiện thông qua các thao tác hỗ trợ như: cắt phim, kéo thả thước phim, biên tập hàng loạt... Bên cạnh đó, còn có nhiều ứng vô cùng độc đáo, giúp cho thước phim của bạn trở nên thu hút hơn.

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được 3 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp cũng như các khóa học làm phim tốt nhất trên UNICA. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể tự học dựng video được một bộ phim chất lượng, ấn tượng và thu hút. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

>> Adobe Premiere cơ bản - Dựng phim cho doanh nghiệp

Đánh giá :

Tags: Dựng phim