Cách nấu lẩu bò ngon nhất hiện nay chuẩn ngon - bổ - rẻ - độc đáo

Cách nấu lẩu bò ngon nhất hiện nay chuẩn ngon - bổ - rẻ - độc đáo

Top khóa học
Facebook Marketing từ A - Z

Facebook Marketing từ A - Z

Hồ Ngọc Cương
(663)
549,000đ 700,000đ
Facebook Marketing từ A - Z
  • 64 bài giảng
  • 06 giờ 22 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Hồ Ngọc Cương
Freelancer Facebook Marketing
Trọn bộ khoá học facebook marketing online từ a-z hướng dẫn chuyên sâu về quảng cáo facebook giúp bạn có các chiến lược facebook marketing hoàn hảo - tự chạy quảng cáo chuyên nghiệp.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Học đệm hát Guitar cùng Haketu

Học đệm hát Guitar cùng Haketu

Hà Kế Tú
(148)
549,000đ 700,000đ
Học đệm hát Guitar cùng Haketu
  • 45 bài giảng
  • 04 giờ 01 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Hà Kế Tú
Giảng viên Guitar - Youtuber nổi tiếng cộng đồng guitar Việt Nam
Bạn sẽ học đệm hát Guitar cùng Haketu- Giảng viên Hà Kế Tú. Làm chủ cây đàn Guitar trong tay, hát nghêu ngao cùng bạn bè, người yêu
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Fingerstyle guitar cho người mới bắt đầu

Fingerstyle guitar cho người mới bắt đầu

Hoàng Phúc
(98)
599,000đ
Fingerstyle guitar cho người mới bắt đầu
  • 51 bài giảng
  • 04 giờ 38 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Hoàng Phúc
Giảng Viên Guitar
Cách học guitar hiệu quả - Hướng dẫn bạn bắt đầu với các bước cơ bản tự mình soạn ra phần giai điệu của những bài hát đơn giản theo phong cách âm nhạc của bạn
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Guitar đệm hát nâng cao cùng Haketu

Guitar đệm hát nâng cao cùng Haketu

Hà Kế Tú
(111)
599,000đ 800,000đ
Guitar đệm hát nâng cao cùng Haketu
  • 55 bài giảng
  • 05 giờ 15 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Hà Kế Tú
Giảng viên Guitar - Youtuber nổi tiếng cộng đồng guitar Việt Nam
Khóa học sẽ giúp bạn nắm được cách chơi Guitar đệm hát nhanh chóng và hiệu quả. Bạn sẽ tự tin chơi đệm hát Guitar, nghêu ngao những bản nhạc cùng bạn bè
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Tự do tài chính cùng chứng khoán

Tự do tài chính cùng chứng khoán

Đặng Trọng Khang
(496)
599,000đ
Tự do tài chính cùng chứng khoán
  • 31 bài giảng
  • 03 giờ 22 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Đặng Trọng Khang
Causality Investing Speaker
Bạn đang chơi "Chứng Khoán" nhưng tài chính vẫn bị thụ động , khoá học "Tự do tài chính cùng chứng khoán" giúp bạn tránh được những rủi ro, cạm bẫy để tăng thu nhập
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Yoga trẻ hóa và làm đẹp cho khuôn mặt

Yoga trẻ hóa và làm đẹp cho khuôn mặt

Nguyễn Hiếu
(35)
499,000đ
Yoga trẻ hóa và làm đẹp cho khuôn mặt
  • 19 bài giảng
  • 03 giờ 16 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Hiếu
Đại sứ Yoga Việt Nam - CEO Zenlife Yoga
Với các bài tập Yoga trẻ hóa sở hữu làn da tươi trẻ, tăng sự đàn hồi giúp nâng cơ da mặt tự nhiên và xóa nếp nhăn trên mặt.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
108 Tọa pháp Yoga - Bí mật trẻ mãi

108 Tọa pháp Yoga - Bí mật trẻ mãi

Nguyễn Hiếu
(50)
699,000đ
108 Tọa pháp Yoga - Bí mật trẻ mãi
  • 137 bài giảng
  • 13 giờ 25 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Hiếu
Đại sứ Yoga Việt Nam - CEO Zenlife Yoga
Học Yoga trẻ mãi không già - Khoá học giúp êm dịu hệ thần kinh, cải thiện hệ tuần hoàn giải tỏa căng thẳng, trẻ hóa, kéo dài tuổi thọ, đẩy lùi bệnh tật
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Nhập môn chứng khoán

Nhập môn chứng khoán

Đặng Trọng Khang
(253)
599,000đ
Nhập môn chứng khoán
  • 63 bài giảng
  • 06 giờ 36 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Đặng Trọng Khang
Causality Investing Speaker
Bạn mới bắt đầu tìm hiểu chứng khoán? Bạn bị choáng ngợp bởi lượng kiến thức khổng lồ của TTCK? Khóa học này sẽ hướng dẫn cho bạn tất cả những kiến thức bạn cần.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày

Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày

Đào Thị Lệ Huyền (Huyền Đào)
(53)
599,000đ
Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày
  • 21 bài giảng
  • 03 giờ 28 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Đào Thị Lệ Huyền (Huyền Đào)
Giảng viên - Chuyên gia thạch 3D hoa quả
Sau khóa học về làm thạch 3D, bạn sẽ hoàn toàn tự tin vào tay nghề của bản thân để có thể làm các loại thạch rau câu theo ý muốn, thậm chí có thể mở cửa hàng kinh doanh.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Làm thạch 3D - chủ đề Rộn ràng sắc xuân

Làm thạch 3D - chủ đề Rộn ràng sắc xuân

Trần Thị Phương Nga
(48)
599,000đ
Làm thạch 3D - chủ đề Rộn ràng sắc xuân
  • 16 bài giảng
  • 04 giờ 50 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Trần Thị Phương Nga
Master jelly art - Phù thủy thạch 3D
Tự tay làm món thạch 3D đẹp mắt, vừa độc đáo, sang chảnh lại vừa ngon mát lành, chống ngán ngày Tết
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Học nhảy Sexy Dance từ cơ bản đến nâng cao

Học nhảy Sexy Dance từ cơ bản đến nâng cao

Sweet Media
(82)
549,000đ 700,000đ
Học nhảy Sexy Dance từ cơ bản đến nâng cao
  • 32 bài giảng
  • 02 giờ 20 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Sweet Media
Sản xuất khóa học Online
Những động tác quyến rũ, kết hợp từ nhiều bộ phận trên cơ thể, Sexy dance đem lại bạn sự thoải mái, trẻ trung và cuốn hút
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Yoga - Phục hồi nội tiết kéo dài tuổi xuân

Yoga - Phục hồi nội tiết kéo dài tuổi xuân

Nguyễn Hiếu
(12)
599,000đ
Yoga - Phục hồi nội tiết kéo dài tuổi xuân
  • 15 bài giảng
  • 06 giờ 34 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Hiếu
Đại sứ Yoga Việt Nam - CEO Zenlife Yoga
Hướng dẫn các bài tập và chế độ ăn uống hợp lý giúp lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, phục hồi nội tiết, kéo dài tuổi thanh xuân, tăng sự yêu đời, tươi mới cho phụ nữ
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Ứng dụng Zalo trong Quản Trị - Kinh Doanh - Marketing

Ứng dụng Zalo trong Quản Trị - Kinh Doanh - Marketing

Giàng Thuận Ý
(36)
699,000đ
Ứng dụng Zalo trong Quản Trị - Kinh Doanh - Marketing
  • 52 bài giảng
  • 06 giờ 59 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Giàng Thuận Ý
chuyên gia Marketing
Tự tin sử dụng ứng dụng Zalo vào trong công việc kinh doanh - quản trị một cách đơn giản, tiết kiệm rất nhiều chi phí.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Làm bánh thạch rau câu 3D với 10 loại hoa tuyệt đẹp

Làm bánh thạch rau câu 3D với 10 loại hoa tuyệt đẹp

Đào Thị Lệ Huyền (Huyền Đào)
(4)
499,000đ 700,000đ
Làm bánh thạch rau câu 3D với 10 loại hoa tuyệt đẹp
  • 17 bài giảng
  • 03 giờ 25 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Đào Thị Lệ Huyền (Huyền Đào)
Giảng viên - Chuyên gia thạch 3D hoa quả
Chỉ với dụng cụ vô cùng đơn giản, dễ kiếm là chiếc kim tiêm y tế – bạn sẽ vẽ nên cả ngàn loại hoa trọn vẹn sắc – vị và hương ẩn trong từng chiếc bánh thạch rau câu.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Facebook Smart Marketing A-Z

Facebook Smart Marketing A-Z

Lường Văn Nam
(49)
599,000đ 800,000đ
Facebook Smart Marketing A-Z
  • 91 bài giảng
  • 11 giờ 06 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Lường Văn Nam
Giảng viên - Social Manager at iViet 
Cập nhật những tính năng thông minh nhất trên Facebook giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Nghệ thuật Phòng the đỉnh cao

Nghệ thuật Phòng the đỉnh cao

Vera Hà Anh
(208)
720,000đ 1,200,000đ
Nghệ thuật Phòng the đỉnh cao
  • 50 bài giảng
  • 08 giờ 37 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Vera Hà Anh
Chuyên gia tâm lý, TGĐ Công ty Tư Vấn Tâm Lý và Đào Tạo VERA
Bí mật Phòng the - bí kíp YÊU - ngọn lửa dành cho tổ ấm gia đình thời hiện đại, học cùng cô Vera Hà Anh
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Nghệ thuật thổi kèn đỉnh cao

Nghệ thuật thổi kèn đỉnh cao

Trang Trần
(64)
549,000đ 700,000đ
Nghệ thuật thổi kèn đỉnh cao
  • 18 bài giảng
  • 01 giờ 45 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Trang Trần
Giảng viên chuyên môn bộ môn BJ tại FullHouse
Cẩm nang BJ dành cho phụ nữ, giúp bạn và đối tác có được cảm giác khoái cảm tuyệt vời, giữ hạnh phúc gia đình luôn nồng nàn, đam mê
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường

Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường

Nguyễn Thu Hương (Choé)
(17)
600,000đ
Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường
  • 42 bài giảng
  • 06 giờ 29 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Thu Hương (Choé)
Blogger ẩm thực
Trổ tài khéo tay hay làm với hơn 40 món ăn vặt đang được yêu thích nhất trên thị trường
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Trà trái cây và trà sữa hiện đại

Trà trái cây và trà sữa hiện đại

Nguyễn Tấn Trung
(6)
549,000đ 700,000đ
Trà trái cây và trà sữa hiện đại
  • 63 bài giảng
  • 03 giờ 02 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Tấn Trung
Giảng viên
Sở hữu trọn bộ công thức pha chế trà trái cây và trà sữa hiện đại hot nhất hiện nay trên thị trường kinh doanh đồ uống.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Tự học cách làm 22 loại kem tại nhà

Tự học cách làm 22 loại kem tại nhà

Bạch Huỳnh Uyên Linh
600,000đ
Tự học cách làm 22 loại kem tại nhà
  • 25 bài giảng
  • 03 giờ 45 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Bạch Huỳnh Uyên Linh
Giảng viên - Nhà đào tạo làm bánh
Mách bạn những công thức và phương pháp làm kem dễ dàng và ngon miệng tại nhà ngay trong mùa hè này.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Mục lục

Cách nấu lẩu bò ngon nhất đã trở thành một trong những băn khoăn của các chị em, nhất là mỗi khi có dịp nghỉ cuối tuần hay nghỉ lễ toàn quốc, muốn ăn uống tại nhà để đảm bảo chất lượng mà không khí vẫn sôi động ấm cúng. Dưới đây Unica xin giới thiệu bạn đọc 2 cách nấu lẩu bò ngon nhất hiện nay đó là cách nấu lẩu bò thập cẩm và cách nấu lẩu bò nhúng giấm!

Cách nấu lẩu bò thập cẩm (dành cho 3 - 4 người ăn)

Nguyên liệu chuẩn bị: 

nguyên liệu làm lẩu bò

+ Xương: 500gr (tốt nhất là xương ống lợn để ninh lấy nước)

+ Thịt bò: 1kg

+ Ngao (ngao có thể có hoặc không, thường ngao sẽ được cho vào để làm nước lẩu thêm ngọt thanh)

+ Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương…

+ Các loại rau: cải thảo, cải ngọt, cải xoong, rau cần, xà lách, rau muống, tía tô, ngải cứu, bạc hà, hành tây, cà chua, ngô… bất kỳ rau củ nào bạn thích để nhúng cùng với lẩu bò thập cẩm.

+ Các loại gia vị: hành, tỏi, gừng, sả, ớt, tiêu, hoa hồi, hoa quế, tiêu,... 

+ Gia vị nấu: đường, muối, bột canh, bột ngọt, mì chính, nước mắm, hạt nêm, túi gia vị lẩu bò. 

+ Váng đậu

+ Đậu hũ: 3 bìa

+ Bún tươi: 1kg

Cách nấu lẩu bò ngon nhất

Bước 1: Sơ chế - chuẩn bị nguyên liệu

Ninh xương lấy nước:

Rửa sạch xương sau đó cho vào nồi để đun sôi chần qua. Để nồi xương sôi 1 - 2 phút cho đến khi có các bọt khí nổi lên mặt nước thì vớt ra sạch. Vừa đẩy chất bẩn ra vừa khử mùi của xương.

ninh xương

Rửa lại bằng nước sạch rồi ninh xương lấy nước khoảng 1,5 - 2 giờ. Trong quá trình ninh cho thêm hoa quế, hoa hồi, sả đã rửa sạch đập dập cùng các gia vị nêm thêm cho nước xương thêm ngọt đậm vị. Lưu ý khi ninh xương nên chú ý vớt bọt thường xuyên.

Thịt bò:

Rửa sạch thịt bò sau đó thái thành các lát miếng vừa miệng ăn. Nên thái theo các thớ thịt để giữ được độ ngon mềm đều trên các miếng thịt.

thịt bò thái miếng

Ướp thịt bò với các gia vị sau: Gừng đập dập, hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt. Có thể cho thêm ớt bột để tăng khẩu vị cho thịt bò. Ướp trong vòng 1 tiếng hoặc hơn, sau đó mang ra và xếp ra đĩa chờ chuẩn bị để nhúng với nước lẩu bò.

Ngoài ra bạn có thể thêm gân bò hoặc đuôi bò để làm nguyên liệu chính cho lẩu bò.

Rau:

Tất cả đều ngắt bỏ phần gốc không dùng được, rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 10 - 15 phút để rau thêm tươi sạch hơn. Cuối cùng vớt ra và để ráo nước.

rau ăn kèm với lẩu

Nấm: cắt bỏ gốc và tách nhỏ ra, với nấm hương tươi to có thể khứa đầu để trang trí hoặc cắt nhỏ thành cách miếng vừa ăn.

Các loại rau củ khác: tất cả rửa sạch, gọt/ bóc vỏ và thái miếng thành các miếng vừa ăn.

Đậu phụ: rửa bằng nước sạch, thái miếng vừa ăn, tránh để vỡ đậu. 

Bước 2: Nấu nước lẩu bò 

Trước hết phi thơm hành tỏi sả ớt đã được thái băm nhỏ, đến khi tất cả đều dậy mùi thơm nồng thì cho thêm dầu điều vào đảo đều rồi tắt bếp.

Nước xương sau khi ninh kỹ thì chắt lấy nước xương, có thể hòa thêm nước sôi để có đủ nước dùng (trước khi chắt nước nên vớt bọt ra).

nước lẩu bò thập cẩm

Cho toàn bộ hành tỏi phi trên vào nồi nước ninh xương, tiếp tục đun sôi và nêm gia vị sao cho vừa ăn.

Tiếp tục cho thêm hành tây, sa tế, gói gia vị lẩu bò, tiêu vào nồi nước.

Bước 3: Thưởng thức

Mang nồi nước lẩu trên ra, xung quanh bày biện các rau củ và thịt ăn kèm. 

Cho thêm váng đậu và ngao vào nồi và đun lại nồi nước lẩu cho đến khi sôi. Như vậy là hoàn thành nồi lẩu bò ngon chuẩn vị rồi.

lẩu bò thập cẩm

Đây là cách nấu lẩu bò ngon nhất: lẩu bò thập cẩm trong tất cả các cách nấu lẩu bò. Ngoài ra bên cạnh lẩu bò thập cẩm còn có các lẩu bò khác ví dụ như cách nấu lẩu bò nhúng giấm. Xin mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon nhất.

Cách nấu lẩu bò nhúng giấm (dành cho 3 - 4 người ăn)

Top khóa học Ẩm thực
Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng

Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng

Y Lợi Ẩn
540,000đ 900,000đ
Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng
  • 42 bài giảng
  • 23 giờ 07 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Y Lợi Ẩn
Đầu bếp
Giúp bạn nắm được các bí quyết đặc biệt để làm nên đặc trưng các món ăn Trung Hoa.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn

Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn

Nguyễn Kim Ngân
(4)
499,000đ 600,000đ
Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn
  • 21 bài giảng
  • 01 giờ 32 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Kim Ngân
TGĐ Công ty thực phẩm Việt Hương
Bí quyết nấu phở ngon và cách xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình thực hiện
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Eat Clean chuẩn cho người Việt

Eat Clean chuẩn cho người Việt

Nguyễn Thu Hương (Choé)
(1)
699,000đ
Eat Clean chuẩn cho người Việt
  • 23 bài giảng
  • 03 giờ 41 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Thu Hương (Choé)
Blogger ẩm thực
Hiểu rõ về chế độ ăn Eat Clean, tự xây dựng được chế độ ăn hợp lý, biết cách chế biến các món ăn để không nhàm chán, linh hoạt
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Những món chay và thực dưỡng dễ làm

Những món chay và thực dưỡng dễ làm

Nguyễn Thị Chanh
(2)
599,000đ
Những món chay và thực dưỡng dễ làm
  • 16 bài giảng
  • 02 giờ 26 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Thị Chanh
Giảng viên
Biết và ứng dụng cách thức pha trộn các thực phẩm trong thực dưỡng và ăn chay
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Làm giàu từ 4 món ẩm thực truyền thống

Làm giàu từ 4 món ẩm thực truyền thống

Nguyễn Kim Ngân
(3)
349,000đ 600,000đ
Làm giàu từ 4 món ẩm thực truyền thống
  • 20 bài giảng
  • 01 giờ 40 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Kim Ngân
TGĐ Công ty thực phẩm Việt Hương
Nắm bắt thị hiếu & xác định thị trường mục tiêu cho ý tưởng kinh doanh ẩm thực
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết

Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết

Trương Công Lệ
(28)
699,000đ
Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết
  • 17 bài giảng
  • 02 giờ 47 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Trương Công Lệ
Đầu bếp, Founder Quả Táo Vàng
Hướng dẫn bạn từ cách lựa chọn nguyên liệu đến công thức làm 15 món mứt ngon cho ngày Tết
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Phương pháp thực dưỡng - bảo vệ sức khỏe gia đình

Phương pháp thực dưỡng - bảo vệ sức khỏe gia đình

Lê Thị Phương Chi
(2)
199,000đ 900,000đ
Phương pháp thực dưỡng - bảo vệ sức khỏe gia đình
  • 23 bài giảng
  • 02 giờ 02 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Lê Thị Phương Chi
Giảng viên
Phương pháp ăn uống đúng cách để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo

Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo

Phạm Phương Mai
(2)
299,000đ 500,000đ
Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo
  • 12 bài giảng
  • 02 giờ 13 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Phạm Phương Mai
Chuyên gia - CEO của Happy Academy
Trở thành đầu bếp thực sự, mang đến bữa ăn ngon lành cho gia đình với các món ngon chế biến từ thịt heo
THÊM VÀO GIỎ HÀNG

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Thịt bò: 800 g (nên chọn phần thịt thăn, bắp bò hay phi lê).

+ Xương: 500 g (hoặc có thể thay bằng xương ống heo)

+ Giấm: 1 chai (500 ml)

+ Nước dừa non

+ Bún tươi: 1 kg (nên dùng bún sợi nhỏ)

+ Bánh tráng cuốn

+ Chanh tươi, dứa: 1 quả

+ Hành tây, sả, dưa chuột, ớt, tỏi, hành,... 

+ Các loại rau sống ăn kèm: Xà lách, giá, bạc hà, cà rốt, rau muống, cải ngồng, cải xoong, cải chíp, chuối xanh thái sợi,... và bất kỳ rau củ nào bạn thích để nhúng cùng với lẩu.

+ Các loại gia vị: tiêu, bột nêm, nước mắm, muối, bột ớt, bột canh, mì chính… 

Cách nấu lẩu bò ngon nhất 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị gia vị 

Thịt bò: rửa sạch và thái miếng vừa ăn theo các thớ thịt.

Xương: rửa sạch, chặt khúc thành các khúc lớn.

Dứa: Gọt sạch vỏ và bổ thành 4 phần.

Hành tây: lột sạch vỏ, rửa sạch và bổ múi cau thành nhiều phần đều nhau.

Rau sống: tất cả ngắt bỏ phần gốc không dùng được, rửa sạch với nước và để ráo nước. Có thể thái và ngắt thành các đoạn hay khúc có độ dài vừa ăn (đối với rau cải thảo, cải xoong và ngô, dưa chuột).

rau ăn kèm với lẩu

Bún tươi: trần qua nước sôi rồi để ráo nước. 

Hành củ, tỏi, ớt: rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước lẩu bò nhúng giấm 

Xương: Cho toàn bộ xương vào nồi để ninh.

Trước khi ninh cần trần sôi qua xương để loại bỏ các chất bẩn còn trong xương.

Cho nước vào nồi rồi thả xương vào nồi, cho thêm một chút muối rồi đun sôi. Khi bề mặt nước bắt đầu nổi bọt khí thì vớt bọt ra sạch. 

Nước xương ninh

Sau khi đã sạch bọt thì tiếp tục cho nước vào cùng ninh, lần này nước dùng cần đủ nhiều để có thể đủ dùng cho mọi người.

Cho các gia vị và nguyên liệu chuẩn bị sẵn vào nồi lẩu: Sả đập dập, nước dừa, 3/4 quả dứa được ép lấy nước bỏ bã, hành tây, nước giấm, ớt, nước mắm, hạt nêm, bột canh để nêm lại vị cho nồi lẩu thêm đậm đà vừa miệng.

Bước 3: Ướp thịt bò

Trong quá trình đun nước lẩu và chờ thì bạn chuẩn bị tiếp thịt bò.

Thịt bò sau khi rửa sạch thì cho vào tô, cho thêm các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn như tỏi hành băm nhuyễn, gia vị mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, ớt bột (nếu muốn tăng thêm khẩu vị), đảo đều và ướp trong vòng 15 - 20 phút cho đến khi thịt ngấm gia vị đều.

Bước 4: Pha nước chấm mắm nêm 

Để lẩu bò nhúng giấm thêm ngon bạn nên làm thêm nước chấm

1/4 quả dứa bỏ phần giữa cứng đi rồi dằm nhỏ ra.

cách làm nước mắm nêm

Cho vào bát dứa dằm nhỏ trên tỏi ớt đã được băm nhuyễn, mắm nêm, đường, chanh, tiêu rồi trộn đều lên. Như vậy là xong phần nước mắm nêm rồi.

Ngoài ra bạn có thể thêm các loại quả chua khác như khế để tăng thêm vị ngon cho nước chấm mắm nêm.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức 

Bày các nguyên liệu ra chuẩn bị nhúng cùng với lẩu bò: thịt bò, bánh cuốn, rau sống, nước mắm nêm, bún, rau củ... ra.

Tách phần nước lẩu ra một nồi lẩu mini và đặt ở chính giữa.

lẩu bò nhúng giấm

Như vậy là hoàn thành một nồi lẩu bò nhúng giấm rồi.

Mẹo khử mùi hôi cho thịt bò cực hay 

Trong các cách nấu lẩu bò ngon nhất có 2 yếu tố lớn quyết định đến nồi lẩu có ngon hay không chính là thịt bò và nước lẩu. Nước xương ninh có đủ dừ, đủ lâu để xương hòa tan được hết vị ngon ngọt thanh của xương không; và thịt bò có đủ tươi ngon hấp dẫn không. 

nồi lẩu bò ngon

Nếu bạn ngay lập tức ninh xương bằng số lượng nước bằng đầu người dùng thì nước lẩu chắc chắn sẽ không ngon ngọt. Cách tốt nhất là bạn nên chia ra làm hai phần nước nấu, một để ninh xương không và một là dùng để hòa cùng với nước ninh xương tăng số lượng nước, như vậy nước xương sẽ hòa tan hết vị ngon và hòa đều cho cả nồi lẩu.

Với phần tạo mùi hương thơm cho nồi lẩu bò, bạn có thể dùng quế, hoa hồi và đinh hương để tăng thêm hương vị cho nồi lẩu bò của mình. 
Nếu bạn dùng đuôi bò để ninh lấy nước cốt, bạn nhất định phải ướp qua gia vị trước rồi sau đó mới ninh. So với việc cứ thế thả đuôi bò vào ninh, đuôi bò ướp xong sau khi thả vào nồi lẩu sẽ có lớp da giòn, thịt bên trong mềm, về cơ bản sẽ ngon hơn nhiều đấy. 

Khi lựa chọn phần thịt làm nguyên liệu chính bạn nên chọn thịt bò phần bắp vì ở khu vực này thịt khá non mềm, còn lẫn một chút gân nên khi thưởng thức sẽ rất ngon, vừa có độ mềm ngon của thịt bò vừa có độ giòn dai của gân bò, khi ăn sẽ rất hấp dẫn. 

thịt bò bắp

Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu nhúng với nồi lẩu bò, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khac như nấm, ngô, rau củ bất kỳ để tạo thêm sự phong phú hấp dẫn cho nồi lẩu bò.

Như vậy Unica đã hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách nấu lẩu bò ngon nhất với hai cách nấu nước lẩu bò thập cẩm và lẩu bò nhúng giấm. Hi vọng với 2 gợi ý trên bạn đọc đã có thể lựa chọn được một loại lẩu bò phù hợp và trổ tài bếp núc thật đảm đang và điệu nghệ với gia đình người thân.

Ngoài ra bạn đọc quan tâm cũng có thể tham khảo thêm các khóa học ẩm thực sau tại Unica và nhanh chóng sở hữu một khóa học cho riêng mình nhé!

Công thức làm sốt nướng - lẩu cho người kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày

Chúc bạn thành công!


Tags: Ẩm Thực