Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Support

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

5 bước nấu bánh canh giò heo ngon miễn chê tại nhà

Bánh canh giò heo - món ăn tuyệt vời của người dân ba miền Bắc - Trung - Nam. Sợi bánh canh mềm mềm, dai dai, giò heo chặt khúc béo ngậy hòa quyện với nước dùng ngọt thanh mới tuyệt vời làm sao. Hôm nay, các bạn hãy cùng Unica.vn vào bếp trổ tài với công thức nấu bánh canh giò heo nhé!

Nguyên liệu làm món bánh canh giò heo

  • Giò heo: 1kg
  • Bánh canh: 500gr (có thể mua bánh canh đã làm sẵn ở ngoài cửa hàng hoặc mua bột về làm bánh canh)
  • Tôm sống: 200gr
  • Thịt băm: 100gr
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau: Rau sống ăn kèm, giá đỗ, ớt, chanh, hành khô, hành lá, gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối

Nguyên liệu làm món bánh canh giò heo

Nguyên liệu làm món bánh canh giò heo

Cách chế biến món bánh canh giò heo

Bước 1: Làm nước dùng

  • Giò heo mua về rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi thêm chút muối trắng luộc qua và bỏ đi nước đầu 

Giò heo khi sôi các bạn nhớ hớt hết lớp bọt bên trên để cho nước dùng được trong hơn

Giò heo khi sôi các bạn nhớ hớt hết lớp bọt bên trên để cho nước dùng được trong hơn

  • Sau khi rửa sạch thì cho vào nồi ninh và cho thêm 1 chút gừng đập dập, chút muối, hạt nêm để nước dùng thêm đậm đà. Ninh giò heo trong 1 giờ đồng hồ, lưu ý nước dùng sôi đến đâu thì hớt hết phần bọt trắng bám trên mặt. Ninh đến khi thịt giò heo nhừ thì tắt bếp và chắt riêng phần nước và phần giò heo thành 2 bát riêng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm sống mua về rửa sạch, lột vỏ rồi ướp thêm chút hạt nêm và nước mắm cho tôm thấm đều gia vị
  • Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng 20 phút cho nở
  • Cà chua thái miếng
  • Hành khô, hành lá rửa sạch cắt nhỏ
  • Rau sống rửa sạch nhiều lần rồi ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút thì vớt ra rổ để ráo nước
  • Nấm hương, mộc nhĩ đã nở thì đem ra rửa sạch băm nhỏ và cho vào bát thịt băm
  • Cho hạt nêm, nước mắm, tiêu vào bát thịt băm với nấm hương mộc nhĩ và trộn đều cho thấm gia vị

am-thuc

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Lấy 1 cái chảo đặt lên bếp và cho chút dầu ăn vào đun sôi sau đó cho phần hành băm vào phi thơm thì cho tôm nõn đã ướp gia vị vào xào cho chín rồi để ra bát riêng
  • Rửa sạch nồi vừa ninh giò heo rồi đặt lên bếp sau đó cho chút dầu ăn vào đun sôi thì cho phần hành băm còn lại vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín thì cho thêm chút hạt nêm, chút muối vào nồi sau đó đổ phần nước dùng giò heo vào và đun sôi.
  • Khi nước dùng sôi, bạn vo viên phần thịt băm thành từng viên nhỏ và thả vào nồi đến khi thấy phần mọc chín nổi lên thì cho phần giò heo vào đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ phần tôm bóc nõn vào xào chín

Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ phần tôm bóc nõn vào xào chín

Bước 4: Làm bánh canh

  • Lấy một nồi nước và đun sôi
  • Khi nước sôi thì thả phần bánh canh vào đun khoảng 3 phút thì vớt bánh canh ra rổ và để ráo

Bước 5: Hoàn thành

  • Cho bánh canh vào tô rồi xếp giò heo, tôm nõn, mọc lên trên, xếp rau thơm, hành lá và chan thêm chút nước dùng và thưởng thức

Bánh canh giò heo ngon hơn khi ăn nóng

Bánh canh giò heo ngon hơn khi ăn nóng

Kết luận

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản là các bạn đã hoàn thành xong món bánh canh giò heo thơm ngon béo ngậy rồi. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ học được nhiều cách nấu các món phở để “đổi gió” cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn cải thiện kỹ năng nấu nướng? Hãy học từ các chuyên gia trong khóa học ẩm thực của chúng tôi. Giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm chủ các kỹ thuật ẩm thực và tự tin tạo nên các món ăn đặc sắc!

Đăng ký học thử để trải nghiệm ngay hôm nay!
course_relate
Tự làm 18 loại bánh tại nhà không cần lò nướng
179.000đ 700.000đ
0/5 - (0 bình chọn)