Thế giới phẳng rồi mà tiếng Anh của bạn sao chưa phẳng? Tại sao lại phải học Anh văn giao tiếp?

Thế giới phẳng rồi mà tiếng Anh của bạn sao chưa phẳng? Tại sao lại phải học Anh văn giao tiếp?

Mục lục

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam (sau tiếng mẹ đẻ và tiếng Kinh phổ thông), nếu chưa biết thì phải bổ sung vào ngay. Chưa có là chưa được, nhất là tuổi trẻ. Thế giới phẳng rồi mà tiếng Anh không biết, bao nhiêu kho tàng tri thức không tiếp cận được thì mãi chỉ đi dưới lũy tre làng.. Vậy tại sao, tại sao phải học tiếng Anh?

Thế giới phẳng rồi mà tiếng Anh của bạn sao chưa phẳng?

Học tiếng Anh

Tại sao bạn lại không học được tiếng Anh?

Tại Châu Á có 3 quốc gia học Anh Văn từ mẫu giáo là Philippines, Ấn Độ và Singapore. Trong đó Philippines là quốc gia nói tiếng Anh thứ 5 trên thế giới. Chính vì như vậy mà kinh tế của họ cũng phát triển hơn vì từ sớm họ đã tiếp cận với văn minh nhân loại, với các tài liệu và những học thuật bằng tiếng Anh.

Ở Ấn tỉ lệ người dân sống ở nông thôn rất nhiều và bạn không khó để gặp những khu ổ chuột trẻ em phải bỏ học sớm, nhưng vì đã được học qua Tiếng Anh vài năm nên mấy câu như rửa chén, giặt quần áo, nấu cơm,... đều nắm được cả. Vậy là họ đi lao động xuất khẩu sang các nước như Singapore, Trung Quốc, Mỹ,... vừa lương cao mà lại được tiếp cận với nền văn hóa khác. Số người khác thì đi làm thuê cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài, vừa đảm bảo được mức thu nhập mà cơ hội thăng tiến cũng cao hơn.

Nói vậy để cho các bạn biết tầm quan trọng của Tiếng Anh như thế nào. Kinh tế hội nhập, các quốc gia làm ăn mở cửa cạnh tranh gay gắt, ai giỏi hơn, biết nhiều hơn thì sẽ thành công, còn không sẽ bị đào thải. Việt Nam chúng ta với lịch sử hào hùng, sự đoàn kết và sự cần cù có lẽ nào lại chịu thua?

Rất nhiều bạn học đại học, hết 4 năm ra trường mà một chữ Tiếng Anh bẻ đôi cũng không có, lấy lý do không có thời gian học, bận này bận nọ… Đại học là tự học, phải tự thân vận động. Vậy là thất nghiệp vì cạnh tranh không nổi với mấy bạn lao động người Philippines hay Campuchia khi họ sang Việt Nam làm việc. Trường dạy Anh văn thì cố gắng học đi, mà không có tiền đi học trung tâm thì tham gia các khóa học tiếng Anh online online đi, bây giờ thiếu gì. 

Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh
Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh

Rất nhiều người tham gia các khóa học này mà nói Tiếng Anh trôi chảy, công việc tăng tiến, ra nước ngoài làm việc rồi làm giàu cho quê hương đất nước, thậm chí có anh có chị lấy chồng Tây. Thử hỏi như vậy có sướng không?

Có rất nhiều công ty nước ngoài vào Việt Nam đầu tư làm ăn, nào là người Mỹ, người Trung, người Nhật, người Hàn, người Sing… và họ đều sử dụng ngôn ngữ chung của toàn cầu là Tiếng Anh. Vậy để các công ty nước ngoài công nhận năng lực của bạn, bạn có thể kiếm được trăm ngàn đô/tháng của họ thì điều kiện tiên quyết là bạn phải biết giao tiếp tiếng Anh. Vậy là lại thêm một lý do nữa để học Tiếng Anh.

Học tiếng Anh bây giờ có phải là quá muộn?

Thể lực, trí lực, ngoại ngữ, vốn sống, trải nghiệm....có càng nhiều càng tốt
Thể lực, trí lực, ngoại ngữ, vốn sống, trải nghiệm....có càng nhiều càng tốt

Lenin có câu “Học, học nữa, học mãi” chính vì thế không bao giờ là quá muộn cả. Chỉ có người không chịu học mà thôi. Mình học để mở mang đầu óc, rồi đi đây đi đó, tìm kiếm những chân trời mới và những nguồn tri thức mới. Có người học nhanh, có người học chậm, đừng đổ lỗi là tôi không có khiếu học ngoại ngữ, cần cù bù thông minh, người ta đi được 10 bước thì mình đi 2 bước, 3 bước, dù chậm nhưng chắc chắn bạn sẽ cán đích.

Ngay ngày hôm nay bạn hãy thay đổi suy nghĩ của mình, cố gắng học tập cái mới và đặc biệt là rèn luyện và củng cố nhiều hơn nữa vốn Tiếng Anh. Chỉ có thế bạn mới có thể góp phần xây dựng được đất nước lớn mạnh, con người văn minh và hội nhập với thế giới!

>> 5 phần mềm học tiếng anh miễn phí hiệu quả không thể bỏ qua

>> 90% người Việt mắc lỗi này khi học phát âm tiếng Anh

>> 5 Bí quyết để Nghe - Hiểu Tiếng Anh như người bản ngữ!

>> Chinh phục trời Tây với Top 3 khóa học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản online đỉnh cao

 

Đánh giá :

Tags: Tiếng anh giao tiếp Tiếng Anh