Review khóa học: “Sản xuất âm nhạc trên máy tính” tại Unica

Review khóa học: “Sản xuất âm nhạc trên máy tính” tại Unica

Mục lục

Để trở thành một nhạc sĩ hòa âm (beat arrangement/producer) hoặc học viết nhạc bạn phải trải qua một quá trình học tập và luyện tập hết sức chăm chỉ. Nhiều người nói rằng cần phải có năng khiếu, điều này hoàn toàn đúng, cùng với đó nữa là niềm đam mê bất tận với âm nhạc và tinh thần học hỏi, đổi mới không ngừng.

Ban đầu bạn có thể cảm thấy rất khó khăn, nhưng khi đã hái được “quả ngọt” của thành công với những tác phẩm cho chính mình tạo ra thì bạn sẽ thấy được sự hạnh phúc và thăng hoa. Đây cũng chính là những lời mà giảng viên âm nhạc Lê Ngọc Quỳnh - người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ. Hiện tại giảng viên đang đồng hành và giúp đỡ tất cả các bạn yêu âm nhạc và có hoài bão với nghề thông qua khóa học: “Sản xuất âm nhạc trên máy tính”. Khóa học chính là sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, giữa khoa học và kiến thức nền tảng giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê bất tận của bản thân.

1. Khóa học dành cho ai?

Khóa học dành cho những người có đam mê, hoài bão về ca hát, thu âm và mong muốn tạo ra những tác phẩm âm nhạc cho bản thân cũng như để dành tặng người thân, bạn bè… Đồng thời khóa học cũng dành cho những ai có khả năng sáng tác và mong muốn biến đam mê âm nhạc thành sản phẩm dù bạn không phải là nhạc công. Đặc biệt mọi độ tuổi bạn đều có thể tham gia khóa học chỉ cần bạn có niềm đam mê.

2. Nội dung khóa học?

Khóa học được thiết kế vô cùng chi tiết với 8 chuyên đề lớn,69 bài giảng và dung lượng lên đến gần 8 giờ học.
Các chuyên đề bạn sẽ được đào tạo bao gồm:

Phần 1: Làm Beat dễ dàng với Band In A Box

Tại phần này, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra beat nhạc với Band in Box và Setup các cổng In Out, Soundcard cho âm thanh. Đồng thời bạn sẽ được tìm hiểu toàn bộ các tính năng hữu ích của phần mềm này, cách chọn các kiểu trống đệm và tạo ra nét phá cách riêng cho mình. Cuối cùng bạn sẽ được học cách tăng cường chất lượng bản Beat với Plugin và xuất file ra nhiều dạng lưu hữu ích.

Phần 2: Thu âm trên nền Beat đã tạo với Cubase 5

Tại phần này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các thiết bị Sound Card (Audio Interface), Mic và Loa cho việc thu âm, đồng thời làm quen với các công cụ mix nhạc cơ bản và sự đa dạng trong đó.

Phần 3: Bonus Tracks: Giới thiệu một số công cụ hàng đầu thế giới trong việc tạo Beat

Sau khi đã thành thục các kiến thức tại phần 2, mời bạn tiếp tục đến với phần tiếp theo. Tại đây bạn sẽ thực hành làm beat chuyên nghiệp với Propellerhead Reason 5, FL Studio phần mềm được xem như là sát thủ nhạc EDM. Ngoài ra các kỹ năng sắp xếp beat nhạc cũng sẽ được giới thiệu trong phần này.

Phần 4: Tổng kết

Đây là phần học viên sẽ được giải đáp những khó khăn và thắc mắc của mình trong quá trình thực hành của mình. Đồng thời các kiến thức quan trọng cũng sẽ được giảng viên tổng kết một cách chi tiết, dễ hiểu và đầy đủ nhất.

Phần 5: Setup FL Studio

Như phần 3 đã giới thiệu về FL Studio thì tại phần này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách để cài đặt, sử dụng và xử lý sự cố âm thanh phát sinh trong quá trình sản xuất nhạc của mình.

Phần 6: Khám phá cách làm việc của FL

Tại phần này bạn sẽ được làm quen với trống, piano roll và cách gán nhạc cụ vào mixer, học cách thu vocal.

Phần 7: Thực hành làm Beat

Thực hành thu âm, tạo beat với 3 phần theo hướng dẫn của giảng viên.

Phần 8: Tìm hiểu một số tính năng và hiệu ứng các công cụ trong FL

Phần cuối cùng, giảng viên sẽ giúp bạn làm quen với 1 số phần mềm để tạo hiệu ứng cho video của mình đẹp và lung linh hơn.

3. Giảng viên sẽ đồng hành cùng bạn?

Người sẽ đồng hành cùng bạn là giảng viên âm nhạc Lê Ngọc Quỳnh, hiện đang là Sound Editor cho 1 công ty Radio của Úc.

Giảng viên âm nhạc Lê Ngọc Quỳnh
Giảng viên âm nhạc Lê Ngọc Quỳnh

Anh có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc nghiên cứu, làm việc với sản xuất âm nhạc trên máy tính. Không chỉ thế, anh còn chơi được rất nhiều các loại nhạc cụ như: Piano, Guitar, Harmonica, Sáo, Melion Sax…

Không chỉ sản xuất nhạc, anh còn sáng tác, viết nhạc với con số "khủng" lên tới 50 bài gồm cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Hiện anh đang là quản trị viên của một trong những Facebook Page mạnh nhất về âm nhạc là CLB Sáng Tác - Hòa  m - Phối Khí với gần 4000 thành viên. Trong đó, số thành viên được giảng viên chia sẻ giúp đỡ trong cộng đồng yêu nhạc online khoảng hơn 2000 người.

4. Đánh giá của học viên sau khi tham gia khóa học?

Học viên Minh Anh chia sẻ: “Khóa học thật tuyệt vời, mặc dù em cũng không mong muốn sẽ làm DJ hay tham gia vào cả quy trình sản xuất nhạc như những nghệ sĩ thực thụ nhưng khóa học đã giúp em được trải nghiệm mọi thứ và tự tạo cho mình những sản phẩm để tặng bạn bè, người thân vô cùng thú vị.”

Đánh giá của học viên sau khi tham gia khóa học

Một chia sẻ khác của học viên Hải Yến: “Cảm ơn anh Quỳnh và Unica đã tạo ra khóa học này, thực sự nó là cả 10 năm kinh nghiệm đúc kết, ban đầu xem mà em chóng cả mặt luôn, nhưng sau đó xem đi xem lại nhiều lần, làm nhiều rồi cũng biết, hiện tại em cũng đang theo đuổi ước mơ làm biên tập viên âm nhạc, khóa học thực sự rất hữu ích ạ.”

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay bạn nhé, dám theo đuổi ước mơ thì chắc chắn sau này bạn sẽ không bao giờ hối hận!

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Sản xuất và sáng tác nhạc Âm nhạc