Khóa học bói Tarot mang tên “Nhập môn Tarot” đầu tiên trên UNICA

Khóa học bói Tarot mang tên “Nhập môn Tarot” đầu tiên trên UNICA

Mục lục

Bạn đã bao giờ tự nghĩ rằng bản thân mình sẽ trở thành một nhà tiên tri có khả năng tiên đoán số mệnh. Có lẽ đó là một điều có vẻ hoang đường và xa vời với thực tế phải không các bạn. Nhưng tất cả đều được nhìn nhận lại từ khi Tarot xuất hiện và du nhập vào Việt Nam. Như vậy, bạn muốn tự học bói tarot thì nên học như thế nào và cần bắt đầu học từ đâu?

Tarot là gì?

Trước khi giới thiệu đến các bạn khóa học bói Tarot, chúng ta hãy nhau đi tìm hiểu đôi điều về Tarot. 

Nếu bạn đã tìm hiểu về Tarot, thì bạn sẽ biết Tarot là một bộ môn huyền học xuất hiện từ thế kỷ 15 ở phương Tây, tiền thân của Tarot là Tarot de Marseilles nổi tiếng của nước Pháp. Kể từ khi Tarot bắt đầu được xem là một công cụ tiên tri, đã có rất nhiều trường phái bói Tarot khác nhau xuất hiện, các trường phái này phân biệt theo một cơ sở lý luận, hình ảnh quy ước nhưng nhìn chung đều mang một màu sắc thần bí, sử dụng nhiều biểu tượng huyền học phức tạp.

Ngày này, biển thế của Tarot là những bộ Tarot hiện đại, phần nào đơn giản và gần gũi với đời sống. Tarot là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời.

Học bói tarot

Tarot là một bộ môn bói bài hiện đại

Việc bạn sử dụng Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh ấy nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống.

Ngày nay, Tarot được xem là một công cụ dùng để bói toán, tiên tri nhiều hơn các khía cạnh khác mà có thể mang lại. Vì con người luôn khao khát biết trước và muốn làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Con người có thể và đã từng nói về tương lai bằng mọi thứ: bộ lòng ám khói của những con thú bị xẻ thịt, hình thù của bầy chim bay ngang trời, những viên đá màu, đồng xu tung lên, cặn trà trong tách trà uống cạn… bất cứ thứ gì. 

Tiên tri bằng Tarot có đúng không?

Trước khi bạn học bói Tarot, bạn thường đặt cho mình một câu hỏi rằng tiên tri bằng Tarot có đúng không? Nhiều người nói rằng, tiên tri là một sự thoái hóa trong cách dùng bài Tarot. Nghiên cứu những biểu tượng của một lá bài Tarot là một phần, thấy được kết nối giữa các lá bài là một phần hơn nữa. 

Để có được câu trả lời rằng bói Tarot có đúng hay không thì rất khó, nó còn phụ thuộc hết vào bạn. Con người vẫn có niềm tin sâu sắc rằng mọi thứ đều được kết nối với nhau, đều mang ý nghĩa tương ứng. Đồ hình các lá bài xuất hiện, tương ứng với việc xảy ra, cũng tương tự như đồ hình các cung hoàng đạo của một cuộc đời con người.

Vấn đề đúng sai của việc tiên tri bằng Tarot hay bằng bất cứ công cụ nào cũng phụ thuộc vào niềm tin và tri thức của người sử dụng nó. Nếu bạn tin là đúng, thì nó là đúng. Nếu bạn không tin, thì nó sẽ không bao giờ đúng với bạn.

Một số vấn đề dành cho người mới học bói Tarot

Khi mới bắt đầu học Tarot rất khó, nhiều người thường cảm thấy chán nản, không tiếp thu được và bỏ dở. Nhưng nếu bạn tìm ra được vấn đề nằm ở đâu thì thấy nó rất đơn giản và thú vị. Cụ thể, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số nguyên nhân:

Đa số mọi người học Tarot quá phức tạp

Có nhiều cho rằng khi mới nhập môn bộ môn này dường như là một sự đối đầu căng thẳng. Tổng quan mà nói, có tất cả 78 lá bài và những cuốn sách Tarot thì thường khuyến nghị rằng sẽ có rất nhiều cách giải nghĩa khác nhau cho lá bài. Mỗi hướng dẫn Tarot có những tầng nghĩa đối khi lá bài nằm ngược, nằm xuôi trong một trải bài. Với những sự phức tạp hóa đó, không ít người khỏi ngạc nhiên khi chỉ đọc vài trang về hướng dẫn người mới họ đã muốn từ bỏ.

học bói tarot

Học bói bài Tarot có khó không

Bạn đừng nghĩ nó khó

Bạn có thể mất hàng giờ cố gắng ghi nhớ ý nghĩa của từng lá bài, tuy nhiên trong một số tình huống việc này thật không cần thiết. Hầu hết ý nghĩa của những lá bài thể hiện rõ nhất qua hình ảnh minh họa. Ví dụ, nếu như bạn nghĩ rằng ở lá bài người ta đang tổ chức lễ hội, và ở lá bài bên dưới, người đàn ông đang phải gồng gánh mang một bó gậy, thì bạn đang diễn giải đúng ý nghĩa của những lá bài. Nếu như bạn đang thực hiện đọc bài cho bản thân hay người khác, bạn cần phải liên kết ý nghĩa của những lá bài này tới vấn đề đang thảo luận. Việc này không khó, phải không nào?

Khi học bói Tarot, bạn hãy nghĩ nó càng đơn giản, càng dễ học thì càng tốt.

Khóa học “Nhập môn Tarot” đầu tiên trên UNICA

Khóa học bao gồm  29 bài giảng và thời lượng học là 04 giờ 15 phút

Mua một lần sở hữu trọn đời

Nếu bạn cảm thấy việc học bói Tarot thực sự rất khó thì bạn hãy tìm kiếm đến giải pháp đó là tìm đến các chuyên gia để bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu cho mình. 

Khóa học bói bài tarot “Nhập môn Tarot” của giảng viên Lê Thành Chung sẽ hướng dẫn bạn đọc được những điều bạn đang muốn tìm hiểu, có những kiến thức “bước chân” đầu tiên để chinh phục được hấp dẫn và giải mã được những giải đáp từ sâu những lá bài về tương lai.

Một đôi điều về giảng viên Lê Thành Chung, anh có 6 năm kinh nghiệm về sử dụng bài Tarot. Là giảng viên Dr Ami hiện đang là một bác sĩ khoa ung thư bướu tại một bệnh viện ở Hà Nội. Vừa là một người bác sĩ, vừa là một người bạn, cùng với hơn 6 năm kinh nghiệm sử dụng và truyền cảm hứng thông qua Tarot. Dr Ami đã có rất nhiều cơ hội được tiếp xúc, thấu hiểu, và giúp đỡ cả về thể chất lẫn tinh thần cho rất nhiều “bệnh nhân” cũng như các học viên của mình thông qua bộ bài Tarot. Dr Ami là người có đam mê sâu sắc với Tarot, anh cũng từng sở hữu trên 50 bộ tarot, có kinh nghiệm làm tarot handmade… Cùng với Tarot, Dr Ami chia sẻ, “Đây có thể là một trong những con đường ngắn nhất để bạn có thể thấu hiểu chính mình, chạm tới trái tim và thay đổi một ai đó”.

Học bói tarot

Khóa học “Nhập môn Tarot” của giảng viên Lê Thành Chung

Quay trở lại với nội dung khóa học, khóa học bao gồm 29 bài giảng và thời lượng học là 04 giờ 15 phút, có nội dung 3 phần. Bạn sẽ được đi làm quen từ những điều cơ bản nhất về Tarot như Tarot là gì, tại sao Tarot lại dự đoán được tương lai, cách chọn bài Tarot.

Sau khi các bạn đã nắm vững kiến thức nhập môn, sẽ được vào học phần quan trọng nhất đó là ý nghĩa của 78 lá bài Tarot và cách trả bài Tarot như nào.

Kết thúc khóa học “ Nhập môn Tarot” online trên UNICA, bạn sẽ  có kiến thức nền tảng cơ bản nhất về bói bài Tarot, biết cách phân tích quá khứ và hiện tại, tương lai thông. Bạn sẽ nắm được từng mặt lá bài và giải mã ý nghĩa từng lá bài Tarot qua những lá bài, tự xem bói được cho chính mình và mọi người xung quanh.

Nếu bạn đang tò mò về bài Tarot nhưng lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu cho hiệu quả, bạn đang cần tìm cho mình một phương pháp học bói bài Tarot thì đừng chần chừ mà không tham khảo ngày bài viết và khóa học bói bài Tarot mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Tarot Khóa học