Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

Đây là Module đầu tiên giúp cho các bạn tiếp xúc với lượng kiến thức thực tế của ngành Logistics.
4 Đánh giá
59 Học viên

Bạn sẽ học được gì

Có được kinh nghiệm tương đương với người đi làm thực tế từ 1-2 năm.
Nắm vững kiến thức cơ bản của ngành như là incoterms
Đọc hiểu hợp đồng ngoại thương hay là các chứng từ vận tải, bảo hiểm, hàng hoá.
Có thể đảm nhiệm ngay các vị trí liên quan đến chứng từ, hiện trường hay là nhân viên kinh doanh...

Giới thiệu khóa học

Ngày nay, chúng ta chứng kiến một làn sóng FDI vào Việt Nam bùng nổ mạnh mẽ, các hoạt động buôn bán trao đổi hàng hoá diễn ra nhộn nhịp kéo theo đó ngành dịch vụ logistics đang trở thành một ngành công nghiệp "hot trend" và hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham khảo 3 lí do dưới đây để bạn theo đuổi cái "nghề" logistics nhé:

# Lương trong "nghề"

Mục đích cuối cùng của việc đi làm đó là đồng lương thì với ngành Logistics mức lương khởi điểm khá cạnh tranh so với các ngành khác. Một bạn sinh viên ra trường có mức lương khởi điểm ngành này từ 300$ trở lên.

# Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Trong bối cảnh hiện nay khi dòng chảy FDI càng nhiều, thì ngành dịch vụ Logistics trở nên thiếu hụt nhân lực nên việc ra trường xin vào những công ty dịch vụ Logistics là điều không quá khó khăn. Cho nên ngành này luôn được đánh giá mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng.

# Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế

Vì hoạt động xuất nhập khẩu là trao đổi buôn bán giữa các quốc gia khác nhau, nên bạn sẽ có cơ hội tạo những mối quan hệ với đối tác nước ngoài, chính nhờ mối quan hệ đó mà bạn học được rất nhiều khối kiến thức hay từ những nước phát triển trên thế giới và đôi khi là cơ hội đi công tác ở các nước khác nhau vì thế chúng ta càng được "level up" được kĩ năng nghề nghiệp của chúng ta.

25 bài giảng trong khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu đều trích lọc dựa trên những kinh nghiệm thực tế sau hơn 5 năm công tác trong ngành của giảng viên Thanh Thảo - hiện tại đang là Account Manager tại CBIP- một công ty logistics của Hongkong chuyên về mảng logistics/ fulfillment cho hàng e-Commerce, trước đó giảng viên đã công tác tại công ty logistics đa quốc gia được xem là đứng số 1 trên thế giới đó là công ty Kuehne+ Nagel Vietnam. Các bài giảng được chọn lọc kĩ lưỡng từ việc bắt đầu làm quen với những thuật ngữ phổ biến trong ngành sau đó đi vào phân tích Incoterms- đây được coi là xương sống cho ngành XNK và cuối cùng sẽ là thực hành những chứng từ thực tế. Module này sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm tương đương với người đi làm thực tế từ 1-2 năm. Bạn sẽ nắm vững kiến thức cơ bản của ngành như là incoterms, đọc hiểu hợp đồng ngoại thương hay là các chứng từ vận tải, bảo hiểm, hàng hoá. Bạn có thể đảm nhiệm ngay các vị trí liên quan đến chứng từ, hiện trường hay là nhân viên kinh doanh...

Nội dung khóa học


Tags:
Kinh doanh Online   Nhập hàng Trung Quốc  

Khóa học liên quan

Khóa Học ChatGPT Và AI Đỉnh Cao

09 giờ 11 phút - Cập nhật 11/2023

5

277

599,000đ

3,500,000đ

0

26

599,000đ

1,000,000đ

4.8

191

299,000đ

1,000,000đ

5

5

399,000đ

700,000đ

5

109

699,000đ

900,000đ

4.2

143

279,000đ

600,000đ

Thông tin giảng viên

 • 59 Học viên
 • 1 Khóa học
Account Manager- CBIP Logistics

Giảng viên Thanh Thảo:

- Hiện tại đang là Account Manager tại công ty logistics CBIP- một công ty của Hongkong chuyên về logistics/ fulfillment cho hàng e-commerce.
- Trước đó giảng viên đảm nhiệm vị trí Chuyên Viên Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế(International Supply Chain Specialist) tại công ty Kuehe+Nagel.
- 4 năm làm trong lĩnh vực logistics trải qua nhiều vị trí khác nhau: Nhân Viên Chứng Từ, Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng, Nhân Viên Phát Triển Kinh Doanh Thị Trường Quốc Tế và Chuyên Viên Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế.
- "Exceeding Expectation" đối với IDP của công ty Kuehne+Nagel trong 2 năm liên tiếp.
- Hơn 2 năm giảng dạy tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ Logistics  module Operation + Documents.
- Giảng dạy hơn 20 học viên trái ngành như bất động sản, sinh viên ngành marketing và bây giờ các học viên đã làm việc tại một số tập đoàn đa quốc gia lớn về logistics như DB Shenker, Kuehne+Nagel…

Đánh giá của học viên

5
4 Đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét của học viên

 • B
  Thanh Bình

  Tôi thích cách mà nội dung được chia thành các phần nhỏ để dễ dàng tiếp cận và học hỏi.

 • T
  Nam Ton

  Cô dạy dễ hiểu, mong có module tiếp theo !

 • L
  Nguyễn Khánh Linh

  Khóa học rất cô đọng và thực tế, chị Thảo giảng bài rất có tâm và dễ hiểu, slide đẹp và đầu tư. Rất phù hợp cho các bạn chưa có kinh nghiệm và muốn tìm hiểu nghiệp vụ nhanh!!!

 • Q
  VÕ KIM QUY

  Cô Thảo dạy rất hay và dễ hiểu, khóa học rất bổ ích và thực tế.