Chẳng cần “mưu sâu kế hiểm”, chồng ngoại tình vẫn “thoát y” đường cũ 

Chẳng cần “mưu sâu kế hiểm”, chồng ngoại tình vẫn “thoát y” đường cũ 

Mục lục

Anh vẫn cười nói với tôi mỗi khi tan tầm trở về nhà, vẫn gương mặt yêu thương chẳng lấy chút gì là giả dối và gượng gạo. Điều đó khiến tôi phải vắt kiệt mọi suy nghĩ sâu thẳm nhất của mình vẫn không thể hiểu nổi, tình cảm vốn dĩ đã ít ỏi, hạn hẹp, thế sao người ta vẫn có thể sơn đôi, thậm chí là sơn ba sẻ bảy.

Đến bây giờ tôi vẫn không thể hiểu nổi sao anh lại ngoại tình. Có nhiều cách để người ta phản bội và ngược đãi tình cảm của người chung chăn gối, sao nhất thiết phải ngoại tình. 

Tôi biết sự việc “động trời” này vào một ngày cuối thu, người ta bảo vào thời điểm đó, lòng người chông chênh lắm, cơn gió nhẹ thoảng qua cũng khiến tim như muốn vỡ, chẳng cần buồn hay đau thương mà cứ thế tự vỡ thôi, như một nghịch cảnh ngày giao mùa.. 

Có phải vì thứ nghịch cảnh tự luyến đó mà tim tôi như vỡ hàng trăm, hàng nghìn mảnh khi thấy anh nắm tay, nở nụ cười, vuốt nhẹ mái tóc cô nhân tình bé nhỏ. Người đi đường nhìn vào chắc lại bảo: “Đây thực sự là soái ca, yêu thương bạn gái/vợ quý thế cơ mà”. Nhưng vợ là tôi, bơ vơ trên một góc đường, trơ trọi, cô độc và đau đớn như muốn quỵ xuống nhưng vẫn phải đứng vững, bởi sợ người ta cười, người ta phỉ báng vì có chồng ngoại tình. Sao thật bẽ bàng. 

trị chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình, trái tim tôi như vỡ thành hàng trăm mảng. Ảnh minh họa

Anh từng yêu tôi như trong lời thơ của Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử hay Puskin, tình yêu mỹ miều, ngập hoa hồng và lãng mạn luôn lấp đầy khoảng trống cả về mặt không gian và thời gian. Ngưỡng mộ, tuyệt vời, trên cả tuyệt vời là những tính từ không thể hoàn mỹ hơn mà mọi người từ bạn bè, đồng nghiệp kể cả người thân dành cho 2 chúng tôi. Nhưng kết quả anh vẫn ngoại tình, đó là một sự thật không thể chối cãi nhưng cũng chẳng thể bóc trần. Đôi lúc, người ta muốn gào lên, bấm móng tay đến ứa máu nhưng vẫn cố cười, nụ cười gượng gạo đến chực trào nước mắt. 

Tôi tự nhìn lại bản thân và như muốn vò nát đầu bởi không thể hiểu nổi sao anh lại giáng một đòn phản bội cho tôi đau như thế. Đau hơn là khi lòng anh thay đổi mà nụ cười, ánh mắt anh dành cho tôi vẫn y nguyên, thành anh giận dữ, thà anh quát lên vô cớ thì tôi còn biết “phản đòn” cho hợp tình, hợp cảnh. Đằng ngày, cay đắng càng thêm cay đắng. 

Ly hôn là 2 từ duy nhất tôi có thể nghĩ đến trong lúc này, như cái câu nói người ta thường nói rằng “Nếu không thể trao nhau yêu thương thì nên buông bỏ”. Nhưng nếu áp dụng 100% vào thực tiễn, chắc cảnh “nhà tan cửa nát” cứ thế diễn ra ầm ầm, bởi vậy tôi vẫn cố kiên nhẫn, tìm cách níu kéo dù chỉ là một sợi dây mỏng manh, nhưng “méo mó có còn hơn không”, chưa níu sao vội biết được có giữ được hay không. 

cách xử lý chồng ngoại tình

Níu kéo là cách tôi có thể nghĩ để giữ vững hạnh phúc hôn nhân của mình. Ảnh minh họa

Tôi “lục tìm” hết website này đến website khác chỉ mong tìm được một tuyệt chiêu trị chồng hoàn hảo nhất nhưng những chiêu thức đó chẳng khác nào “múa rìu qua mắt thợ” rồi lại “nước đổ lá khoai”. Đang lúc bơ vơ ngay trong chính mớ tình cảm bòng bong của mình, tôi bỗng tìm được một chiếc cọc. Đó là lúc cô bạn thân giới thiệu khóa học “Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình” của giảng viên Vera Tuệ An trên UNICA. 

Ban đầu, tôi cũng ngờ ngợ về tính hiệu quả mà khóa học mang lại nhưng vẫn quyết định đăng ký học, mong sao có thể tìm được một tuyệt chiêu “vẹn cả đôi đường”. Trong khóa học này, giảng viên đã chia sẻ cho tôi trọn bộ bí kíp phát hiện cũng như xử lý chồng ngoại tình sao cho khéo léo nhất, nhằm kéo lại cuộc hôn nhân vốn dĩ đã đứng bên bờ vực và tăng thêm sự hạnh phúc trong ngôi nhà vốn dĩ đã tắt lửa tình từ lâu. 

Kết thúc khóa học, tôi đã biết cách nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình, nhận thấy được những khoảng trống như thế nào mà kẻ thứ ba có thể chen chân vào được. Từ đó, biết cách giữ hay bỏ dựa trên mức độ nghiêm trọng của sự việc. Giảng viên còn hỗ trợ tôi trong việc đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc hôn nhân của mình, nhằm có được cuộc hôn nhân viên mãn như mong đợi. 

Đồng thời, giảng viên cũng chia sẻ cách đưa chồng trở về với gia đình, cách giúp chồng nhìn nhận được đâu là hạnh phúc đích thực. Qua đó, chồng tôi sẽ biết được đâu mới là tổ ấm đích thực và chiếc ô ngoài kia chỉ là điểm tạm trú trong một ngày mưa bất chợt mà thôi. Nếu chồng cảm thấy nhạt nhòa, tôi cũng biết cách lấy lại trái tim của anh nhờ những tuyệt chiêu mà giảng viên Vera Tuệ An “bật mí” trong khóa học. 

nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình

Nhờ khóa học, tôi có thể níu kéo được hạnh phúc hôn nhân tưởng như đã tan vỡ

Sau khi đã “lĩnh hội” toàn bộ bí quyết mà giảng viên chia sẻ trong khóa học, tôi không ngần ngại mà áp dụng ngay vào cuộc hôn nhân của mình. Chồng tôi có vẻ dần thay đổi, tình cảm anh dành cho tôi giờ đây chẳng còn ám mùi giả dối và phản bội, nó thay bằng sự chân thành và yêu thương. Hình ảnh cô bồ đó cũng dẫn nhạt nhòa trong tâm trí anh, nó minh chứng bằng một loạt hành động của anh: về sớm, chăm lo bữa cơm cho cả gia đình, học bài cùng con, xem phim cùng với vợ và còn nói về chuyện tương lai… 

Giờ đây, tôi thực sự vô cùng hạnh phúc, cứ tưởng hôn nhân rạn nứt rồi rơi xuống hố sâu, nay lại được hàn gắn lại với gia vị yêu thương và sự tin tưởng ngày càng đậm đà hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn đến khóa học “Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình” cùng giảng viên Vera Tuệ An và UNICA. 

>> Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

>> Những điều khiến cho đàn ông đi ngoại tình

>> 7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình

Đánh giá :

Tags: Hạnh phúc gia đình Ngoại tình