Nâng tầm chụp ảnh sản phẩm kinh doanh cực đẹp mắt

Nâng tầm chụp ảnh sản phẩm kinh doanh cực đẹp mắt

Mục lục

Khách hàng gọi điện mắng tôi xối xa, họ cho rằng bức ảnh sản phẩm mà tôi chụp chính là nguyên nhân khiến banner quảng cáo của họ xấu-một-cách-thậm-tệ (theo lời của khách hàng). Tôi - một thằng freelancer mới bước vào nghề, nghe câu nói đó như cứa vào lòng tự trọng. Tôi vứt bỏ dự án vì cảm thấy mình không được tôn trọng. Mãi một thời gian sau đó, tôi mới hiểu rằng, tôi sai. 

Đam mê của tôi là nhiếp ảnh - dựng phim nhưng bắt buộc phải học kinh tế, bởi theo bố mẹ tôi đó là lĩnh vực hái ra tiền và quan trọng nó thích hợp với dòng dõi làm kinh doanh của nhà tôi. Ừ thì tôi chấp nhận theo học kinh tế nhưng không vì thế mà tôi chôn vùi đam mê của mình, bởi không ai ngu ngốc đến mức tự đào hố chôn mình phải không nào. 

Và cuộc chiến đam mê của tôi vẫn diễn ra một cách âm thầm, tôi theo học nhiếp ảnh vào tối và buổi sáng vẫn đến trường học bình thường theo ý kiến của bố mẹ, với lý do cực kỳ thuyết phục “Con tham gia câu lạc bộ năng khiếu ở trường”. Đến khi ra trường, tôi phải nhét vào công ty của bố, và thảm họa bắt đầu ập đến. Tôi liên tục làm hỏng mọi thứ, tôi không thể hoàn thành dù chỉ là một hợp đồng nhỏ nhất. Bố bắt đầu la mắng tôi, cho tôi là một thằng bỏ đi. Còn tôi, tôi vẫn nghĩ tôi là một thằng hoàn toàn không vô dụng, ít nhất tôi có tài lẻ là chụp ảnh. 

chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh chính là đam mê lớn nhất của tôi. Ảnh minh họa

Nhưng những buổi học khập khiễng ở trường, bữa được bữa mất hoàn toàn tỷ lệ nghịch với niềm tin và sự tự hào về đam mê của bản thân trong tôi. Kiến thức như chiếc bập bênh nhưng sự ảo tưởng về bản thân thì nó lớn đến mức tôi có thể cảm nhận được. Và thế là tôi tuyên bố thẳng với bố tôi, tôi sẽ rút khỏi công ty và tự lập với chính đồng tiền mà mình kiếm được. 

Không có bằng cấp, kinh nghiệm về nhiếp ảnh, tôi “tự biên tự diễn” với hình thức là freelancer cho một số dự án về nhiếp ảnh, chủ yếu là chụp hình sản phẩm để quảng cáo. Sau khi apply toàn bộ thông tin và kỹ năng mà bản thân có được, tôi được một dự án quảng cáo sản phẩm đồ điện gia dụng lựa chọn. Tôi hào hứng tham dự sự kiện quảng bá, dí máy chụp liên hồi, thẻ nhớ của tôi chứa hàng tá ảnh và với tôi cái nào cũng đẹp tất. 

Tôi lọc những bức hình đẹp nhất và gửi cho khách hàng, trong suy nghĩ tôi chắc chắn rằng họ sẽ rất thích và mời tôi cộng tác cho những dự án tiếp theo. Nhưng không, sự thật như một cú bom nguyên tử dội vào tôi, tôi thất bại. Tôi bị khách hàng mắng té tát vì sản phẩm chụp quá tệ, bố cục lộn xộn, không làm nổi bật được chủ thể, lấy nét chưa có điểm chính xác… Và họ cho rằng tôi chính là nguyên nhân đầu não khiến banner quảng cáo của họ trở nên xấu thậm tệ so với những dự án trước đó. 

khóa học chụp ảnh

Khách hàng cho rằng tôi là một thằng tồi khi làm hỏng hình ảnh sản phẩm của họ. Ảnh minh họa

Trời ơi, cái quái gì đang xảy đến với tôi vậy. Tôi mới vào nghề nhưng tôi có kỹ năng, tôi không thể để lòng tự trọng của mình bị xúc phạm. Nghĩ là làm, tôi quyết định hủy hợp đồng hợp tác và không cần đến 1 xu cho những sản phẩm tôi đã gửi. Chiều hôm đó, tôi đã đàm đạo ngay với ông anh nhiều năm trong nghề nhiếp ảnh, nói về công việc mà tôi đang làm cả cái chuyện xui xẻo kia nữa. 

Nghe xong, tôi được anh yêu cầu cho xem sản phẩm mà tôi đã gửi cho khách. Xem xong anh chỉ cười và nhận xét một đống lỗi mà tôi đang mắc phải. Tôi ngớ người vì anh nói cái gì cũng rất đúng, nó khác với kiến thức trong đam mê của tôi. Anh cũng không quên cho tôi một lối thoát. Anh bảo tôi còn trẻ, còn non, trèo cao thì ngã đau nên tốt nhất vẫn nên bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao, từ kiến thức đến kỹ năng sao cho thành thạo, chuyên nghiệp. 

Và rồi, anh giới thiệu cho tôi khóa học “Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh” của giảng viên Nguyễn Phan Lương trên Unica. Theo anh, đây là khóa học sẽ giúp tôi có thể tạo ra những bức ảnh sản phẩm hoàn hảo đến từng đường nét. Nghe anh và muốn “cải tạo” lại bản thân, tôi quyết định đăng ký học. Và quả thật, những kiến thức mà giảng viên chia sẻ vô cùng hữu ích, giúp tôi như được khai sáng điểm mù mà bấy lâu nay tôi cứ nghĩ là điểm sáng trong con người mình. 

chụp ảnh sản phẩm kinh doanh

Khóa học đã giúp tôi nắm được những kỹ năng chụp ảnh sản phẩm kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao 

Giờ đây, tôi có thể tự tin một cách chắc chắn rằng bản thân có thể chụp ảnh sản phẩm một cách hoàn hảo, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tôi apply nhiều công việc cùng một lúc nhưng vẫn có thể hoàn thành được một cách xuất sắc. Nhiều khách hàng còn dành lời nhận xét có cánh dành cho tôi và hy vọng có thể hợp tác ở những dự án tiếp theo. Tôi thực sự rất vui bởi giờ đây tôi được sống đúng với đam mê của mình, và cũng chứng minh cho bố tôi thấy tôi không phải là một thằng vô dụng. 

Đánh giá :

Tags: Nhiếp ảnh Kiến thức nhiếp ảnh