Bộ 3 top khóa học tin học văn phòng hay nhất dành cho người mới bắt đầu (P2)

Bộ 3 top khóa học tin học văn phòng hay nhất dành cho người mới bắt đầu (P2)

Mục lục

Ở phần trước bạn đọc đã tìm hiểu phần một của Bộ 3 top khóa học tin học văn phòng hay nhất dành cho người mới bắt đầu. Trong phần này mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu thêm hai khóa học còn lại trong bộ 3 khóa học hay nhất lĩnh vực học tin học văn phòng đó là Excel và Powerpoint.

2, Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ - 5⭐

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây: https://unica.vn/tro-thanh-cao-thu-ham-excel-trong-10-gio

Chỉ cần đăng ký một lần - Học trọn đời không giới hạn thời gian.

Excel là công cụ xử lý thông tin và dữ liệu cực kỳ mạnh trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Đây là công cụ được đánh giá là một trong những công cụ tuyệt vời nhất để xử lý công việc. Thậm chí trong giới văn phòng còn có một câu nói làm văn phòng mfa không biết excel thì không thể gọi là dân văn phòng, đủ thấy sức năng và tầm ảnh hưởng quan trọng của công cụ excel trong xử lý công việc như thế nào. 

Cùng với khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” khóa học tin học văn phòng “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” sẽ là cánh tay vô cùng đắc lực và giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

khóa học trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ

Khóa học  “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” của giảng viên Nguyễn Thành Phương thông qua các bài học lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn thành thạo các hàm Excel thông dụng, ứng dụng vào thực tế để xử lý, phân tích, thống kê dữ liệu một cách nhanh chóng. 

Khóa học được chia ra làm 6 phần với tổng thời lượng gần 11 giờ học và thực hành hướng dẫn chi tiết đầy đủ nhất toàn bộ những kiến thức liên quan đến Excel.

Phần 1: Hàm toán học - thống kê

12 bài học là kiến thức cụ thể giới thiệu và thực hành các hàm toán học - thống kê trong Excel như SUM, Product, Average, Max Min, Count - Counta, Countif… giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng chính xác vào công việc, thành thạo áp dụng và vận dụng sáng tạo chúng trong tương lai. 

Đây có thể coi là những kiến thức căn bản nhất khi sử dụng Excel trong công việc bởi một khi làm việc bằng công cụ xử lý thông tin Excel bạn bắt buộc phải biết những hàm toán học - thống kê này đầu tiên. Rõ ràng khi cần tính toán để báo cáo với cấp trên bạn không thể không biết những hàm Sum, hàm Count, hàm Average mà đi tính tay được đúng không nào. 

khóa học trở thành cao thủ excel chi trong 10 giờ 

Phần 2: Nhóm hàm xử lý chuỗi

Hàm xử lý chuỗi - văn bản được vận dụng rất nhiều trong các báo cáo mà phổ biến nhất đó là tách tên/số liệu nào đó từ một chuỗi ký tự. 

Phần học này sẽ bao gồm các kiến thức và thao tác thực hành với các hàm xử lý chuỗi như Len - Left - Right - Mid, hàm truy tìm Find, hàm chuyển đổi chữ hoa chữ thường Upper, Lower… 

Phần 3: Nhóm hàm Ngày tháng

Trong mỗi báo cáo công việc, đặc biệt là báo cáo công việc hàng ngày bạn sẽ thấy có những ô được cài giờ hoặc ngày tháng tự động. Thực tế tất cả đều sử dụng hàm để tự động điền ngày giờ cả đấy.

Phần học này giảng viên sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách viết hàm, cấu trúc và thực hành nhóm hàm Ngày tháng thông qua 6 bài học kiến thức - thực hành.

6 bài học với hơn 10 hàm ngày tháng, tiêu biểu nhất có các hàm Date, Day - Month - Year, Today, Weekday…

khóa học trở thành cao thủ excel chỉ trong 2 giờ - 2 

Phần 4 + 5: Hàm dò tìm dữ liệu và các hàm khác

Có rất nhiều báo cáo, thống kê số liệu chứa nhiều biến số và thông tin khác nhau, đến khi bạn cần lọc những biến số đó bạn không thể đi dò từng hàng từng cột để đi tìm những biến số đó được. Lúc này bạn phải sử dụng các hàm dò tìm dữ liệu.

Trong khóa học tin học văn phòng giới thiệu nhóm hàm này có 4 hàm chính là Vlookup, Hlookup, Index và Offset. 

Ngoài ra bạn sẽ được giảng viên mở rộng thêm các hàm khác như Int - Mod , Isna và Iferror, tuy rằng những hàm này xuất hiện khá ít nhưng chúng sẽ rất đắc lực khi bạn cần tính toán chính xác số liệu đến phần dư.

Phần 6: Bài tập thực hành các hàm

Đến đây bạn đã đi qua hết những kiến thức nền tảng nhất của công cụ xử lý số liệu Excel trong khóa học tin học văn phòng Excel.

Phần học này có tới gần 30 bài giảng thực hành vận dụng các hàm trong excel cho phép bạn học và vận dụng sáng tạo theo các bài tập thực tế: tính tiền điện nước, tính tiền thuê xe, tính tiền khách sạn, bảng thanh toán lương, bảng thành tích, báo cáo doanh thu, kết quả theo dõi tuyển sinh, tiến độ lao động, bảng theo dõi tình hình sản xuất… 

Cùng với rất rất nhiều bài tập thực hành khác được lấy ví dụ từ thực tế, bạn sẽ hiểu và biết cách vận dụng sáng tạo vào những tình huống khác nhau.

khóa học trở thành cao thủ excel chỉ trong 10 giờ - 3

Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” của giảng viên Nguyễn Thành Phương hiện nay được các học viên bình chọn là khóa học Excel hay nhất, đầy đủ và chi tiết nhất trên Unica. Ngoài ra bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các khóa học khác trong bộ khóa học tin học văn phòng như:

- Thành thạo Excel 2010 trong 03 giờ

Excel ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp

3, Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z - 5⭐

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây: https://unica.vn/thiet-ke-trinh-chieu-powerpoint-2016-tu-a-z

Chỉ cần đăng ký một lần - Học trọn đời không giới hạn thời gian.

Powerpoint từ lâu đã trở thành công cụ thuyết trình quen thuộc nhất hiện nay. Chúng đặc biệt xuất hiện nhiều nhất khi bạn cần báo cáo, giới thiệu, thuyết trình, giảng dạy,... Không những vậy Powerpoint cũng là một lựa chọn rất sáng tạo để người dùng thiết kế và sáng tạo CV cá nhân ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc chỉ dùng để trình chiếu ảnh/video thuần túy. 

Với những công dụng đa dạng cùng với nhu cầu tìm học của rất nhiều người, Unica hiện có một khóa học  “Thiết kế trình chiếu Powerpoint 2016 từ A-Z” do giảng viên Đỗ Trung Thành hướng dẫn. Thông qua 43 bài giảng học viên sẽ biết cách thiết kế, trình bày chuyên nghiệp đẹp mắt mà không cần phải biết các công cụ chỉnh ảnh như Photoshop hay Illustrator; gây được ấn tượng tốt với người xem, nhất là với những nhân viên văn phòng muốn tạo ấn tượng tốt với sếp để có cơ hội thăng tiến trong công việc. 

thiết kế trình chiếu powerpoint chuyên nghiệp - 1

Phần 1: Giới thiệu tổng quan và các thiết lập ban đầu

Với hai bài học nhập môn nói về những vấn đề cơ bản nhất khi cần thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp, học viên sẽ biết và hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng Powerpoint trong công việc và học tập, cùng với đó là những thông tin và thiết lập ban đầu cho Presentation - một trong những bước thực hiện không thể thiếu khi thiết kế Powerpoint.

Phần 2: Làm việc với các Slide trong Presentation

22 bài giảng là 22 phần kiến thức và thực hành chi tiết để thiết kế và làm việc với Slide trong Presentation. 

Trong phần này học viên sẽ được tìm hiểu cụ thể về các công cụ cơ bản chính để thiết kế trong Powerpoint như làm việc và thực hành định dạng text, công thức toán học từ Symbol, làm việc và hiệu chỉnh ảnh, âm thanh, video; chèn và định dạng biểu đồ, làm việc và thực hành sáng tạo với công cụ SmartArt và Shape, Thực hành thiết kế layout với Slide Master…

thiết kế trình chiếu powerpoint chuyên nghiệp - 2

Phần 3: Thiết lập hiệu ứng trong Presentation

Khóa học “Thiết kế trình chiếu Powerpoint 2016 từ A-Z” có hẳn một phần học riêng chuyên về các hiệu ứng, đủ để hiểu hiệu ứng trong Powerpoint có tầm quan trọng như thế nào. Chúng không chỉ giúp người đọc bị thu hút đến bản trình chiếu mà nó còn có tác dụng giữ chân người theo dõi, gây hứng thú và kích thích người xem chú ý đến đối tượng trên slide.

Phần học này có 10 bài học hướng dẫn cách thiết lập hiệu ứng và thực hành áp dụng các hiệu ứng đó đến slide hoặc các đối tượng khác.

Ngoài ra bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách tạo hiệu ứng cho video, đưa text vào video hay lồng ảnh vào Shape bất kỳ. 

thiết kế trình chiếu powerpoint chuyên nghiệp - 3

Phần 4: Làm việc với liên kết (Hyperlink)

Bạn sẽ được hướng dẫn cách thiết lập và thực hành 4 loại link liên kết trong Presentation, thiết lập và thực hành liên kết nội bộ trong slide, với các đối tượng với nhau trong 5 bài học hướng dẫn.

Phần 5: Kỹ thuật thiết kế trình chiếu

bạn làm xong bài thuyết trình rồi nhưng vẫn chưa xong đâu. trong quá trình thiết kế, công cụ này cũng được tích hợp thêm một số tính năng rất hay như OutLine View.

OutLine View là tính năng tổng hợp toàn bộ thông tin xuất hiện trong các slide, chúng xuất hiện bên trái màn hình cho phép người làm nhìn nhận đánh giá nội dung đầy đủ hay thiếu sót từ đó biết cách bổ sung và hoàn thiện nội dung hơn. 

thiết kế trình chiếu powerpoint chuyên nghiệp - 4

Bạn đọc quan tâm tìm hiểu thêm các khóa học về Powerpoint khác:

- Trình chiếu chuyên nghiệp với Powerpoint

- Cẩm nang Powerpoint 2016 dành cho giáo viên, giảng viên

Như vậy Unica đã tổng hợp cho bạn đọc bộ 3 TOP khóa học tin học văn phòng hay nhất cho đến hiện nay. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp đủ cho bạn những thông tin cơ bản nhất về 3 công cụ đắc lực Word, Excel và Powerpoint của dân văn phòng, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan rõ ràng nhất về 3 khóa học tin học văn phòng hot này và lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất nhé!

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Excel PowerPoint Word Khóa học