Những người đạt IQ cao

Albert Einstein

IQ 160

Emma Watson

IQ 137

Donald Trump

IQ 156

Barack Obama

IQ 140

George W. Bush

IQ 125

Leonardo da vinci

IQ 220

IQ là gì

Chỉ số IQ là một tính trạng số lượng được dùng để định giá trị thông minh của một người. Người có chỉ số IQ cao có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn người bình thường.

Tìm hiểu thêm

EQ là gì

“EQ” là viết tắt của Emotional Quotient tức là chỉ số cảm xúc – Một tính trạng số lượng được dùng để đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo của một người. Người có EQ cao có thể nhận diện, đánh giá & điều tiết cảm xúc của bản thân & mọi người rất tốt, do vậy thường trở thành những nhà chỉ đạo khá tốt.

Tìm hiểu thêm

AQ là gì

"AQ" là viết tắt của một từ Tiếng Anh có nghĩa là "Adversity quotient". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "chỉ số vượt khó". Trong cuộc sống, để đạt được những gì mà chúng ta mong muốn thì ta cần trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ, thử thách thì mới đạt được điều mình muốn.

Tìm hiểu thêm

Chỉ số IQ

Để đo chỉ số IQ, các chuyển gia tâm lý đẫ thiết kế ra bài Test IQ để kiểm tra khả năng lập luận logic của mỗi người Lần đầu tiên, chỉ số IQ được sử dụng ở Pháp vào đầu thế kỷ 20 khi người ta muốn khắc phục những khó khăn của trẻ lúc bắt đầu đi học.

IQ không phải là một số đo tuyệt đối, các nhà khoa học thời đó coi IQ là một tỉ lệ giữa tuổi trí lực và “tuổi thực tế” của con người.

Nhưng sau đó phương pháp đo IQ được cải tiến theo ba độ lệch chuẩn 15, 16, 24 nhằm khắc phục những khuyết điểm của phương pháp cũ. Việc xác định chỉ số IQ là nhằm chẩn đoán và chữa trị những chứng bệnh gây hạn chế đến khả năng học tập và xác định trình độ học vấn cũng như tuyển chọn nhân viên.
Bắt đầu test IQ

Chỉ số EQ

Trí thông minh xúc cảm hay gọi tắt là EI là là khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân họ có thể là cả những người xung quanh họ. Và cũng giống chỉ số IQ, chỉ số xúc cảm EQ được đo thông qua các bài Test EQ – kiểm tra EQ.

Nhưng một người có chỉ số IQ và EQ cao chính là hiện thân của nhà lãnh đạo tuyệt vời, một người kinh doanh nhanh nhạy. Người có chỉ số EQ cao hiểu được những áp lực trong cuộc sống và giải quyết nó một cách khôn ngoan.

Bằng khả năng cư xử tuyệt vời họ bày tỏ với người thân, bạn bè như một cách giải tỏa thông minh. Người có chỉ số EQ cao làm việc khoa học và nhiệt huyết hơn trong mọi tình huống.
Bắt đầu test EQ

Chỉ số AQ

Trong một thời gian dài, người ta dùng chỉ số IQ để tìm kiếm người tài vì tin rằng người có IQ cao sẽ có xác suất thành công cao hơn người khác. Tuy vậy nhiều nghiên cứu khoa học lại cho thấy: chỉ 25% số người thành công là có chỉ số IQ cao hơn mức trung bình.

Chỉ số thông minh cảm xúc EQ đo lường năng lực hay kỹ năng của một người trong việc cảm nhận, đánh giá và quản lý cảm xúc của bản thân, của người khác hay của một nhóm người.

Trong quản trị nhân sự, EQ thường được lấy làm một trong những “tiêu chuẩn” đánh giá năng lực quản lý, vì chỉ số trí tuệ cảm xúc cao sẽ giúp người ta có được sự tương tác và tạo ra những mối quan hệ với cấp dưới, đồng nghiệp, cấp trên và cả với khách hàng cũng như đối tác được hiệu quả hơn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.
Bắt đầu test AQ