Mua 3 tặng 1

Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Điểm danh các món xào cho ngày Tết 2022 ngon khó cưỡng

Mua 3 tặng 1

Các món xào cho ngày Tết được chế biến rất đơn giản và giúp các chị em bổ sung thêm vào sổ tay bí kíp những món ăn mới lạ, độc đáo để đãi khách trong dịp đầu xuân năm mới. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá xem đó là những món ăn nào các bạn nhé!

1. Su hào, cà rốt xào thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Su hào, cà rốt, cần tây, tỏi tây

- Thịt heo nạc hoặc thịt nạc có ít mỡ

- Hành khô

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, mì chính…

Các món xào cho ngày Tết

Để làm món su hào, cà rốt xào thịt heo bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch su hào, cà rốt và thái thành những lát mỏng vừa ăn.

- Bước 2: Tiếp theo, rửa sạch cần tây, tỏi tây và cắt thành đoạn dài khoảng 3 cm.

- Bước 3: Bóc vỏ hành khô rồi rửa sạch, đập dập.

- Bước 4: Rửa sạch thịt, sau đó thái mỏng vừa ăn. Khi đã thái xong, bạn mang đi ướp với hạt nêm, muối, mì chính.

- Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào cho đến khi săn lại. Kế tiếp, bạn cho cà rốt, su hào đã chuẩn bị trước đó vào xào. Cuối cùng, nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành một trong các món xào cho ngày Tết, thật đơn giản đúng không!

2. Nấm bào ngư xào hoa thiên lý

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400gr nấm bào ngư

- 300gr hoa thiên lý

- Hành lá, ớt, nước cốt chanh

- Gia vị

Các món xào cho ngày Tết

Bạn có thể sử dụng hoa thiên lý để chế biến các món xào trong dịp Tết

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Để làm món nấm bào ngư xào hoa thiên lý, bạn hãy rửa sạch nấm bào ngư và chẻ dọc theo chiều của cây nấm hoặc cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho nấm chần qua nước sôi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

- Bước 2: Bạn cho nước cốt chanh vào nấm bào ngư và xả lại bằng nước sạch. Tiếp theo, cho nấm vào một cái bát, ướp với một ít tiêu, hành băm, nước tương, muối, mì chính, hạt nêm trong vòng 5 phút cho gia vị được thấm đều.

- Bước 3: Rửa sạch hoa thiên lý, để ráo.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm nóng chảo, rồi cho hành vào phi thơm. Bạn cho nấm vào xào trước trong khoảng 10 phút, sau đó cho hoa thiên lý vào đảo đều. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Khi nấm bào ngư xào hoa thiên lý vừa chín tới thì bạn nên tắt bếp để tránh không làm cho món ăn bị quá mềm. 

Đây chính là một trong các món xào cho ngày Tết lạ miệng, bạn có thể tự chế biến ngay trong gian bếp của mình để trổ tài nấu nướng. Chắc chắn ai cũng phải trầm trồ đấy!

3. Thịt bò xào súp lơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100g bắp bò

- 1 cây súp lơ

- 1 củ cà rốt

- ½ củ gừng tươi

- Gia vị: nước mắm, dầu hào, muối, hạt nêm

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, thái miếng mỏng rồi ướp với một ít nước mắm, dầu hào, gừng đập dập.

- Bước 2: Rửa sạch súp lơ và thái thành miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái theo hình tùy thích.

- Bước 3: Bạn đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi rối cho súp lơ, cà rốt vào hấp sơ qua.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào xào vừa chín đến thì cho thịt bò ra tô. Phần nước thịt bò bạn giữ nguyên lại trong chảo.

- Bước 5: Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào trộn trong khoảng 30 giây rồi cho súp lơ vào xào. Sau đó, cho thịt bò vào, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị và xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Các món xào cho ngày Tết

Thịt bò xào súp lơ là một trong các món xào cho ngày Tết được nhiều người yêu thích

Xem thêm:

>>> 3 cách làm thịt lợn hun khói đơn giản mà lạ miệng dành cho cả nhà

>>> Hướng dẫn cách làm miến xào chay cực hấp dẫn và ngon miệng

>>> Học cách làm sò huyết cháy tỏi ngon bá cháy

>>> Gợi ý 3 cách nấu cháo thịt bằm ngon mê ly

4. Tôm xào bông cải

Một trong các món xào cho ngày Tết được rất nhiều yêu thích trong dịp Tết Nguyên Đán đó chính là Tôm xào bông cải. Để chế biến món này bạn thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bông cải, cà rốt

- Tôm

- Hành tây, rau mùi, ớt, hành lá, ngò rí, tỏi băm

- Hạt điều

- Bột năng

- Gia vị

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Bạn rửa sạch bông cải rồi ngâm với một ít nước. Sau đó, vớt ra để ráo và thái thành miếng vừa ăn.

- Bước 2: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát.

- Bước 3: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt múi cau. Đối với hành lá bạn cũng rửa sạch, phần đầu trắng băm nhuyễn, còn phần lá thì cắt khúc. Ớt bạn cũng thái thành những lát mỏng.

- Bước 4: Rửa sạch ngò rí, thái nhỏ. Sau đó, mang hạt điều giã nhỏ.

- Bước 5: Bạn chần rau củ qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh và để ráo. 

- Bước 6: Bóc vỏ tôm sú, ướp với 1 muỗng hạt nêm, ⅓ thìa cà phê hạt tiêu, Đầu hành băm và 1 thìa bột năng.

- Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, đợi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho tôm vào xào trên lửa lớn. Cuối cùng, bạn cho 1 muống nước dừa và nêm lại gia vị, xào cho đến khi nguyên liệu vừa chín thì tắt bếp.

mon-xao-ngay-Tet.jpg?

Tôm xào bông cải

5. Măng tây xào thịt bò

Măng tây xào thịt bò là một trong những món ăn quen thuộc không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà bạn có thể sử dụng nó để giúp cho mâm cỗ ngày Tết của mình thêm đẹp mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 300g măng tây

- 100g thịt bò

- Một vài nhánh tỏi

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm

Các bước tiến hành

- Bước 1: Măng tây chọn phần cọng non, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, dập nhỏ.

- Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch, thái nhỏ và ướp cùng một chút bột nêm.

- Bước 2: Làm nóng chảo cùng một chút dầu ăn trên bếp, sau đó phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo sơ. 

- Bước 3: Khi thịt bò chín tới, bỏ ra đĩa rồi cho phần măng tây đã chuẩn bị vào đảo. Nêm nếm bột nêm sao cho vừa miệng.

- Bước 4: Khi măng tây gần chín và ngả màu, cho phần thịt bò vào và đảo cùng nhau cho đến khi 2 nguyên liệu chín hẳn rồi tắt bếp.

- Bước 5: Cho ra đĩa và trang trí thêm vì lát ớt tươi để món ăn thêm đẹp mắt. 

mon-xao-ngay-Tet.jpg

Thịt bò xào măng tây

Nếu bạn muốn ngày Tết được trọn vẹn, ý nghĩa và tối giản được tất cả công việc và tài chính chi trong những ngày Tết, thì bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng" của giảng viên Y Lợi Ẩn trên UNICA. 

Khóa học "Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng"

Khóa học nấu ăn Trung Hoa độc đáo chia sẻ đến học viên hơn 20 món ăn mới lạ và độc đáo. Bao gồm 43 bài giảng và thời lượng học là 23 giờ 32 phút, bật mí bạn những cơ hộ trổ tài bếp núc với những người bạn bè. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nắm chuẩn công thức làm chuẩn, ngon đúng vị các món Hoa do đầu bếp người Hoa dạy lần đầu trên UNICA.

Không chỉ thế, bạn còn biết kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của người Trung, nấu các món vịt quay Tứ Xuyên, bánh bao, xủi cáo, rau xào, thịt rán... nổi tiếng. Vậy còn chờ gì nữa đăng ký ngay khóa học "Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng"  tại Unica.vn để ngay lập tức sở hữu những bí quyết món Hoa độc đáo, giúp bạn tiến đến con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tài năng. 

XEM NGAY: Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng

Trên đây là các món xào cho ngày Tết mà UNICA đã chia sẻ. Qua bài viết này, các chị em đã “bỏ túi” được nhiều công thức chế biến món xào ngon, lạ miệng trong ngày Tết để chiêu đãi khách rồi đúng không! Ngoài ra còn rất nhiều hướng dẫn cách làm các món ăn khác đa dạng, phong phú khác đang chờ đón bạn tại khoá học nấu ăn online trên UNICA. Đăng ký ngay hôm này để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>>> Mách mẹ cách nấu cá hồi sốt cam cho bé ăn ngon

>>> Cách làm ngô chiên thơm ngon tại nhà

>>> Cách làm miến xào cua ngon như nhà hàng 5 sao

>>> Học ngay 2 cách làm lẩu nấm ngon hơn nhà hàng

>>> Điểm mặt 2 công thức làm bánh bao chay cho bữa sáng thêm hấp dẫn

[Tổng số: 92 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên