Điểm danh các món xào cho ngày Tết ngon khó cưỡng

Điểm danh các món xào cho ngày Tết ngon khó cưỡng

Mục lục

Các món xào cho ngày Tết được chế biến rất đơn giản và giúp các chị em bổ sung thêm vào sổ tay bí kíp những món ăn mới lạ, độc đáo để đãi khách trong dịp đầu xuân năm mới. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá xem đó là những món ăn nào các bạn nhé!

Su hào, cà rốt xào thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Su hào, cà rốt, cần tây, tỏi tây

- Thịt heo nạc hoặc thịt nạc có ít mỡ

- Hành khô

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, mì chính…

Các món xào cho ngày Tết

Để làm món su hào, cà rốt xào thịt heo bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch su hào, cà rốt và thái thành những lát mỏng vừa ăn.

- Bước 2: Tiếp theo, rửa sạch cần tây, tỏi tây và cắt thành đoạn dài khoảng 3 cm.

- Bước 3: Bóc vỏ hành khô rồi rửa sạch, đập dập.

- Bước 4: Rửa sạch thịt, sau đó thái mỏng vừa ăn. Khi đã thái xong, bạn mang đi ướp với hạt nêm, muối, mì chính.

- Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào cho đến khi săn lại. Kế tiếp, bạn cho cà rốt, su hào đã chuẩn bị trước đó vào xào. Cuối cùng, nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành một trong các món xào cho ngày Tết, thật đơn giản đúng không!

Nếu bạn muốn ngày Tết được trọn vẹn, ý nghĩa và tối giản được tất cả công việc và tài chính chi trong những ngày Tết, thì bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Để Tết không là ác mộng” của giảng viên Đặng Thị Hạnh trên UNICA.

Nấm bào ngư xào hoa thiên lý

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400gr nấm bào ngư

- 300gr hoa thiên lý

- Hành lá, ớt, nước cốt chanh

- Gia vị

Các món xào cho ngày Tết

Bạn có thể sử dụng hoa thiên lý để chế biến các món xào trong dịp Tết

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Để làm món nấm bào ngư xào hoa thiên lý, bạn hãy rửa sạch nấm bào ngư và chẻ dọc theo chiều của cây nấm hoặc cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho nấm chần qua nước sôi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

- Bước 2: Bạn cho nước cốt chanh vào nấm bào ngư và xả lại bằng nước sạch. Tiếp theo, cho nấm vào một cái bát, ướp với một ít tiêu, hành băm, nước tương, muối, mì chính, hạt nêm trong vòng 5 phút cho gia vị được thấm đều.

- Bước 3: Rửa sạch hoa thiên lý, để ráo.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm nóng chảo, rồi cho hành vào phi thơm. Bạn cho nấm vào xào trước trong khoảng 10 phút, sau đó cho hoa thiên lý vào đảo đều. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Khi nấm bào ngư xào hoa thiên lý vừa chín tới thì bạn nên tắt bếp để tránh không làm cho món ăn bị quá mềm. 

Đây chính là một trong các món xào cho ngày Tết lạ miệng, bạn có thể tự chế biến ngay trong gian bếp của mình để trổ tài nấu nướng. Chắc chắn ai cũng phải trầm trồ đấy!

Thịt bò xào súp lơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100g bắp bò

- 1 cây súp lơ

- 1 củ cà rốt

- ½ củ gừng tươi

- Gia vị: nước mắm, dầu hào, muối, hạt nêm

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, thái miếng mỏng rồi ướp với một ít nước mắm, dầu hào, gừng đập dập.

- Bước 2: Rửa sạch súp lơ và thái thành miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái theo hình tùy thích.

- Bước 3: Bạn đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi rối cho súp lơ, cà rốt vào hấp sơ qua.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào xào vừa chín đến thì cho thịt bò ra tô. Phần nước thịt bò bạn giữ nguyên lại trong chảo.

- Bước 5: Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào trộn trong khoảng 30 giây rồi cho súp lơ vào xào. Sau đó, cho thịt bò vào, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị và xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Các món xào cho ngày Tết

Thịt bò xào súp lơ là một trong các món xào cho ngày Tết được nhiều người yêu thích

Tôm xào bông cải

Một trong các món xào cho ngày Tết được rất nhiều yêu thích trong dịp Tết Nguyên Đán đó chính là Tôm xào bông cải. Để chế biến món này bạn thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bông cải, cà rốt

- Tôm

- Hành tây, rau mùi, ớt, hành lá, ngò rí, tỏi băm

- Hạt điều

- Bột năng

- Gia vị

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Bạn rửa sạch bông cải rồi ngâm với một ít nước. Sau đó, vớt ra để ráo và thái thành miếng vừa ăn.

- Bước 2: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát.

- Bước 3: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt múi cau. Đối với hành lá bạn cũng rửa sạch, phần đầu trắng băm nhuyễn, còn phần lá thì cắt khúc. Ớt bạn cũng thái thành những lát mỏng.

- Bước 4: Rửa sạch ngò rí, thái nhỏ. Sau đó, mang hạt điều giã nhỏ.

- Bước 5: Bạn chần rau củ qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh và để ráo. 

- Bước 6: Bóc vỏ tôm sú, ướp với 1 muỗng hạt nêm, ⅓ thìa cà phê hạt tiêu, Đầu hành băm và 1 thìa bột năng.

- Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, đợi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho tôm vào xào trên lửa lớn. Cuối cùng, bạn cho 1 muống nước dừa và nêm lại gia vị, xào cho đến khi nguyên liệu vừa chín thì tắt bếp.

Trên đây là các món xào cho ngày Tết mà UNICA đã chia sẻ. Qua bài viết này, các chị em đã “bỏ túi” được nhiều công thức chế biến món xào ngon, lạ miệng trong ngày Tết để chiêu đãi khách rồi đúng không! Ngoài ra còn rất nhiều hướng dẫn cách làm các món ăn khác đa dạng, phong phú khác đang chờ đón bạn tại khoá học nấu ăn online trên UNICA. Đăng ký ngay hôm này để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

>> Mâm cơm ngày Tết gồm những món gì

>> 2 cách làm bò khô cực ngon cho Tết của các đầu bếp lừng danh

>> Cách làm các món chay ngày Tết thơm ngon, lạ miệng


Tags: Ẩm thực - Nấu ăn