Mách mẹ cách nấu cá hồi sốt cam cho bé ăn ngon

Mách mẹ cách nấu cá hồi sốt cam cho bé ăn ngon

Mục lục

Cá hồi sốt cam là món ăn mang hơi hướng ẩm thực của phương Tây. Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết cách chế biến sao cho hấp dẫn, mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ những cách nấu cá hồi sốt cam cho bé yêu thơm ngon nhất.

Cách chế biến cá hồi sốt cam thứ nhất

Nguyên liệu:

- 200g cá hồi
- 1 quả cam
- Bột chiên mịn
- Bột canh
- Bơ thực vật
- Đường
- Rượu trắng

cá hồi sốt cam

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt cam rất đơn giản

Cách thực hiện:

- Bước 1: Thịt cá hồi sau khi mua về mẹ hãy lọc bỏ xương và rửa sạch. Sau đó, dùng dao thái miếng cho vừa ăn, khi làm cá hồi sốt cam cho bé thì mẹ hãy thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn và làm chả viên.
- Bước 2: Ướp cá hồi với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê rượu trắng và để trong khoảng 15 phút cho thấm vào cá hồi.
- Bước 3: Khi cá hồi đã ngấm gia vị, mẹ hãy bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, sau đó cho cá hồi lăn qua bột rồi cho lên chảo rán. Để lửa vừa sao cho cá vàng đều 2 mặt. Trong lúc rán cá, mẹ hãy lấy cam vắt nước, đặt một nồi nhỏ lên bếp làm nước sốt.
- Bước 4: Cho bơ vào nồi đun chảy, cho hết phần nước cam vào và nêm thêm một ít bột canh, đường sao cho vừa miệng. Mẹ tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sánh lại.
- Bước 5: Khi cá chín vàng 2 mặt, mẹ hãy cho ra đĩa và rưới nước sốt cam lên. Bây giờ, mẹ có thể cho bé thưởng thức món cá hồi thơm ngon mà không cần phải ra tiệm.

Cách chế biến thứ hai

Nguyên liệu:

- 200gr cá hồi
- 1 quả cam tươi
- 10gr bơ
- Tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường

Cách thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, mẹ hãy lọc xương và rửa sạch cá hồi và để ráo, sau đó ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút.
- Bước 2: Cam vắt lấy nước.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho bơ vào. Khi bơ tan, mẹ hãy cho cá vào, sau 1 phút lấy dao lật cá để chín mặt còn lại. Đến khi cá chín đặt ra đĩa.
- Bước 4: Mẹ tiếp tục cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì vớt ra đặt vào đĩa cá.
- Bước 5: Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó cho thêm đường, hạt nêm, muối vào khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.
- Bước 6: Lấy nước sốt vừa đun rưới lên cá, mẹ hãy trang trí bằng vài lát cam tươi cho bắt mắt. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé thưởng thức món cá hồi sốt cam cùng với khoai tây.

cá hồi sốt cam

Cá hồi sốt cam là một món ăn giàu chất dinh dưỡng cho trẻ

Cách chế biến thứ ba

Nguyên liệu:

- 300gr cá hồi
- 1 quả cam tươi
- Bơ, tỏi, thìa là
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, mì chính, muối

Cách thực hiện:

- Bước 1: Cá hồi mua về mẹ hãy lóc da, rửa sạch, để ráo và rắc một ít muối và tiêu chà xát và để trong 30 phút cho thấm.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nồi và đợi bơ tan sau đó cho cá vào áp chảo ở nhiệt độ nhỏ nhất. Khi cá chín, mẹ hãy vớt ra, tiếp theo cho ít bơ và tỏi phi thơm.
- Bước 3: Cam vắt lấy nước, sau đó cho vào nồi và cho thêm ½ chén nước, 1 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng đường, mì chính, hạt nêm, đun đến khi nước hơi sệt, thì cho cá vào rưới đều lên bề mặt trên cho thấm cá.
- Bước 4: Rửa sạch lá thì là, cắt nhỏ.
- Bước 5: Khi nước sốt sệt lại mẹ hãy cho lá thì là vào, trình bày ra đĩa. Như vậy món cá hồi sốt cam đã được hoàn thành.

Cách chế biến thứ tư

Nguyên liệu:

- 300g cá hồi phi lê
- 2 quả chanh
- 1 quả cam
- Gia vị: đường, nước mắm, bơ thực vật

cá hồi sốt cam

Trẻ rất thích ăn nước sốt nên khi chế biến hãy làm dư nước sốt

Cách thực hiện:

- Bước 1: Để nấu cá hồi sốt cam cho con yêu, mẹ hãy cho cá hồi vào chậu nước rửa thật sạch. Sau đó ngâm cùng với nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá rồi vớt ra để ráo.
- Bước 2: Lọc da cá hồi và cắt khúc. Sau đó, mẹ hãy cho cá vào một cái tô, ướp cá cùng với nước mắm trong vòng từ 15 đến 20 phút.
- Bước 3: Bổ đôi cam, vắt lấy nước, cắt 1, 2 lát để trang trí.
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một ít nước lọc, đường, nước mắm, nước cốt cam vào đảo đều và đun lửa nhỏ từ 3 đến 5 phút.
- Bước 5: Cho chảo lên bếp, cho ít bơ vào, chờ bơ tan rồi cho cá hồi vào chiên đến khi chín tới.
- Bước 6: Đổ nước sốt cam lên phần cá đã chiên, đun trên lửa nhỏ đến khi nước cạn bớt. Trẻ rất thích ăn cơm có nước sốt nên mẹ hãy làm dư phần nước sốt một chút nhé!
- Bước 7: Sắp cá ra một cái đĩa sâu lòng, trang trí vài lát cam xung quanh rồi cho bé thưởng thức.
Với những cách làm món cá hồi sốt cam mà UNICA đã chia sẻ, hy vọng các mẹ có thể chế biến cho bé yêu thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon mà lại giàu chất dinh dưỡng này. Cùng với đó, mẹ cũng nên tham khảo Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ để tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp con luôn lớn khỏe cũng như xây dựng thói quen, tính tự giác trong sinh hoạt giúp con hình thành tính cách tốt ngay từ khi còn nhỏ.

Chúc mẹ chế biến thành công!

>> 3 cách chế biến món cá hồi sốt chanh dây thơm nức mũi

>> Bỏ túi 2 món salad cá hồi được yêu thích nhất hiện nay

>> 7 bí quyết “xương máu” giúp bạn nấu ăn ngon mỗi ngày


Tags: nuôi dạy con chăm sóc trẻ Dinh dưỡng cho con