Bí quyết xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng hiệu quả nhất 

Bí quyết xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng hiệu quả nhất 

Mục lục

Trong thời gian gần đây, hệ thống bán hàng qua mạng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có thể gặt hái được thành công thì đòi hỏi bạn phải nắm được bí quyết xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng chuyên nghiệp. Để biết được cách thức xây dựng cụ thể như thế nào, bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây. 

Đừng bỏ qua mạng xã hội Facebook 

Lời khuyên đầu tiên của những người thành công đó là bạn không nên bỏ qua mạng xã hội Facebook. Bởi đây được xem là công cụ kinh doanh mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Vì vậy, khi khởi nghiệp kinh doanh online xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng, bạn hãy nhắm đến mạng xã hội Facebook đầu tiên. 

Thông qua mạng xã hội này, bạn có thể kinh doanh online thành công nhờ khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì bạn cũng cần có chiến lược cụ thể, không dễ dàng mà khách hàng có thể tiếp cận được sản phẩm của bạn. Do đó, bạn cần sử dụng công cụ quảng cáo kết hợp với hình thức xây dựng content chất lượng. 

xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng

Hãy xây dựng hệ thống bán hàng online thông qua mạng xã hội Facebook 

Bên cạnh đó, nếu xây dựng hệ thống bán hàng qua Facebook, bạn đừng chỉ quan tâm đến việc bán hàng qua trang cá nhân, mà cần phát triển thông qua các group, diễn đàn… Có như vậy, bạn mới tiếp cận được một lượng khách hàng tiềm năng lớn mạnh, thúc đẩy quá trình bán hàng hiệu quả. 

Trong trường hợp hệ thống bán hàng của bạn lớn, tính thương hiệu cao thì bạn cần xây dựng một mạng lưới hệ thống bán hàng Facebook mang tính phủ sóng. Tức là xây dựng theo từng cấp độ, từng vị trí khách hàng khác nhau. 

>> 5 Cách giúp bán hàng online hiệu quả trên facebook

Xây dựng hệ thống bằng các kênh khác 

Ngoài Facebook thì cách xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng hiệu quả đó chính là tiếp cận nhiều kênh khác. Hiện nay, các kênh kinh doanh đang ngày càng phát triển bao gồm: Zalo, Instagram, website… Tuy nhiên, để có được tính hiệu quả từ các kênh này thì không phải ngày một ngày hai mà cần một quá trình xây dựng. 

Đầu tiên là tiếp cận khách hàng bằng việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Tiếp theo, xây dựng nội dung bán hàng chuyên sâu theo từng kế hoạch cụ thể. Trong quá trình bán hàng, việc tiếp nhận và xử lý phản hồi từ khách hàng cũng hết sức quan trọng. Ví dụ, đối với kênh Zalo, Instagram thì bạn cần xây dựng content chất lượng để tiếp cận khách hàng, đồng thời kết hợp với các chiến dịch quảng cáo, ưu đãi… 

Còn đối với website, bạn cần xây dựng hệ thống bán hàng thông qua việc seo website, xây dựng hệ thống content chất lượng. Sau một thời gian phát triển, chắc chắn website của bạn sẽ tiếp cận được người dùng và tăng nguồn traffic cao hơn. 

xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng

Bạn có thể xây dựng hệ thống bán hàng thông qua nhiều kênh khác nhau 

Thực hiện chiến lược Marketing online 

Trong thời đại 4.0, dù bạn kinh doanh online hay offline thì đều cần đến công cụ Marketing. Thực tế, ai vận hành công cụ này thành công thì người đó thắng. Do đó, khi lên kế hoạch xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng, bạn đừng bỏ lỡ các công cụ Marketing online.

Hiện nay, có nhiều công cụ Marketing online khác nhau mà bạn có thể áp dụng như Google Ads, Facebook Ads… Và trước khi tiếp cận, vận hành các công cụ quảng cáo này thì bạn cần xây dựng một profile cá nhân uy tín, đồng thời phát triển thương hiệu cá nhân và thương hiệu sản phẩm một cách nhất định trên thị trường. Có như vậy, chiến lược Marketing online mới có thể đạt hiệu quả. 

>> Cách xây dựng chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới

Phát triển công cụ bán hàng online 

Doanh số của bạn sẽ tăng một cách nhanh chóng nếu như áp dụng các công cụ bán hàng online. Đây cũng chính là phương thức xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng được các “ông lớn” thường xuyên áp dụng. 

Trước khi sử dụng công cụ bán hàng online, bạn cần xây dựng một mục tiêu cụ thể, bởi việc sử dụng công cụ này không hề miễn phí, bạn cần bỏ ra một số tiền nhất định. Và nếu không có mục tiêu rõ ràng, bạn rất dễ gặp phải thất bại do tiếp cận khách hàng không thành công. Bạn có thể tận dụng công cụ bán hàng thông qua các kênh bán hàng mà bạn đã xây dựng như: Facebook, Zalo, Instagram, website… 

xây dựng hệ thống bán hàng qua mạng

Công cụ bán hàng online đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số 

Và nếu bạn đang loay hoay trong việc xây dựng hệ thống bán hàng online do thiếu kinh nghiệm, thì có thể tham khảo thêm khóa học xây dựng hệ thống bán hàng “Phát triển hệ thống bán hàng và bùng nổ doanh số” của giảng viên Nguyễn Phan Anh trên Unica.

Khóa học "Phát triển hệ thống bán hàng và bùng nổ doanh số"

Đây là khóa học sẽ giúp bạn biết cách xây dựng mạng lưới bán hàng cho nhãn hiệu/sản phẩm. Đồng thời đẩy mạnh doanh số bán hàng từ mạng lưới người bán hàng và cộng tác viên. Chắc chắn, sau khóa học này, hệ thống bán hàng của bạn sẽ ngày càng lớn mạnh. Không những thế, khóa học có lộ trình học online nên rất tiện lợi và tiết kiệm,  trực tiếp hướng dẫn tập hợp những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về cách thức xây dựng hệ thống mạng lưới bán hàng cho nhãn hiệu/sản phẩm của bạn, giúp bạn gia tăng doanh số từ mạng lưới người bán hàng và đại lý cộng tác viên - phát triển đại lý hiệu quả.

>>> Click học ngay <<<

Giờ đây, bạn có thể vận dụng những kiến thức về bí quyết xây dựng hệ thống qua mạng mà Unica chia sẻ cho quá trình học kinh doanh online của mình. Nếu vận dụng chuyên nghiệp, khoa học và đúng đắn các kiến thức hữu ích nêu trên, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Và để tăng doanh thu của cửa hàng, doanh nghiệp và việc kinh doanh của bạn thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của mình đến khách hàng nhé!

>> “Nằm lòng” những ý tưởng tăng doanh số bán hàng

Đánh giá :

Tags: Hệ thống bán hàng