Tạo mã giảm giá Shopee cho người bán siêu đơn giản

Tạo mã giảm giá Shopee cho người bán siêu đơn giản

Mục lục

Mã giảm giá của tôi là một tính năng còn rất mới, nhằm giúp cho người bán có thể tự tạo mã giảm giá riêng cho shop của mình và có thể chạy được nhiều chương trình khuyến mãi riêng cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tạo mã giảm giá Shopee nhanh chóng và đơn giản.

4 bước tạo mã giảm giá Shopee đơn giản

Như đã đề cập ở trên, mã giảm giá Shopee giúp người bán có thể tự tạo ra mã giảm giá riêng. Với tính năng này, Shop có thể dễ dàng tạo ra các mã giảm giá cho mình. Không những thế, shop hoàn toàn có thể quản lý được mức giá giảm giá cũng như thời hạn sử dụng, số lượng mã muốn tung ra.

Để tạo được mã khuyến mãi đơn giản thì bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào kênh Marketing

Bạn đăng nhập vào “Trang bán hàng trên Shopee” sau đó chọn mục tiêu kênh Marketing và chọn Chương trình của tôi.

Khi giao diện xuất hiện, bạn chọn kênh Marketing để nhận thông tin về ưu đãi từ Shopee

và chọn tạo chương trình khuyến mãi mới.

tao-ma-giam-gia-shopee-1

Lựa chọn kênh Marketing để tạo mã

Bước 2: Tạo chương trình khuyến mãi

Sau khi nhấp chuột chọn Tạo chương trình khuyến mãi mới và điền đầy đủ thông tin như Tên chương trình khuyến mãi mới, thời gian khuyến mãi thì bạn chọn bấm hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc sẽ không thay đổi được khi đã lưu lại nên bạn cần cân nhắc chương trình khuyến mãi đó sẽ duy trì trong thời gian bao lâu.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng chương trình tạo mã giảm giá này chỉ cho phép kết thúc sớm nếu như chương trình đã bắt đầu được 1 giờ.

tao-ma-giam-gia-shopee-2

Tạo chương trình khuyến mãi

Bước 3: Chọn sản phẩm

Sau khi tạo chương trình khuyến mãi thành công để tạo mã giảm giá Shopee  thì bạn cần chọn sản phẩm đưa vào chương trình khuyến mãi của bạn bằng cách Thêm sản phẩm thậm chí bạn có thể chọn tất cả, tìm kiếm hoặc tìm theo danh mục, số lượng sản phẩm bán chạy.

Sau khi hoàn tất các bước ở trên thì các bạn vào xác nhận và điển % giảm giá cho mỗi sản phẩm trong chương trình khuyến mãi.  Nhanh chóng bấm nút hoàn tất là OK.

- Voucher toàn sản phẩm: Bạn sẽ áp dụng cho tất cả sản phẩm của shop, loại mã này sẽ xuất hiện trên trang chủ của Shop.

- Voucher từng sản phẩm: Bạn chỉ áp dụng cho một số loại sản phẩm nhất định. Tuy nhiên, mã giảm giá này sẽ không xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trừ khi bạn giới thiệu nó cho khách khi nhập mã.

Lưu ý khi tạo mã bạn cần chú ý những điều cơ bản sau:

- Tên chương trình giảm giá: tên này sẽ không được công khai và chỉ có bạn biết để dễ dàng quản lý cũng như phân loại mã.

- Tên mã giảm giá: 4 ký tự đầu tiên của mã giảm giá sẽ được lấy tự động từ tên đăng nhập của Shop và bạn có thể tự đặt các kí tự còn lại của mã giảm giá từ 1 đến 5 kí tự.

Loại mã giảm giá và mức giá: Mục này shop có thể thiết lập giá trị của mã giảm giá như con số mức giảm cụ thể như 5.000 đ, 10.000 đ hoặc % giảm giá tối đa 10k cho đơn hàng bao nhiêu tiền.

- Giá trị đơn hàng tối thiểu: Là mức giá trị đơn hàng có thể sử dụng mã giảm giá.

- Thời hạn sử dụng mã giảm giá

- Số lượng mã giảm giá: Số lượng mã này người dùng có thể lưu lại.

- Chọn nơi hiển thị mã giảm giá: Tại phần chọn thông tin, bạn cần lưu ý nơi hiện mã giảm giá. Nếu không công khai thì bạn có thể tùy chọn nơi hiển thị mã giảm giá, nếu chọn Hiển thị trên một số trang thì mã giảm giá sẽ hiển thị trên Shop.

tao-ma-giam-gia-shopee-3

Tạo mã giảm giá nhanh chóng

Bước 4: Kiểm tra lại việc tạo mã giảm giá Shopee

Bạn có thể theo dõi số lượt sử dụng mã giảm giá trong Mã giảm giá của tôi. Bạn vào chi tiết để chỉnh sửa thông tin mã giảm giá nếu cần xem tất cả mọi thông tin từ tên mã giảm giá. Xong khi mã giảm giá đã sẵn sàng và chính xác thì bạn chỉ cần áp dụng để chạy mã.

Câu hỏi về tạo mã giảm giá trên Shopee

Có quy định nào về việc sử dụng tính năng mã giảm giá không?

Việc thiết lập các yếu tố liên quan đến ngày bắt đầu và ngày kết thúc, mức giảm, số lượng mã của mã giảm giá đề do người bán hàng quyết định. Người mua hàng chỉ được lưu mã giảm giá và sử dụng mã 1 lần để mua hàng. 

Làm sao để chọn được số lượng mã giảm giá phù hợp?

Trong nhiều trường hợp, người mua chỉ "lưu mã" nhưng không sử dụng đến mã giảm giá đó. Chính vì thế, người bán nên ước tính để chọn ra được số lượng mã giảm giá phù hợp. Để làm được điều này, người bán phải xem xét lại các mã giảm giá đã áp dung trước đó và hiệu quả thu hút khách để tạo mã mới phù hợp với nhu cầu và chi phí của mình. 

Tính năng lưu mã giảm giá hoạt động như thế nào?

Bạn có thể vào phần "mã giảm giá" ở giao diện trang chủ của Shoppe và nhấn "LƯU" mã giảm giá hoặc vào trực tiếp trang chủ của shop. Mỗi một mã giảm giá, bạn chỉ được lưu và sử dụng một lần. Khi mã đã được người mua hàng lưu hết lượt, mã sẽ không còn hiển thị trên trang chủ của Shop nữa. 

Như vậy, UNICA đã chia sẻ đến mọi người 4 bước tạo mã giảm giá Shopee. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho rất nhiều chủ shop khi tăng doanh số bán cho shop của mình.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online Bán hàng Shopee