Bật mí phương pháp ngồi thiền thu năng lượng “đỉnh cao”

Bật mí phương pháp ngồi thiền thu năng lượng “đỉnh cao”

Mục lục

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là cách tiếp cận nguồn năng lượng bên ngoài cộng hưởng với nguồn năng lượng sẵn có trong cơ thể để giúp các huyệt đạo linh thông. Vậy, có những phương pháp thiền thu năng lượng nào có thể áp dụng ngay tại nhà? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng

Cách ngồi thiền lấy năng lượng

Với cách lấy năng lượng từ phương pháp thiền, bạn hãy thực hiện như sau:

- Khởi động: Với phương pháp này, khi khởi động tư thế thiền lưng phải thẳng, cổ thẳng, thả lỏng toàn bộ cơ bắp, hai bàn tay để ngửa trên 2 đầu gối, mở mắt và hít thở nhẹ nhàng.

- Ngồi thiền: Bạn khép đôi mi lại, sau đó nhắm mắt và thư giãn, cảm nhận sự bình yên.

- Xả thiền: Cuối cùng, hãy mở mắt ra, chập 2 bàn tay lại và hít mũi thở miệng giống với thao tác khởi đầu.

 phương pháp ngồi thiền

Với phương pháp thiền lấy năng lượng, lưng và cổ phải thẳng

Tác dụng của 2 phương pháp thiền thu năng lượng

Phương pháp lấy năng lượng từ vũ trụ

Như chúng ta đã biết, yếu tố stress ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của con người. Trong trường hợp này, việc ngồi thiền chính là một liệu pháp đối trị trực tiếp và hữu hiệu đó là xin năng lượng từ vũ trụ. Khi áp dụng phương pháp ngồi thiền thu năng lượng, bạn có thể giải tỏa được những cảm xúc tiêu cực và cải thiện được hành vi.

Không những thế, nó còn giúp tăng cường nội khí, nâng cao sức đề kháng, sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường. Thông qua phương pháp ngồi thiền xin năng lượng từ vũ trụ, bạn có thể hành thiền để bù đắp cho tâm hồn và cải thiện sức khỏe.

Phương pháp lấy năng lượng từ mặt trời

Nguồn năng lượng từ mặt trời là nguồn năng lượng vô tận, có sẵn trong tự nhiên và mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe. Vậy, tại sao bạn không áp dụng phương pháp ngồi thiền để thu năng lượng mặt trời. Thiền định để lấy năng lượng mặt trời là một nguồn lực vô cùng quan trọng, kích thích sự phát triển và duy trì sự sống dưới mọi hình thức. Do đó, tất cả muôn loài vạn vật đều cần đến nguồn năng lượng này để duy trì chức năng sinh tồn của mình.

Nếu thiếu hụt hoặc mất cân bằng nguồn năng lượng này, có thể dẫn đến việc căng thẳng thần kinh, hay lo lắng, bực bội. Chính vì vậy, bạn cần xin năng lượng mặt trời để giải quyết gốc rễ vấn đề. Nguồn năng lượng này hoạt động ở khắp các tế bào và cơ quan trọng cơ thể. 

Khi nó luân chuyển trong cơ thể, chúng ta gọi đó là năng lượng ở luân xa. Với sự luân chuyển này, hệ thống năng lượng sẽ giữ cân bằng sự tự nhiên vốn có. Từ đó, sức khỏe được nâng cao một cách toàn diện, hòa hợp giữa thể xác, tâm trí và linh hồn. Năng lượng mặt trời mang lại 3 lợi ích về tâm linh đó là: tăng nhận thức tâm linh, khả năng đánh thức năng lực siêu nhiên, khả năng nhập định sâu và dễ dàng hơn.

>> Điểm danh 7 phương pháp thiền hiệu quả nhất

 phương pháp ngồi thiền

Năng lượng mặt trời mang lại 3 lợi ích về tâm linh

Cách ngồi thiền quản trị cảm xúc hiệu quả

Khi đã nắm được 2 phương pháp ngồi thiền xin năng lượng, bạn cần học cách quản trị cảm xúc để phát huy tối đa hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Sự kết hợp 2 trong 1 này chính là “liều thuốc” đẩy lùi mọi căng thẳng, lo lắng để có được cuộc sống hạnh phúc, bình an.

Nếu muốn nắm được bí quyết quản trị cảm xúc hiệu quả thì bạn hãy tham khảo thêm khóa học “Tham, sân, si và thiền trong quản trị cảm xúc” của giảng viên Đào Duy Văn trên UNICA. Tham gia khóa học này, bạn sẽ “nằm lòng” được quá trình rèn luyện, tu tập sao cho hiệu quả nhất.

Không những thế, bạn còn có thể tĩnh tâm, ngủ ngon giấc, bình an, khỏe mạnh, giảm đau đầu, chóng mặt, đau do căng cơ; tự điều chỉnh và cân bằng được giấc ngủ, đau mỏi, suy nhược của bản thân và người xung quanh; thực hành được những bài thiền đơn giản giúp ích cho cuộc sống bận rộn, có được cảm xúc tốt, tư duy sắc bén, sáng tạo, làm chủ được cảm xúc để có được cuộc sống hạnh phúc…

 phương pháp ngồi thiền

Tham gia khóa học bạn còn có thể tĩnh tâm, ngủ ngon giấc, bình an, khỏe mạnh

Đến với khóa học này, đầu tiên bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết qua các bài học thú vị như: quan điểm chi phối, xuyên suốt về quản trị cảm xúc, diễn biến cảm xúc trong cơ thể - sự lây truyền cảm xúc, đối phó với cảm xúc tiêu cực, sức khỏe, tâm sinh lý phụ thuộc vào đời sống cảm xúc.

Tiếp theo, bạn sẽ được lôi cuốn với các bài học: cảm xúc kỳ vọng và cảm xúc hiện tại, tâm lý của stress, vấn đề sức khỏe có thể gặp khi căng thẳng mãn tính, kết quả của việc hoàn thành  những mục tiêu nhỏ… Sau đó, bạn sẽ nắm được 3 yếu tố chính tác động đến cảm xúc, cách hành thiền cùng với quản trị cảm xúc, ứng dụng của thiền trong cuộc sống hiện đại, tự kỷ về cảm xúc và cách thức quản trị cảm xúc…

Như vậy trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn phương pháp ngồi thiền và cách ngồi thiền quản trị cảm xúc hiệu quả. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, các bạn đã “bỏ túi” cho mình nhiều thông tin quý báu trước khi ngồi thiền.

Tham khảo Thêm : Khóa học Thiền từ Lê Thái Bình là truyền nhân của trường phái Thiền cổ Đông A thời Trần, với hơn 15 năm thực hành & giảng huấn Thiền tại cộng đồng Việt Nam và Quốc tế.


Tags: Thiền