Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Bật mí phương pháp ngồi thiền thu năng lượng 'đỉnh cao'

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là cách tiếp cận nguồn năng lượng bên ngoài cộng hưởng với nguồn năng lượng sẵn có trong cơ thể để giúp các huyệt đạo linh thông. Vậy, có những phương pháp thiền thu năng lượng nào có thể áp dụng ngay tại nhà? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của việc ngồi thiền

Thiền là một bộ môn bắt nguồn từ Ấn Độ, gắn liền với Phật Giáo, học Thiền mang lại những tác dụng vô cùng tuyệt vời như sau:

- Ngồi thiền giúp bản thân tĩnh tâm, kiểm soát cảm xúc, từ đó điều chỉnh huyết áp, phục hồi tổn thương một cách nhanh chóng.

- Tập thiền giúp bạn cải thiện các vấn đề về hô hấp thông qua việc hít thở, tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng.

- Thiền giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ hiệu quả.

- Thiền giúp bạn loại bỏ Tham, Sân, Si để luôn an nhiên, lạc quan và bình an trong cuộc sống. 

>>> Xem ngay: Ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất?

phuong-phap-thien-thu-nang-luong

Thiền mang lại tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là việc cơ thể tiếp nhận nguồn năng lượng tuyệt vời từ bên ngoài để giúp các huyệt đạo linh thông, khai mở. Bí quyết để tập phương pháp này thành công là giữ cho suy nghĩ tập trung vào điều mà mình đang hướng đến trong quá trình ngồi thiền, để năng lượng được tập trung đúng chỗ và phát huy tác dụng.

Phương pháp ngồi thiền này được xem là một cách chữa bệnh hiện đại được nhiều người áp dụng bởi nó đơn giản và dễ thực hiện. Dù chưa được khoa học chứng minh là có thể điều trị các bệnh cấp tính nhưng ngồi thiền thu năng lượng hay hình thức tập thiền nói chung mang lại tác dụng tuyệt vời trong việc cân bằng xảm xúc, ổn định tâm trí và giải tỏa căng thẳng, Stress hiệu quả. 

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng được thực hiện như thế nào

Với cách lấy năng lượng từ phương pháp thiền, bạn hãy thực hiện như sau:

- Khởi động: Với phương pháp này, khi khởi động tư thế thiền lưng phải thẳng, cổ thẳng, thả lỏng toàn bộ cơ bắp, hai bàn tay để ngửa trên 2 đầu gối, mở mắt và hít thở nhẹ nhàng.

- Ngồi thiền: Bạn khép đôi mi lại, sau đó nhắm mắt và thư giãn, cảm nhận sự bình yên.

- Xả thiền: Cuối cùng, hãy mở mắt ra, chập 2 bàn tay lại và hít mũi thở miệng giống với thao tác khởi đầu.

phuong-phap-ngoi-thien

Với phương pháp thiền lấy năng lượng, lưng và cổ phải thẳng

Tác dụng của 2 phương pháp thiền thu năng lượng

Phương pháp lấy năng lượng từ vũ trụ

Như chúng ta đã biết, yếu tố stress ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của con người. Trong trường hợp này, việc ngồi thiền chính là một liệu pháp đối trị trực tiếp và hữu hiệu đó là xin năng lượng từ vũ trụ. Khi áp dụng phương pháp ngồi thiền thu năng lượng, bạn có thể giải tỏa được những cảm xúc tiêu cực và cải thiện được hành vi.

Không những thế, nó còn giúp tăng cường nội khí, nâng cao sức đề kháng, sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường. Thông qua phương pháp ngồi thiền xin năng lượng từ vũ trụ, bạn có thể hành thiền để bù đắp cho tâm hồn và cải thiện sức khỏe.

Đăng ký khoá học Thiền online ngay để nhận ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Khóa học sẽ giúp bạn có được thói quen tập Thiền hàng ngày đơn giản và hiệu quả, làm chủ cảm xúc, thấu hiểu bản thân và mọi người xung quanh. Đặc biệt, bạn có thể chữa lành tổn thương bên trong nhờ ứng dụng tập thiền.

Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời
Nguyễn Hiếu
279.000đ
700.000đ

Khí Công Dịch Cân Kinh - Thiền
Trần Thế Long
299.000đ
900.000đ

Thiền Cơ Bản
Thiền Hiên Dương
299.000đ
700.000đ

Phương pháp lấy năng lượng từ mặt trời

Nguồn năng lượng từ mặt trời là nguồn năng lượng vô tận, có sẵn trong tự nhiên và mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe. Vậy, tại sao bạn không áp dụng phương pháp ngồi thiền để thu năng lượng mặt trời. Thiền định để lấy năng lượng mặt trời là một nguồn lực vô cùng quan trọng, kích thích sự phát triển và duy trì sự sống dưới mọi hình thức. Do đó, tất cả muôn loài vạn vật đều cần đến nguồn năng lượng này để duy trì chức năng sinh tồn của mình.

Nếu thiếu hụt hoặc mất cân bằng nguồn năng lượng này, có thể dẫn đến việc căng thẳng thần kinh, hay lo lắng, bực bội. Chính vì vậy, bạn cần xin năng lượng mặt trời để giải quyết gốc rễ vấn đề. Nguồn năng lượng này hoạt động ở khắp các tế bào và cơ quan trọng cơ thể. 

Khi nó luân chuyển trong cơ thể, chúng ta gọi đó là năng lượng ở luân xa. Với sự luân chuyển này, hệ thống năng lượng sẽ giữ cân bằng sự tự nhiên vốn có. Từ đó, sức khỏe được nâng cao một cách toàn diện, hòa hợp giữa thể xác, tâm trí và linh hồn. Năng lượng mặt trời mang lại 3 lợi ích về tâm linh đó là: tăng nhận thức tâm linh, khả năng đánh thức năng lực siêu nhiên, khả năng nhập định sâu và dễ dàng hơn.

phuong-phap-ngoi-thien-1

Năng lượng mặt trời mang lại 3 lợi ích về tâm linh

Cách ngồi thiền quản trị cảm xúc hiệu quả

Khi đã nắm được 2 phương pháp ngồi thiền xin năng lượng, bạn cần học cách quản trị cảm xúc để phát huy tối đa hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Sự kết hợp 2 trong 1 này chính là “liều thuốc” đẩy lùi mọi căng thẳng, lo lắng để có được cuộc sống hạnh phúc, bình an.

- Thiền là một bộ môn khoa học có công dụng tuyệt vời giúp huyệt đạo lưu thông nhờ vào nguồn năng lượng có sẵn trong cơ thể. Vì vậy khi thiền, sự tập trung đòi hỏi quyết định đến hiệu quả của thiền. Nên ngồi thiền ở nơi yên tĩnh, không có tiếng ồn để có thể tập trung 100% tâm trí và nguồn năng lượng của bạn.

- Việc tập trung hơi thở trong thiền vô cùng quan trọng giúp kéo dài thời gian thiền. Khi thiền bạn cần chú ý đến hơi thở, hít sâu và thở đều chậm rãi bằng mũi.

- Bạn nên xả thiền trước khi kết thúc bài tập thiền để cơ thể hết tê mỏi, khí huyết được lưu thông.

- Bạn nên chuẩn bị một tấm đệm có độ rộng vửa đủ, chất liệu mềm, chiều cao khoảng 3 - 5cm để cơ thể được thật sự thoải mái khi thiền. 

- Tư thế ngồi thiền thẳng lưng giúp bạn phát triển hệ xương, giải phóng cơ thể, tránh nhức mỏi làm bài tập thiền bị gián đoạn. 

- Tập trung luồng suy nghĩ, coi trọng bản thân, loại bỏ sân si, bớt tham vọng sẽ giúp tâm trí bạn được tĩnh tâm. Nhờ vậy mà thiền cũng đạt hiệu quả cao hơn. 

Như vậy trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn phương pháp ngồi thiền và cách ngồi thiền quản trị cảm xúc hiệu quả. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, các bạn đã “bỏ túi” cho mình nhiều thông tin quý báu trước khi ngồi thiền. 

[Tổng số: 256 Trung bình: 3]
Trở thành hội viên
Tác giả
Trần Thế Long Giám đốc trung tâm nghiên cứu Văn Hóa Phương Đông
Giám đốc trung tâm nghiên cứu Văn Hóa Phương Đông Trần Thế Long       Tốt nghiệp thạc sỹ ngành khoa học tự động năm 2004. Giảng viên Đại học công nghiệp 2004. Gi&aacut...