Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng siêu tinh tế

Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng siêu tinh tế

Mục lục

Bạn cảm thấy bản thân vô cùng thất bại mỗi lần bị khách hàng từ chối, và không biết xử lý như thế nào để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Lý do rất đơn giản là do bạn không có kỹ năng cũng như nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sao để xử lý từ chối mua hàng một cách hiệu quả.

Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng

Kỹ năng bán hàng hiệu quả

Một trong những cách để khách hàng không thể từ chối việc mua sản phẩm của bạn là dựa vào kỹ năng bán của bạn có hiệu quả hay không. Nếu bạn đang đối mặt trực tiếp với khách, hãy cố gắng xử lý một cách linh hoạt cũng như cung cấp cho họ những dữ liệu cần thiết nhưng thật chính xác.
Nếu bạn tư vấn sai, nó sẽ con dao hai lưỡi gây thiệt hại rất lớn cho bạn và công ty. Hãy cố gắng là một người bán hàng có trí tuệ, điềm tĩnh và sự tự tin để thuyết phục khách lựa chọn lại sản phẩm của mình.

Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng

Bạn cần bổ trợ cho mình thêm kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Còn nếu như khách hàng từ chối bạn, nhất quyết không chịu mua hàng của bạn, hãy biến câu phản đối đó thành câu hỏi cho mình. Không những thế, thái độ của bạn cần phải kiên quyết. Các câu hỏi đặt ra cho khách cần có sự chân thành. Nếu bạn làm được những điều này thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ hết sức hài lòng với kỹ năng của bạn.

Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng với người mua những sản phẩm là đồ ăn, đồ uống bạn cần chứng minh lợi ích cho khách hàng thấy rằng, sản phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Không những thế, bạn có thể cho khách hàng dùng thử sản phẩm của mình để khách hàng cảm nhận và đánh giá một cách khách quan nhất.

Còn trong tình huống khách hàng không nói gì, ló ngơ bạn thì bạn cần sử dụng kinh nghiệm của mình để quan sát xem thái độ của khách hàng như thế nào và tìm cách xử lý phù hợp.

>> Tổng hợp bộ câu hỏi xử lý từ chối “đỉnh cao” trong bán hàng

Một số tình huống xử lý cụ thể

Nếu khách hàng thích sản phẩm của đối thủ bạn

Có nhiều tình huống, khách hàng từ chối thẳng thừng trước mặt bạn rằng tôi chỉ lựa chọn sản phẩm của công ty A mà thôi. Đây là một câu hỏi mà bạn chắc hẳn  đã gặp rất nhiều. 

Đối với tập khách hàng này, để thuyết phục được ý kiến của họ, điều quan trọng đầu tiên bạn phải nhớ là đừng bao giờ đề cập đến vấn đề trung thành của họ. Cũng như đừng cố gắng đi so sánh hay nói xấu sản phẩm đó trước mặt họ. Bởi vì điều này, sẽ khiến bạn trở nên xấu hơn trong mắt họ, khiến khách hàng có thái độ khó chịu với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán. 

>> Tuyệt chiêu giao tiếp với khách hàng giúp bạn chốt đơn thành công

Khách hàng chê giá của bạn quá cao

Nếu khách hàng phản đối rằng bạn đang bán giá quá cao, họ không đủ nguồn tài chính để đáp ứng thì nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng lần này của bạn chỉ có thể dựa hoàn toàn vào kỹ năng truyền thông. Cách xử lý đơn giản này là bạn cần khéo léo nói chuyện với khách hàng và cố gắng hỏi xem sản phẩm, dịch vụ mà họ thường hay sử dụng có giá như nào và chất lượng ra sao? 

Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng hiệu quả

Cần xử lý khéo léo trước tình huống khách hàng khó tính chê sản phẩm của bạn

Sau khi bạn đã nghe khách hàng trải lòng thì lúc này bạn cần dùng kỹ năng bán hàng của mình để tấn công họ bằng thông điệp như: Tại sao anh chị không thử thay đổi những cái mới với chất lượng cao hơn, đặc biệt tính năng lại vượt trội hơn rất nhiều sản phẩm hiện tại.

Một nghệ thuật xử lý này là bạn hãy cố gắng tỏ ra mình là một người bán hàng chuyên nghiệp, “nhử” khách bằng cách khen ngợi sản phẩm của đối thủ để chứng minh sản phẩm của mình còn vượt trội hơn rất nhiều sản phẩm của họ.

Nếu khách hàng nói tôi không có thời gian

Đây là một cách từ chối của rất nhiều tập khách hàng. Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng ở đây chỉ có thể là bạn nhẹ nhàng thuyết phục họ hãy dành ra 1 phút để lắng nghe bạn trao đổi. Tuy nhiên, cách xử lý này đôi lúc không phải ai cũng may mắn được khách hàng đồng ý.

Tham khảo khóa học “ Xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao”

Để có thêm những cách ứng xử khi bị từ chối hiệu quả, bạn đừng chần chừ mà không tham khảo ngay một khóa học về “Xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao” của giảng viên Bùi Quang Dương trên UNICA. Khóa học sẽ cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về tâm lý mua hàng của người tiêu dùng, giúp bạn hiểu được lý do tại sao họ lại từ chối mua hàng và cách chốt sales hiệu quả.

Không những thế, sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận thấy cách bán hàng của mình được lên “trình” rất nhiều, bạn có được bí quyết xử lý hiệu quả để khách hàng không thể từ chối mua sản phẩm cũng như xây dựng được một kịch bản bán hàng đỉnh cao.

Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng

Tham khảo khóa học “Xử lý từ chối & Chốt sales đỉnh cao” trên UNICA. Ảnh minh họa

Nghệ thuật xử lý từ chối khách hàng rất đơn giản nếu như bạn nắm được nhu cầu của khách hàng mong muốn là gì. Sau đó, cố gắng gửi đến họ những thông điệp giúp thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, sự khác biệt mà sản phẩm bạn mang lại là gì. Chúc các bạn thành công!

>> Tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp bách phát bách trúng

Đánh giá :

Tags: Xử lý từ chối