Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Mục lục

Shopee là một trang thương mại điện tử có hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Tại đây, các sản phẩm được cung cấp từ các nguồn khác nhau, đa dạng về dịch vụ, chất lượng và giá cả. Cả người mua và bán trên trang thương mại này đều thông qua online nên không mất nhiều thời gian cho cả 2 bên. Đặc biệt kinh doanh trên thị trường này, chủ doanh nghiệp có rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang muốn gia nhập thị trường này nhưng chưa biết cách làm thế nào thì hãy cùng Unica tham khảo qua bài viết dưới đây.

Shopee là sàn thương mại điện tử được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay

Shopee là sàn thương mại điện tử được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay

1. Bán hàng trên shopee bạn sẽ nhận được gì?

“Thương trường là chiến trường” là câu nói để chỉ sự cạnh tranh khốc liệt trong kinh doanh, để hàng hóa và sản phẩm của bạn tiếp cận gần nhất với khách hàng, bạn cần có nhiều chiêu trò và tốn kém không ít chi phí để đầu tư. Tuy nhiên khi bạn gia nhập Shopee, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ thị trường này. Cụ thể, bán hàng tại đây:
- Bạn sẽ không phải trả chi phí, không tốn kém vào việc chạy quảng cáo
- Hàng hóa của bạn tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng
- Không phải lo lắng về khâu vận chuyển hàng hóa tới tay khách hàng
- Ứng dụng trên shopee có cả trên điện thoại rất thuận tiện
- Shopee còn có rất nhiều chính sách và hỗ trợ đối với người bán
- Phương thức thanh toán đa dạng cho bạn lựa chọn...
Để có được lợi ích như trên, hãy đăng ký ngay tài khoản và bắt đầu kinh doanh trên shopee ngay hôm nay

>> 6 Website bán hàng online hiệu quả hot nhất hiện nay

2. Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên shopee 

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee
Khi truy cập vào Shopee, bạn click vào mục đăng ký, hệ thống sẽ xuất hiện một bảng bao gồm những thông tin yêu cầu bạn điền.

Shopee là sàn thương mại điện tử được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay


Để đăng ký tài khoản Shopee các bạn có thể click vào đây: https://shopee.vn

Lưu ý ở bước này: Tên đăng nhập bạn viết liền hay có chứa những ký tự đặc biệt không được trùng với tên khác đã có trước đó. Trong trường hợp bị trùng tên, bạn nên đổi tên khác hoặc thêm số vào sau. Khi đã điền đầy đủ thông tin hãy nhấn vào nút đăng ký ở phía cuối góc bên phải phía dưới.
Như vậy là bạn đã đăng ký xong một tài khoản Shopee. Tuy nhiên tài khoản này mới chỉ sử dụng được tính năng mua hàng. Tức đây là một tài khoản cá nhân, muốn bán hàng trên Shopee, bạn cần làm thêm những bước tiếp theo sau đây…

Bước 2: Thiết lập gian hàng của bạn trên shopee

Để bán hàng được trên Shopee, bạn phải thiết lập một gian hàng trên đó sau khi tạo thành công tài khoản cá nhân như bên trên. Các bạn click vào phần thiết lập shop để tiến hành hoàn thiện hồ sơ về sản phẩm. 

Thiết lập gian hàng trên shopee là bước quan trọng cần thực hiện sau bước đăng ký 

Thiết lập gian hàng trên shopee là bước quan trọng cần thực hiện sau bước đăng ký 


Bước 3: Thiết lập địa chỉ Shop – Địa chỉ lấy hàng

Thông tin địa chỉ shop là một bước cực kỳ quan trọng mà bạn bắt buộc phải làm, điều này giúp các đơn vị vận chuyển trên shopee biết địa chỉ của bạn để đến lấy hàng mỗi khi bạn có đơn để bạn không mất công chuyển giao trực tiếp cho shopee. Cách thức thiết lập địa chỉ, bạn chỉ cần vào mục địa chỉ Shop, click vào nút thêm địa chỉ mới và điền địa chỉ của mình vào.
Quan trọng nhất ở bước này là điền thông tin số điện thoại để nhân viên giao hàng khi tìm đến bạn được dễ dàng hơn. Sau khi đã điền thông tin đầy đủ, bạn click vào lưu lại.

Thiết lập địa chỉ trên shopee giúp bạn không mất thời gian và phí vận chuyển

Thiết lập địa chỉ trên shopee giúp bạn không mất thời gian và phí vận chuyển

Bước 4: Cài đặt vận chuyển Shop
Mục cài đặt vận chuyển là Shopee sẽ giúp bạn lựa chọn đối tác giao hàng, hiện nay shopee có 5 đối tác vận chuyển cho bạn lựa chọn:
- Giao hàng tiết kiệm
- Giao hàng nhanh
- VNPost tiết kiệm
- VNPost nhanh
- Viettel post
Bạn có thể lựa chọn bất cứ đơn vị vận chuyển nào mà bạn thấy phù hợp nhất, sau đó bật các nút bên phải tương ứng với từng đơn vị mà bạn mong muốn vận chuyển khi nút chuyển sang trạng thái màu xanh nghĩa là bạn đã lựa chọn phương thức vận chuyển ấy.

Bạn có thể lựa chọn các đơn vị ưu tiên vận chuyển bằng cách click vào mục ưu tiên.

Bạn có thể lựa chọn các đơn vị ưu tiên vận chuyển bằng cách click vào mục ưu tiên.

Bước 5: Thiết lập thanh toán tài khoản ngân hàng

Thiết lập phương thức thanh toán là bước cuối cùng hoàn tất hồ sơ tiếp theo. Bạn click vào mục tài khoản/ thẻ ngân hàng để thiết lập thanh toán. Sau đó, bạn thêm tài khoản ngân hàng để tiến thành add thông tin thanh toán của bạn vào hệ thống Shopee.

Thiết lập tài khoản ngân hàng giúp dễ dàng thanh toán nhanh chóng 

Thiết lập tài khoản ngân hàng giúp dễ dàng thanh toán nhanh chóng 

Khi click vào mục này, bạn sẽ hoàn thành các thông tin về chủ tài khoản thẻ, số tài khoản, các thông tin về tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng mà bạn đăng ký. Sau khi hoàn thành, bạn ấn vào mục tiếp theo và bấm lưu lại là có thể hoàn tất hồ sơ và bắt đầu có thể đăng bán sản phẩm.

Như vậy, với 5 bước đơn giản Unica.vn đã hưỡng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký tham gia trang thương mại điện tử Shopee. Đây là trang thương mại điện tử lớn nếu biết cách khai thác tối đa, bạn sẽ thu được lợi nhuận cao mà không cần bỏ ra chi phí quảng cáo.

Bên cạnh việc kinh doanh trên trang thương mại điện từ shopee, các mạng xã hội như Facebook, Zalo... cũng là một trong những thị trường giúp bạn tiếp cận khách hàng và chốt đơn tốt mà không cần tốn chi phí cho việc chạy quảng cáo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xây dựng mạng lưới kiếm tiền thụ động giúp bạn thu về hàng ngàn đơn mỗi tháng với khóa học Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet từ A-Z, giúp bạn mở rộng mạng lưới bán hàng, tạo phễu và làm chủ hệ thống kinh doanh của chính mình. Ngoài ra còn rất nhiều những khóa học bán hàng vô cùng hấp dẫn đang chờ bạn khám phá đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Làm Affiliate thương mại điện tử – Chọn Tiki, Shopee, hay Adayroi

>> Điểm danh các trang web bán hàng online nổi tiếng thế giới hiện nay

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online