Cách xóa tài khoản shopee vĩnh viễn và những lưu ý quan trọng

Cách xóa tài khoản shopee vĩnh viễn và những lưu ý quan trọng

Mục lục

Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy hàng triệu sản phẩm đa dạng và chất lượng trên trang thương mại điện tử này. Tuy nhiên, có thể vì một số lý do riêng mà bạn muốn xóa tài khoản shopee vĩnh viễn. Hiểu được điều này, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc có nhất thiết phải xóa tài khoản shopee không, điều kiện để xóa tài khoản shopee thành công, cách xóa tài khoản shopee vĩnh viễn và đưa ra những lưu ý trước khi xóa tài khoản shopee. Nào hãy cùng Unica theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Có nhất thiết phải xóa tài khoản Shopee không?

Trước khi quyết định xóa tài khoản shopee vĩnh viễn, bạn nên cân nhắc kỹ vì việc này sẽ đem tới những hậu quả sau:

- Mất toàn bộ thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng, lịch sử bán hàng, đánh giá, yêu thích và các dịch vụ khác liên quan đến tài khoản shopee của bạn.

- Không thể đăng nhập lại vào tài khoản shopee đã bị xóa hoặc khôi phục lại tài khoản shopee đó dưới bất kỳ hình thức nào.

- Không thể sử dụng số điện thoại hoặc email của tài khoản shopee đã bị xóa để tạo tài khoản shopee mới hoặc liên kết với tài khoản shopee khác.

- Không thể nhận được các ưu đãi, quà tặng hoặc hoàn tiền từ shopee hoặc các đối tác của shopee liên quan đến tài khoản shopee đã bị xóa.

Do đó, bạn nên xem xét kỹ trước khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn. Chỉ nên xóa tài khoản shopee vĩnh viễn khi bạn thực sự không muốn sử dụng nữa hoặc có lý do chính đáng.

xoa-tai-khoan-shopee.jpg

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn

Điều kiện để xóa tài khoản Shopee thành công

Trước khi đi tìm hiểu cách xóa tài khoản shopee, bạn cần biết những điều kiện để có thể được xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn. Chi tiết như sau:

1. Tài khoản không bị khóa hoặc giới hạn

Bạn chỉ có thể xóa tài khoản shopee vĩnh viễn khi tài khoản shopee của bạn không bị khóa hoặc giới hạn do vi phạm các quy định của shopee như bán hàng giả, lừa đảo, spam,... Nếu tài khoản shopee của bạn bị khóa hoặc giới hạn, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của shopee để xin mở khóa hoặc gỡ bỏ giới hạn trước khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn.

2. Tất cả các đơn mua hàng và bán hàng phải được hoàn thành trước khi thực hiện xóa tài khoản Shopee

Bạn chỉ có thể xóa tài khoản shopee vĩnh viễn khi tất cả các đơn mua hàng và bán hàng, liên quan đến tài khoản shopee của bạn, đã được hoàn thành. Tức là đơn hàng đã được giao hàng, nhận hàng, thanh toán và xác nhận trước khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn. Nếu còn có các đơn mua hàng hoặc bán hàng đang trong quá trình xử lý, bạn cần hủy các đơn hàng đó hoặc chờ cho đến khi các đơn hàng đó được hoàn thành trước khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn.

khong-co-don-hang-dang-giao.jpg

Chỉ có thể xóa tài khoản shopee vĩnh viễn khi tất cả các đơn mua hàng và bán hàng đã được hoàn thành

3. Không có số dư ví Shopee

Bạn chỉ có thể xóa tài khoản shopee vĩnh viễn khi không có số dư ví Shopee. Điều này tức là không có tiền trong ví Shopee liên quan đến tài khoản shopee của bạn. Nếu có số dư ví Shopee, bạn cần rút tiền từ ví Shopee hoặc sử dụng tiền trong ví Shopee để mua hàng trên shopee trước khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn

Nếu chưa biết cách xóa tài khoản Shopee, bạn có thể tham khảo hướng dẫn xóa tài khoản shopee sau đây:

- Bước 1: Trên điện thoại, mở ứng dụng Shopee và chọn Tôi > Thiết lập tài khoản.

thiet-lap-tai-khoan.jpg

Thiết lập tài khoản

- Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và chọn Yêu cầu xóa tài khoản.

yeu-cau-xoa-tai-khoan.jpg

Yêu cầu xóa tài khoản

- Bước 3: Đồng ý với việc xóa tài khoản.

dong-y.jpg

Click chọn Đồng ý

Chú ý:

- Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản và không nhận được thông báo nào nữa.

- Tài khoản đã xóa không thể phục hồi. Shopee sẽ quyết định xem bạn có thể tạo tài khoản mới hay không.

- Shopee sẽ từ chối mọi yêu cầu liên quan đến mua bán của tài khoản đã xóa.

- Bạn phải xóa hết sản phẩm trong giỏ hàng và hoàn tất mọi giao dịch, đơn hàng trước khi xóa tài khoản.

Những lưu ý trước khi xóa tài khoản Shopee

Cách xóa tài khoản shopee không khó nhưng để xóa thành công thì trước khi thực hiện, bạn nên lưu ý một số điều sau:

- Sao lưu hoặc ghi lại các thông tin quan trọng, liên quan đến tài khoản shopee của bạn như thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng, lịch sử bán hàng, đánh giá, yêu thích và các dịch vụ khác. Vì khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn, bạn sẽ không thể truy cập lại các thông tin đó.

- Hủy hoặc hoàn thành các đơn hàng đang chờ xử lý trước khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn.

- Rút hết số dư ví Shopee, trước khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn. Nguyên nhân là vì khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn, bạn sẽ không thể truy cập vào ví Shopee hoặc sử dụng số dư ví Shopee để mua hàng hay rút tiền về tài khoản ngân hàng cũng như thẻ điện thoại của mình.

luu-y-khi-xoa-tai-khoan.jpg

Lưu ý trước khi xóa tài khoản Shopee

Giải đáp thắc mắc thường gặp sau khi xóa tài khoản Shopee

Sau khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn, bạn có thể có một số thắc mắc như sau:

1. Xóa tài khoản shopee có tạo lại được không?

Câu trả lời là KHÔNG, bạn không thể tạo lại tài khoản shopee đã bị xóa vĩnh viễn dưới bất kỳ hình thức nào. Khi xóa hoàn toàn tài khoản shopee, bạn sẽ mất toàn bộ thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng, lịch sử bán hàng, đánh giá, yêu thích, các dịch vụ khác liên quan đến tài khoản shopee của mình và bạn sẽ không thể khôi phục lại chúng. 

Bạn cũng sẽ không thể đăng nhập lại vào tài khoản shopee đã bị xóa hoặc sử dụng số điện thoại hay email của tài khoản shopee đã bị xóa để tạo tài khoản shopee mới hoặc liên kết với tài khoản shopee khác.

2. Sử dụng số điện thoại của tài khoản đã bị xóa để tạo tài khoản mới có được không?

Bên cạnh cách hủy tài khoản shopee thì đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, bạn không thể sử dụng số điện thoại của tài khoản đã bị xóa để tạo tài khoản mới vì số điện thoại đó đã bị gắn với tài khoản shopee đã bị xóa. Chính vì lý do đó, số điện thoại này không thể được sử dụng lại để tạo tài khoản shopee mới hoặc liên kết với tài khoản shopee khác. Nếu muốn tạo tài khoản shopee mới, bạn cần sử dụng một số điện thoại khác chưa từng được sử dụng để đăng ký tài khoản shopee mới.

khong-dung-duoc-sdt-cu-tao-tai-khoan-moi.jpg

Không sử dụng số điện thoại của tài khoản đã bị xóa để tạo tài khoản mới

Lời Kết

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc có nhất thiết phải xóa tài khoản shopee không, điều kiện để xóa tài khoản shopee thành công, cách xóa tài khoản shopee vĩnh viễn, những lưu ý trước khi xóa tài khoản shopee và giải đáp một số thắc mắc thường gặp sau khi xóa tài khoản shopee. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi xóa tài khoản shopee vĩnh viễn. Chúc bạn xóa tài khoản shopee thành công!

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên