Cách tìm ra đam mê của bạn?

Cách tìm ra đam mê của bạn?

Mục lục

Nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn có thể cảm thấy như thiếu một điều gì đó, rằng bạn không có thứ bạn yêu thích và muốn phấn đấu trong cuộc sống. Có thể bạn đã từng được yêu cầu “hãy theo đuổi đam mê của mình”, nhưng điều đó chắc chắn có thể khó khăn nếu bạn thậm chí không chắc mình thực sự đam mê điều gì. Cách tìm ra đam mê của bạn hiệu quả và thành công.

1. Suy nghĩ về các hoạt động bạn thấy thỏa mãn

Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê hay cách tìm ra đam mê đó là suy nghĩ. Hãy dành vài phút để suy nghĩ về tất cả các hoạt động thường xuyên mà bạn đã tham gia và viết chúng ra. Điều này có thể bao gồm những thứ như sở thích của bạn, nhiệm vụ công việc của bạn hoặc bất cứ điều gì khác khiến bạn hạnh phúc.

Hãy ghi nhớ những khía cạnh trong sự nghiệp của bạn mà bạn cũng thấy bổ ích. Ví dụ, nếu bạn thích đào tạo nhân viên mới, niềm đam mê của bạn có thể là giáo dục hoặc làm việc với những người khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê nghề nghiệp của mình, hãy nghĩ về những nhiệm vụ hàng ngày mang lại cho bạn niềm vui nhất, chẳng hạn như thuyết trình hoặc đào tạo một nhân viên mới.

cách tìm ra đam mê

Suy nghĩ về các hoạt động mà bạn cảm thấy thích thú

2. Viết ra những giá trị quan trọng đối với bạn

Giá trị là niềm tin cốt lõi khiến bạn cảm thấy hài lòng trong cuộc sống và trở thành một phần tính cách của bạn. Khi bạn muốn khám phá niềm đam mê của mình, việc tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với giá trị của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và viên mãn hơn. Suy nghĩ về tất cả những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn để bạn có thể tìm ra các hoạt động, sở thích hoặc nghề nghiệp phù hợp với chúng.

3. Xem xét tài năng của bạn

Nếu bạn giỏi một thứ gì đó một cách tự nhiên hoặc làm việc để phát triển một bộ kỹ năng, đó có thể là một manh mối cho thấy bạn thực sự đam mê nó. Đó là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của bạn.

 Suy nghĩ về những thứ mà bạn có năng khiếu, chẳng hạn như nhiếp ảnh, thuyết trình trước đám đông hoặc chơi một nhạc cụ. Ngay cả khi bạn không cho rằng mình có tài năng, hãy chú ý đến thời điểm người khác khen bạn về điều gì đó ngay cả khi bạn không nghĩ điều đó tốt. Bạn có thể không nhận thấy rằng bạn thậm chí còn tài năng hơn bạn nghĩ.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải giỏi một thứ gì đó để đam mê nó. Ví dụ, bạn vẫn có thể đam mê chơi bóng rổ ngay cả khi bạn không thực hiện được mọi cú đánh. Miễn là bạn thích thực hiện hoạt động, bạn vẫn có thể đam mê nó.

cách tìm ra đam mê

Tìm kỹ lưỡng năng khiếu của bạn

4. Hãy nhiệt tình với mọi thứ bạn làm

Bạn có thể dễ dàng cảm thấy bi quan khi cần hoàn thành một hoạt động mà bạn đang sợ hãi, nhưng điều đó sẽ chỉ khiến bạn rơi vào suy nghĩ tiêu cực. Ngay cả khi bạn đang làm điều gì đó mà bạn không thích, hãy tiếp cận nó như một cơ hội học hỏi với tinh thần cởi mở. Bạn sẽ không bao giờ biết liệu mình có khám phá ra điều gì đó mà bạn đam mê hay không nếu bạn không có chút nhiệt tình với nó.

5. Đầu tư thời gian vào sở thích của bạn

Mặc dù bạn có thể nói rằng bạn đam mê điều gì đó, nhưng bạn sẽ không cảm thấy mong muốn cháy bỏng đó trừ khi bạn dành thời gian để phát triển những sở thích đó. Lên lịch thời gian mỗi tuần nơi bạn có thể tập trung vào sở thích và đam mê của mình để phát triển chúng nhiều hơn. Khi bạn tìm hiểu thêm về hoạt động và đánh giá cao hơn về hoạt động đó, bạn sẽ cảm thấy được tham gia nhiều hơn và niềm đam mê của bạn sẽ tiếp tục phát triển.

Để bạn có thể tìm kiếm đam mê trong công việc, định hướng thành công của bản thân thì bạn cần có một người thầy hướng dẫn. Khóa học “Quản trị cuộc đời - Đường đến thành công” của Ts Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn khám phá ra được con người của mình.

Khóa học "Quản trị cuộc đời- đường đến thành công"

Cụ thể, bạn sẽ nắm được 4 chiến lược thực hiện mục tiêu chiến lược cuộc đời. Biết được phương pháp, cách thức thực hiện mục tiêu thành công. Có được khả năng định vị bản thân một cách chính xác và nhanh chóng. Và còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể khám phá trong khóa học.

Nhanh tay sở hữu khóa học ngay hôm nay.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Có rất nhiều cách tìm ra đam mê và chỉ là chưa nhận ra nó! Tôi khuyên bạn nên xem xét những cuốn sách bạn thích đọc. Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của bạn sẽ được tiết lộ trong bài viết.

>>> “Bỏ túi” văn hóa giao tiếp qua điện thoại tại văn phòng làm việc

>>> Sai lầm khi giao tiếp qua điện thoại tuyệt đối không được mắc phải 

Đánh giá :

Tags: Phát triển cá nhân