Tổng hợp 10 cách để người khác tin tưởng bạn tuyệt đối

Tổng hợp 10 cách để người khác tin tưởng bạn tuyệt đối

Mục lục

Sự tin tưởng: Bạn không thể có một mối quan hệ lành mạnh nếu không có nó. Tuy nhiên, hầu như tất cả chúng ta đều có thể nghĩ đến một viễn cảnh mà lòng tin của chúng ta đã bị phá vỡ. Nhưng làm thế nào để chúng ta phát triển lòng tin ngay từ đầu? Niềm tin đã bị phá vỡ có thể được xây dựng lại không? Trong bài viết này, UNICA sẽ bật mí đến bạn 10 cách để người khác tin tưởng bạn.

1. Hãy trung thực với lời nói và tuân theo hành động của bạn

- Khi người khác không tin tưởng mình đó chính là việc xây dựng lòng tin và để người khác tin những gì bạn nói. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng việc xây dựng lòng tin không chỉ đòi hỏi bạn phải giữ những lời hứa mà bạn không thể giữ những lời hứa mà bạn không thể giữ được.

- Giữ lời nói của bạn cho người khác thấy những gì bạn mong đợi từ họ và do đó, họ sẽ có nhiều khả năng đối xử với bạn một cách tôn trọng đồng thời cũng là cách để người khác tin tưởng mình hơn.

>> Xem thêm: Giải đáp câu hỏi: Làm sao để người khác tôn trọng mình

cach-de-nguoi-khac-tin-tuong-ban-1.jpg

Hãy trung thực với lời nói của chính bạn

2. Học cách giao tiếp hiệu quả với người khác

- Bất kỳ ai khi tham giam vào khóa học nghệ thuật giao tiếp đều biết rằng: Giao tiếp tốt sẽ giúp tỷ lệ thành công của bạn trong công việc tốt hơn. Vậy cách lấy lại niềm tin của người khác sẽ như thế nào?

- Xây dựng niềm tin không phải là không có rủi ro. Nó liên quan đến việc cho phép cả bạn và những người khác chấp nhận rủi ro để chứng minh sự đáng tin cậy. Để điều hướng điều này, giao tiếp hiệu quả là chìa khóa. Nếu không có nó, bạn có thể thấy những tin nhắn bạn định gửi không phải là những tin nhắn đã nhận được.

Để có được kỹ năng giao tiếp tốt cũng như biết các ứng xử giải quyết các vấn đề trong quá trình giao tiếp bạn có thể tham khảo các khóa nghệ thuật giao tiếp trên Unica để có được những kỹ năng cũng như kiến thức cho mình. 

3. Cần có thời gian để xây dựng và kiếm được niềm tin

Xây dựng niềm tin là một cam kết hàng ngày cũng là cách để người khác tin tưởng bạn. Đừng mắc sai lầm khi mong đợi quá sớm. Để xây dựng lòng tin, trước tiên hãy thực hiện những bước nhỏ và thực hiện những cam kết nhỏ và sau đó, khi lòng tin ngày càng lớn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện và chấp nhận những cam kết lớn hơn. Hãy đặt niềm tin và nhìn chung bạn sẽ nhận được sự tin tưởng. Cách lấy lòng tin của người khác một cách đơn giản nhất chính là bạn cần giữ chữ tín cũng như niềm tin vào mối quan hệ đó.

4. Dành thời gian suy nghĩ trước khi hành động quá nhanh

Chỉ đưa ra những cam kết mà bạn hài lòng đồng ý. Hãy can đảm nói “không” ngay cả khi điều đó làm ai đó thất vọng. Nếu bạn đồng ý với điều gì đó và không thể làm theo, mọi người liên quan sẽ tệ hơn.

5. Coi trọng các mối quan hệ mà bạn

Với cách xây dựng lòng tin với người khác này chính là sự tin tưởng. Bởi chúng ta có xu hướng tin tưởng nhất vào những người luôn ở bên cạnh chúng ta trong suốt thời gian tốt và xấu. Thường xuyên cho ai đó thấy rằng bạn luôn ở bên họ là một cách hiệu quả để xây dựng lòng tin.

>> Xem thêm: Điểm mặt 5 cách ứng xử với bạn bè để có một tình bạn bền lâu

cach-de-nguoi-khac-tin-tuong-ban-2.jpg

Coi trọng các mối quan hệ bạn có

6. Phát triển kỹ năng nhóm của bạn và tham gia cởi mở

Khi bạn đóng vai trò tích cực trong một nhóm và có những đóng góp, mọi người có nhiều khả năng tôn trọng và tin tưởng bạn hơn. Khi xây dựng lòng tin trong một nhóm cũng bắt buộc phải thể hiện sự sẵn sàng tin tưởng người khác của bạn.

Cởi mở, sẵn sàng đóng góp và tham gia là cách để người khác tin tưởng bạn. Nói cách khác, hãy cân nhắc những gì người khác nói, thể hiện rằng bạn đang tích cực lắng nghe, đề xuất suy nghĩ và phản hồi của bạn theo cách tôn trọng và chứng minh rằng bạn sẵn sàng trở thành một phần của nhóm.

7. Hãy luôn trung thực

Thông điệp bạn truyền tải phải luôn luôn là sự thật. Nếu bạn bị bắt quả tang nói dối, dù nhỏ đến đâu, độ tin cậy của bạn cũng sẽ giảm đi.

8. Giúp đỡ mọi người bất cứ khi nào bạn có thể

Giúp đỡ người khác, ngay cả khi điều đó không mang lại lợi ích gì cho bạn, sẽ xây dựng lòng tin. Lòng tốt đích thực giúp xây dựng lòng tin.

9. Đừng che giấu cảm xúc của bạn

Cởi mở về cảm xúc của bạn thường là một cách hiệu quả để xây dựng lòng tin. Hơn nữa, nếu mọi người biết rằng bạn quan tâm, họ có nhiều khả năng tin tưởng bạn hơn.

Trí tuệ cảm xúc đóng một vai trò trong việc xây dựng lòng tin. Thừa nhận cảm xúc của bạn, học những bài học nổi bật và hành động hiệu quả có nghĩa là bạn sẽ không phủ nhận thực tế - đây là chìa khóa cách tạo lòng tin cho người khác.

10. Đừng luôn tự đề cao bản thân

Sự thừa nhận và đánh giá cao đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng tin và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp. Công nhận và đánh giá cao những nỗ lực của người khác cho thấy tài năng lãnh đạo và làm việc nhóm của bạn, đồng thời làm tăng lòng tin của người khác đối với bạn.

Mặt khác, nếu mọi người không thể hiện sự đánh giá cao đối với một hành động tốt, họ có vẻ ích kỷ. Sự ích kỷ phá hủy lòng tin.

Làm thế nào để bạn xây dựng niềm tin cách tạo niềm tin cho người khác trong cả mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân của bạn đã được chúng tôi chia sẻ trong 10 cách để người khác tin tưởng bạn tuyệt đối. Hy vọng hữu ích với bạn đọc.

>> Mời bạn tham khảo thêm khoá học thuyết trình online đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Chúc bạn thành công!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai"

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp