Top 10+ mẫu tóc ngắn cho mặt vuông hot nhất năm 2022

Top 10+ mẫu tóc ngắn cho mặt vuông hot nhất năm 2022

Mục lục

Gương mặt vuông khiến khuôn mặt của bạn trở nên góc cạnh, không được mềm mại. Lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với gương mặt vuông là một vấn đề khó khăn đối với nhiều chị em phụ nữ. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tóc ngắn cho mặt vuông giúp bạn che đi khuyết điểm của gương mặt một cách hoàn hảo. 

1. Mặt vuông nên chọn kiểu tóc ngắn như thế nào?

Sở hữu gương mặt vuông với nhiều khuyết điểm khiến bạn luôn tự ti giao tiếp trong công việc và trong cuộc sống. Một giải pháp cho bạn đó là bạn nên lựa chọn một kiểu tóc phù hợp không chỉ giúp bạn che đi những khuyết điểm trên gương mặt mà còn giúp bạn “lên đời nhan sắc” một cách nhanh chóng. Dưới đây là những mẫu tóc hoàn hảo cho gương mặt vuông mà bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay cho mình:

Tóc ngắn cho mặt vuông béo

Khuôn mặt vuông béo với quai hàm hơi thô khiến bạn luôn gặp khó khăn khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho mình. Kiểu tóc ngắn được cắt tỉa theo tầng, cắt sole theo từng lớp và ôm vào hai bên hàm là sự lựa chọn phù hợp giúp khuôn mặt bạn trở nên nhỏ nhắn và xinh xắn hơn.

mau-toc-ngan-cho-mat-vuong
Kiểu tóc ngắn được cắt tỉa theo tầng, cắt sole phù hợp với gương mặt vuông béo

Tóc ngắn cho mặt vuông tròn

Đối với những khuôn mặt tròn hơi vuông hoặc mặt có phần xương hàm to và rộng, thô có rất nhiều mẫu tóc phù hợp mà bạn có thể lựa chọn để che đi những khuyết điểm trên gương mặt của mình. Một số gợi ý bạn có thể tham khảo đó là mẫu tóc ngắn uốn xoăn sóng, mẫu tóc ngắn phồng được uốn cúp đuôi ôm sát mặt,... sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên dài và thon gọn hơn.

mau-toc-ngan-cho-mat-vuong
Tóc ngắn uốn xoăn sóng phù hợp cho những cô nàng sở hữu gương mặt vuông tròn

Tóc ngắn cho khuôn mặt vuông dài

Đối với những khuôn mặt vuông góc cạnh và hơi dài mẫu tóc ngắn kết hợp để mái sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất giúp gương mặt của bạn trở nên cân đối và gọn hơn. Nếu bạn là người không thích để mái, bạn có thể dùng mẹo rẽ mái lệch hẳn sang một bên sẽ tạo cảm giác gọn hơn cho gương mặt của bạn.

mau-toc-ngan-cho-mat-vuong
Tóc ngắn rẽ ngôi lệch phù hợp với những bạn có khuôn mặt vuông dài

Tóc ngắn ngang cằm cho mặt vuông tỉa so le

Tóc tỉa so le theo tầng sẽ ôm sát vào khuôn mặt bạn. Kiểu tóc ngắn cho mặt vuông này sẽ làm cho bạn trông tự nhiên và nữ tính hơn.

toc-ngan-cho-mat-vuong

Tóc ngắn tỉa sole

Tóc ngắn mái thưa Hàn Quốc cho mặt vuông trán dài

Kiểu tóc được cắt mái thưa chấm ngang chân mày, sau đó tỉa gọn nhẹ hai bên sẽ giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn, làm cho khuôn mặt trở nên nữ tính và quyến rũ hơn rất nhiều. 

toc-ngan-cho-mat-vuong

Tóc ngắn mái thưa kiểu hàn quốc

Tóc ngắn cho mặt buông kiểu Layer không mái

Những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh, hơi thô thì có thể thử sức với kiểu tóc ngắn này. Tóc ngắn kiểu layer không để mái sẽ giúp cho các cô nàng trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

toc-ngan-cho-mat-vuong

Tóc ngắn kiểu Layer không mái

Tóc ngắn Pixie cho mặt vuông

Kiểu tóc ngắn Pixie dành cho những cô nàng thật sự cá tính. Với kiểu tóc này, bạn có thể kết hợp với các màu nhuộm như đỏ rượu vang, tím tha hoặc nâu trầm. Những tone màu này sẽ giúp bạn trở nên thời thượng và sang chảnh hơn rất nhiều. 

toc-ngan-cho-mat-vuong

Tóc ngắn Pixie dành cho cô nàng cá tính

Tóc tomboy cho mặt vuông cổ ngắn

Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt vuông với phần cổ hơi ngắn thì có thể thử sức với kiểu tóc tomboy này. Với kiểu cắt này, nó sẽ khéo lẽo che đi những phần góc cạnh trên khuôn mặt. 

mau-toc-ngan-cho-mat-vuong

Mẫu tóc tomboy cho cô nàng cổ ngắn

2. Những điều bạn cần lưu ý khi cắt tóc ngắn cho mặt vuông

Bên cạnh việc lựa chọn mẫu tóc ngắn để che đi những khuyết điểm của gương mặt vuông bạn cũng nên phối hợp những phong cách trang điểm và phong cách ăn mặc phù hợp nhất giúp gương mặt của bạn trở nên cân đối, hài hòa hơn. 

mau-toc-ngan-cho-mat-vuong
Bạn cần kết hợp mái tóc ngắn với trang điểm phù hợp

Ngoài ra, khi sở hữu một mái tóc ngắn, có rất nhiều chị em phụ nữ gặp vấn đề trong việc tạo kiểu tóc sao cho mới lạ, ấn tượng trong từng hoàn cảnh, không gây cảm giác nhàm chán với mái tóc của mình. 

Trên đây là những chia sẻ của Unica về những mẫu tóc ngắn cho mặt vuông hiệu quả nhất giúp che đi những khuyết điểm trên gương mặt của bạn. Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, bạn sẽ tìm được một mẫu tóc phù hợp với bản thân mình nhất giúp bạn tự tin với mái tóc mới mỗi ngày.

>> Top 5 kiểu tóc cho mặt vuông đẹp nhất giúp nàng tự tin xuống phố

>> Bật mí những kiểu tóc cho người tóc mỏng hợp xu hướng mà các chị em nên biết

>> Top 4 kiểu tóc mái dài phù hợp với khuôn mặt cho nàng tự tin tỏa sáng

Đánh giá :

Tags: Trang điểm