Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ

Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ

Mục lục

Hiệu quả của việc tiết kiệm tiền đó chính là bạn phải liên tục gửi tiền vào mỗi lọ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn những con số, tỷ lệ phần cách quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ để làm kim chỉ nam giúp phát triển bản thân, sự thành công trong quản lý nguồn lực của mình.

1. TÀI KHOẢN CẦN THIẾT 55%

Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ với chiếc hũ thứ nhất là những gì bạn cần tiêu.

Hũ đầu tiên dành cho nhu cầu và chi phí tức thời của bạn. Nó sẽ nhận được khoản đóng góp hàng tháng lớn nhất từ ​​tiền lương của bạn. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng đó là quá nhiều cho một lọ, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đảm bảo trang trải mọi chi phí sinh hoạt của mình. Tiền từ tài khoản này sẽ giúp bạn quản lý các khoản thanh toán tiền thuê nhà hoặc thế chấp, tiện ích, hóa đơn, phương tiện đi lại, thực phẩm, quần áo, thuế và trả nợ. Về cơ bản, chiếc lọ này là để đảm bảo rằng bạn có thể chi trả cho mọi thứ bạn cần để sống từ ngày này qua ngày khác.

quản lý tài chính thông minh với 6 chiếc hũ

Dành ra 55% số tiền lương sử dụng cho mục đích cần thiết

2. TÀI KHOẢN TỰ DO TÀI CHÍNH 10%

Chiếc lọ này nhằm giúp bạn tiết kiệm và đạt được sự độc lập về tài chính trong tương lai. Các quỹ này nên được phân bổ cho các khoản đầu tư, thiết lập các dòng thu nhập thụ động và lập kế hoạch nghỉ hưu. Hãy nghĩ đến cổ phiếu, quỹ tương hỗ, bất động sản và các khoản đầu tư dài hạn khác. Một khi bạn bỏ tiền vào tài khoản này, bạn sẽ không bao giờ tiêu nó. Bạn có thể quyết định chuyển lợi nhuận của mình sang các lọ khác, nhưng bạn không bao giờ được tiêu số tiền gốc của mình.

3. TÀI KHOẢN PLAY 10%

Trong khi tiết kiệm và đạt được sự an toàn tài chính là quan trọng, bạn không thể quên vui chơi. Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ thì bạn nên trích ra 10% số tiền kiếm được cho vui chơi. Để thực sự đạt đến tự do tài chính, tâm hồn bạn cũng phải vui vẻ. Đó là lý do tại sao bạn dành ra một ngân sách hạn chế để chơi. Bạn nên sử dụng chiếc lọ này cho những việc mang lại niềm vui cho bạn.

Không có giới hạn về cách bạn chi tiêu số tiền này. Hãy chiêu đãi bản thân một bữa ăn xa hoa, cửa hàng giải trí, mua sắm, nơi nghỉ ngơi cuối tuần hoặc bất cứ điều gì khác mà trái tim bạn mong muốn. Nếu bạn và vợ / chồng của bạn đang sử dụng Hệ thống 6 Chum, hãy duy trì các tài khoản chơi riêng biệt. Bằng cách này, mỗi người có thể sử dụng tài khoản chơi của mình tùy thích mà không cảm thấy tội lỗi.

4. TIẾT KIỆM DÀI HẠN CHO TÀI KHOẢN CHI TIÊU 10%

Hũ này là để dành tiền cho những lần mua sắm lớn hơn. Trong khi tương tự như bình chơi của bạn, số tiền này nên được sử dụng cho những thứ đắt tiền hơn. Điều này có thể bao gồm một chiếc xe mới, các kỳ nghỉ, thiết bị điện tử được nâng cấp hoặc bất kỳ chi phí xa xỉ nào khác. Hãy nhớ rằng những mục này thường đòi hỏi nhiều thời gian hơn để tiết kiệm, nhưng các khoản đóng góp nhỏ hàng tháng thực sự có thể tăng lên nhanh chóng.

Hơn nữa, bạn có thể coi chiếc lọ này như là quỹ ngày mưa của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ chi phí đột xuất hoặc trường hợp khẩn cấp nào, chiếc lọ này sẽ bảo vệ các tài khoản khác của bạn không bị cạn kiệt. Vì số tiền này được dùng để tiêu xài, nên bạn sẽ không gặp khó khăn về tài chính nếu cần chi tiêu.

quản lý tài chính thông minh với 6 chiếc hũ

Trích 10% lương cho việc tiết kiệm dài hạn

5. TÀI KHOẢN GIÁO DỤC 10%

Quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ thì chiếc hũ này hũ thứ 5, nhằm giúp bạn nâng cao trình độ học vấn và phát triển bản thân. Hơn nữa, bạn có thể xem số tiền này như một khoản đầu tư vào bản thân. Số tiền bạn bỏ ra để cải thiện bản thân không bao giờ bị lãng phí. Không nghi ngờ gì nữa, kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn là tài sản quý giá nhất của bạn.

Những người thành công nhất thường xuyên mài giũa các kỹ năng của họ và tiếp thu những kỹ năng mới. Nếu bạn là sinh viên, không nên sử dụng tài khoản này để đóng học phí vì đây là khoản chi cần thiết. Tuy nhiên, giáo dục không kết thúc khi tốt nghiệp. Bạn có thể sử dụng jar này để thanh toán cho các khóa học chuyên ngành, hội thảo, sách hoặc các ứng dụng học tập khác. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để hạn chế chi tiêu của bạn vào những thứ có giá trị giáo dục.

6. CHO TÀI KHOẢN 5%

Hũ cuối cùng nên được dùng để làm từ thiện. Khi bạn giành được sự độc lập về tài chính, bạn có trách nhiệm giúp đỡ những người khác trên hành trình của họ. Bạn có thể sử dụng số tiền này để làm một số việc tốt trên thế giới.

Ngoài việc sử dụng phương pháp 7 hũ chia sẻ ở trên, bạn cần tham khảo những khóa tài chính online để nắm được phương pháp quản lý tài chính hiệu quả. Khóa học “Quản lý tài chính thông minh” của giảng viên Nguyễn Tài Tuệ trên UNICA sẽ giúp bạn từng bước cải thiện được chỉ số quản lý tài chính thông qua đó bạn nhanh chóng trở nên giàu có và tự do. 

Khóa học “Quản lý tài chính thông minh”

Sau khi hoàn thành 21 bài giảng, bạn sẽ biết cách đánh giá bản đồ tài chính trong tâm thức, có được tư duy của người giàu có và những phương pháp quản lý tiền bạc hiệu quả, nhưng vẫn chi tiêu đầy đủ những khoản cần phải chi tiêu. Cách để kiểm soát nợ - một trong những vấn đề không thể tránh khỏi khi quản lý tài chính.

Vậy chần chừ gì mà bạn không đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi lớn từ UNICA.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Chúng tôi đã bật mí đến bạn đọc cách chi tiêu cũng như quản lý tài chính cá nhân với 6 chiếc hũ một cách thông minh. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho rất nhiều người.

>>> Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân cho người “tiêu hoang” 

>>> Nằm lòng 5 quy tắc quản lý tài chính cá nhân cực hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Quản lý tài chính