Mách mẹ 4 bản nhạc mozart cho thai nhi khỏe mạnh, thông minh

Mách mẹ 4 bản nhạc mozart cho thai nhi khỏe mạnh, thông minh

Mục lục

Theo lời khuyên của nhiều bác sĩ, nhạc mozart rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Tuy nhiên, cách chọn nhạc mozart cho thai nhi như thế nào thì  nhiều mẹ bầu vẫn còn rất mơ hồ. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ 4 bản nhạc mozart tốt nhất cho bé mà mẹ không nên bỏ lỡ.

Tại sao nên chọn nhạc mozart cho thai nhi

Nhiều mẹ bầu thường sử dụng nhạc mozart trong quá trình mang thai, tuy nhiên không phải ai cũng biết được lý do tại sao lại nên chọn nghe nhạc mozart khi mang thai. Thực tế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nhạc mozart cho bà bầu rất tốt đối với phát triển về trí não và thể chất của thai nhi.

Trong quá trình mẹ nghe nhạc, những âm thanh du dương, trầm bổng sẽ tạo ra những kết nối với bộ não của bé. Từ đó, tăng cường sự phát triển của các dây thần kinh, giúp cải thiện khả năng lý luận của bé sau này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những bà mẹ nghe nhạc mozart khi mang bầu có bé phát triển khả năng lý luận tốt hơn đối với những bà mẹ không nghe nhạc.

danh sách nhạc mozart cho thai nhi
Nhạc mozart rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi

Không chỉ tốt cho thai nhi mà nhạc mozart còn rất tốt cho mẹ bầu. Cụ thể, trong quá trình nghe nhạc, mẹ bầu sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng, mệt mỏi, đồng thời luôn duy trì được một trạng thái thoải mái và vui vẻ. Nhiều bác sĩ cũng đã sử dụng nhạc mozart cho thai nhi để chữa bệnh trầm cảm cho mẹ bầu, và kết quả mang lại vô cùng khả quan.

Bản nhạc mozart dành cho thai nhi tốt nhất

Khi nhắc đến việc chọn nhạc mozart cho thai nhi, nhiều mẹ bầu thường lo lắng bởi không biết đâu là bản nhạc tốt nhất dành cho bé. Có rất nhiều bản nhạc mozart tốt cho thai nhi mà mẹ bầu có thể tham khảo, cụ thể như sau:

Baby mozart

Bản nhạc mozart đầu tiên mà mẹ không nên bỏ lỡ đó chính là baby mozart. Đặc trưng của bản nhạc này đó chính là giai điệu vui tươi, sôi động với nhiều âm sắc khác nhau. Vì vậy, khi mẹ nghe baby mozart sẽ giúp kích thích trí thông minh và cảm xúc về âm nhạc, hội họa cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

nhạc mozart cho thai nhi tốt nhất
Nhạc Baby Mozart giúp phát triển cả về trí tuệ và cảm xúc cho bé yêu

Nhạc bất hủ của Beethoven – Vol 1

Chắc hẳn ai cũng biết về những bản nhạc bất hủ của Beethoven, chính vì vậy, đây là nhạc mozart cho thai nhi tốt nhất mà mẹ có thể nghe trong quá trình mang thai. Trong album vol 1 nhạc Beethoven sẽ bao gồm những bản nhạc du dương, êm ấm, giúp cho mẹ và bé thư giãn tốt hơn.

Nhạc bất hủ Beethoven – Vol 2

Nếu như nhạc Beethoven Vol 1 mang giai điệu du dương, thì trong Vol 2 sẽ mang đến những giai điệu có phần khắc khoải và da diết hơn. Điều này sẽ giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, thì mẹ không nên nghe nhạc Beethoven Vol 2 trước khi đi ngủ.

Mozart, Beethoven và bé

Đây là album tổng hợp những bản nhạc mozart cho bà bầu tốt nhất mà mẹ nên nghe. Với âm điệu nhẹ nhàng xen lẫn chút phóng khoáng, mozart, Beethoven và bé sẽ giúp phát triển cảm xúc của bé với nhiều cung bậc khác nhau. Để âm nhạc phát huy tác dụng tốt nhất thì bạn nên cho bé nghe vào buổi sáng.

nhạc mozart cho thai nhi
Mẹ nên nghe nhạc mozart, Beethoven và bé vào buổi sáng là tốt nhất

Trên đây là 4 bản nhạc mozart cho thai nhi tốt nhất mà mẹ không nên bỏ lỡ. Những bản nhạc này sẽ giúp kích thích sự phát triển toàn diện cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Trong quá trình mang thai, bên cạnh việc lựa chọn âm nhạc thì mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm các kiến thức khác nhằm giúp cho suốt thai kỳ luôn được khỏe mạnh và an toàn với khóa học Thai giáo - Phát triển trí tuệ, cảm xúc cho con trong bụng mẹ. Để mẹ có một thai kỳ thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Đánh giá :

Tags: Mang Thai