Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Cách học toán Soroban tại nhà hiệu quả cùng Unica

Học toán Soroban tại nhà như thế nào để con phát triển tư duy hiệu quả? Có nên cho trẻ học toán soroban hay không? đây có lẽ là một trong những vấn đề khiến không ít phụ huynh phải đau đầu. Như chúng ta đã biết, phương pháp học toán Soroban mang lại rất nhiều tác dụng cho trẻ. 

Để giúp trẻ phát triển tư duy một cách tốt nhất, UNICA đã kết hợp với giảng viên Nguyễn Văn Thiết xây dựng nên 2 khóa học về phương pháp Soroban cho trẻ ngay tại nhà. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những ưu điểm của 2 khóa học này nhé!

Toán Soroban là gì?

Soroban được coi là một trong những phương pháp học toán tư duy dựa trên hình thức tính nhẩm thông qua một bản tính cổ của Trung Quốc. Qua Soroban, người đọc không chỉ biết tính toán chính xác mà nó còn là một công cụ rèn luyện khả năng ghi nhớ của não bộ vô cùng hiệu quả 

Là phương pháp học toán tư duy giúp tính nhẩm siêu tốc hay phương pháp học cách tính nhẩm nhanh được người Nhật Bản nghĩ ra nhằm rèn luyện trí não dựa trên bàn tính Soroban đây được coi là phương pháp giáo dục sớm. Đến nay, đã có rất nhiều những giải đấu cho các bạn nhỏ khi học phương pháp này với những kỷ lục thực hiện phép tính mà kết quả lên đến 15 chữ số chỉ trong vài giây điều khiến bất kỳ phụ huynh nào cũng đều phải trầm trồ, kinh ngạc.

Lợi ích khi học Toán Soroban

1. Tăng cường sự tập trung

Theo nghiên cứu, khi trẻ thường xuyên tính toán bằng Soroban sẽ tăng cường sự tập trung hiệu quả. Bởi qua các phép tính, trẻ sẽ rèn luyện được khả năng ghi nhớ và hoạt động hiệu quả của hai bán cầu não trái và phải. Chính vì vậy trong quá trình tính toán, trẻ có thể nhẩm bảng cửu chương 30 lần và nhập câu trả lời có 11 chữ số. Muốn tính đoán và đưa ra được con số chính xác thì yêu cầu trẻ phải tập trung cao độ để có thể ghi nhớ hiệu quả. 

toan-soroban-2.jpg

Toán tư duy Soroban giúp bé tập trung và tăng cường khả năng ghi nhớ

2. Sức mạnh xử lý chính xác

Trong thế giới giàu thông tin ngày nay, điều quan trọng là phải thu thập, sắp xếp và xử lý một lượng lớn thông tin.

Điều quan trọng nhất đối với bàn tính là làm thế nào để nhập liệu hiệu quả trong một thời gian ngắn và có thể nâng cao khả năng xử lý thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Các con số được đọc nhanh chóng mà không bị nhầm lẫn, được xử lý bởi não phải mỗi giây và được não trái chuyển thành thông tin số chính xác. Từ đầu vào đến đầu ra thông qua đào tạo bàn tính, bạn đang phát triển kỹ năng xử lý thông tin.

Sức mạnh não bộ này là một vũ khí quan trọng cùng với khả năng học tập.

toan-soroban-3.jpg

Lợi ích khi học Toán Soroban 

3. Tăng khả năng phán đoán

Để tìm ra câu trả lời chính xác trong khoảng thời gian giới hạn, bạn cần phải biết kết hợp giữa sự tập trung, khả năng phán đoán và tốc độ xử lý nhanh chóng. Bàn tính Soroban kết hợp với sự nhanh nhạy của 2 bán cầu não sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. 

Học toán Soroban tại nhà cùng Unica

1. Khóa học “Tính toán và ảo tính Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi”

Phương pháp học toán Soroban giúp trẻ phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não. Từ đó giúp trẻ thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia nhanh và chính xác hơn. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể áp dụng đúng phương pháp học toán Soroban tại nhà để phát huy tối đa những tác dụng của phương pháp học này.

hoc-toan-soroban-tai-nha.jpg

Phương pháp học toán Soroban giúp trẻ phát triển toàn diện 2 bán cầu não

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì giờ đây bạn hoàn toàn có thể dạy con học toán theo phương pháp Soroban ngay tại nhà. Chẳng cần phải mất thời gian đến các trung tâm, cũng chẳng cần phải chi một khoản tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể “bỏ túi” được phương pháp Soroban chỉ với khóa học “Tính toán và ảo tính Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi” của giảng viên Nguyễn Văn Thiết trên UNICA. 

Tham khảo khóa học "Tính toán và áo tỉnh Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi" 

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đến với khóa học này, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn cách thực hành phương pháp Soroban từ A - Z. Đầu tiên, giảng viên sẽ giới thiệu về bàn tính Soroban cho các bạn nắm rõ về phương pháp này trước khi áp dụng để dạy con. Sau đó, giảng viên sẽ hướng dẫn cách tính phép cộng, trừ Soroban không kết hợp.

Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn ảo tính, phép cộng, phép trừ Soroban có kết hợp hạt 5, phép cộng 2 con số, phép cộng 3 con số, phép cộng 4 con số, phép cộng kết hợp với hạt 10, phép trừ kết hợp với hạt 10, cộng 3 con số có kết hợp, trừ 3 con số có kết hợp. Bên cạnh đó, khóa học còn có những bài thực hành xen kẽ sau mỗi phần học để bé yêu có thể ôn tập. Có như vậy trẻ mới có thể học toán Soroban tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Chỉ với một thời gian ngắn sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ hiểu được công dụng của phương pháp tính toán Soroban, “nằm lòng” được phương pháp dạy con tính toán bằng Soroban, giúp trẻ cộng cơ bản 1 con số, 2 con số và nhiều con số một cách chính xác và thuần thục. Từ đó giúp trẻ tăng khả năng tập trung, rèn luyện trí nhớ, giúp trẻ phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não, giúp bé có lối tư duy toàn diện. Còn rất nhiều bài học thú vị đang chờ bạn khám phá ở khóa học này!

2. Khóa học “Phép nhân và phép chia Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi”

Sau khi đã hoàn thành khóa học “Tính toán và ảo tính Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi”, trẻ đã nắm được các quy tắc cộng trừ thì cha mẹ nên đăng ký khóa học tiếp theo “Phép nhân và phép chia Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi” của giảng viên Nguyễn Văn Thiết trên UNICA.

Khóa học này sẽ giúp trẻ củng cố lại kiến thức về tính toán Soroban, giúp con nắm được các quy tắc nhân, chia trên bàn tính Soroban trong phạm vi nhiều con số. Với lối thiết kế đơn giản, dễ hiểu, dễ vận dụng, các bậc phụ huynh sẽ được hướng dẫn “từ chân tơ đến kẽ tóc” cách giúp trẻ phát triển khả năng ảo tính một cách nhanh và chính xác với phép nhân và phép chia trên Soroban.

Khóa học là sự kết hợp đặc biệt giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp bé có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức và rèn luyện khả năng tính nhẩm nhanh chóng, chính xác. Kết thúc khóa học, thông qua các bài tập, trẻ sẽ thành thạo các phép tính nhân chia dựa trên bàn tính Soroban để tăng sự tập trung trong tính toán, rèn luyện khả năng ghi nhớ. Đặc biệt, các phép tính sẽ là phương pháp kích thích sự phát triển của 2 bán cầu não trái và phải. 

Khi đăng ký khóa học này, cha mẹ có thể dạy con học toán Soroban tại nhà bất cứ lúc nào. Chỉ với vài trăm nghìn đồng, bạn đã có thể sở hữu một khóa học trọn đời với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Với bề dày kinh nghiệm của mình, giảng viên sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết dạy con nhân, chia trên bàn tính Soroban.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn sẽ nắm được phương pháp hướng dẫn con yêu làm các phép nhân, phép chia một cách chính xác, thuần phục. Chắc chắn, khi áp dụng đúng theo hướng dẫn của giảng viên, bé yêu nhà bạn sẽ tăng khả năng ghi nhớ, nâng cao sự tập trung trí óc và khả năng tính toán.

Tham khảo khóa học "Phép nhân và phép chia Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi" 

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Cụ thể, giảng viên sẽ chia ra làm 2 phần học riêng biệt đó là phép nhân và phép chia. Trong phép nhân, giảng viên sẽ hướng dẫn học toán Soroban tại nhà với phép nhân 2 con số với 1 con số, phép nhân 2 con số với 2 con số, phép nhân 2 con số với 3 con số, phép nhân có số thập phân cùng những bài tập tổng hợp.

Còn trong phần phép chia, giảng viên sẽ hướng dẫn cách chia 2 chữ số cho 1 chữ số, phép chia 3 chữ số cho 1 chữ số, phép chia 4 chữ số cho 1 chữ số, cùng với nhiều bài tập thực hành để các bé rèn luyện khả năng tính toán. 

Ngoài phương pháp toán Soroban ra thì phương pháp finger math hiện nay được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã nắm được cách cho trẻ học toán Soroban tại nhà hiệu quả rồi đúng không! Đã có rất nhiều học viên dạy con học toán Soroban thành công nhờ 2 khóa học này. Bạn đọc quan tâm mời tham khảo thêm khóa học dạy con đúng cách để trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức hay về nuôi dạy con khoa học giúp bé phát triển toàn diện mẹ yên tâm hơn.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Cách học toán Soroban tại nhà hiệu quả cùng Unica"

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

[Tổng số: 52 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên