Cách nuôi con không dùng kháng sinh của mẹ thông thái 

Cách nuôi con không dùng kháng sinh của mẹ thông thái 

Mục lục

Mỗi khi trẻ bị bệnh, mẹ thường dùng kháng sinh để trẻ đẩy lùi bệnh tật tốt hơn. Tuy nhiên, đây thực sự không phải là cách chăm sóc con thông minh bởi nó để lại nhiều tác dụng phụ. Để bé yêu được phát triển toàn diện, mẹ hãy tham khảo ngay cách nuôi con không dùng thuốc kháng sinh của các mẹ thông thái trong bài viết dưới đây. 

Bé yêu của bạn phải luôn “sạch” 

Đừng vội hiểu nhầm sạch ở đây là vệ sinh thân thể sạch sẽ, không tiếp xúc với môi trường bụi bẩn và ô nhiễm. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ, trong cách nuôi con không dùng thuốc kháng sinh, sạch không chỉ đơn thuần là bên ngoài mà còn ở cả bên trong cơ thể. 

Và để đảm bảo trẻ được “sạch” từ bên trong thì mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Hãy cung cấp cho trẻ những thực phẩm giàu năng lượng để tăng cường quá trình trao đổi chất, tái tạo tế bào, tăng khả năng miễn dịch, tránh được các bệnh truyền nhiễm…Đồng thời, mẹ cũng cần hạn chế các thực phẩm không tốt với sức khỏe của trẻ như: đồ ăn vặt, đồ chiên rán, kẹo bánh có chứa hàm lượng đường cao. 

Cách nuôi con không dùng kháng sinh

Mẹ cần giữ cho trẻ có được một cơ thể “sạch” cả bên trong lẫn bên ngoài 

Trong bữa ăn hằng ngày của trẻ, hãy chú ý bổ sung đầy đủ rau xanh, các loại củ quả để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Mẹ nên cân bằng chế độ dinh dưỡng theo tuần và theo dõi sức khỏe của trẻ để điều chỉnh sao cho hợp lý. 

>> Các loại kháng sinh tự nhiên cho trẻ mẹ biết chưa?

Chăm sóc trẻ bằng tình yêu thương 

Nhiều mẹ có suy nghĩ rằng, tình yêu thương là “liều thuốc” dành cho tinh thần của trẻ. Nhưng thực tế, tình yêu thương sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, chính vì vậy, nó cũng được đề cập vào danh sách các cách nuôi con không dùng kháng sinh. Theo các nghiên cứu khoa học, hệ miễn dịch của trẻ một phần được quyết định bởi niềm vui, cảm giác hạnh phúc, sự tin tưởng và bình an… 

Do đó, hãy áp dụng phương pháp nuôi con không lạm dụng kháng sinh thông qua việc không ngừng quan tâm trẻ, dành tình yêu thương cho con mỗi ngày. Bạn có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất như: động viên khích lệ con, an ủi khi con buồn, hát ru cho con, tạm biệt con mỗi lúc con đến trường… Đây thực sự là hệ miễn dịch tuyệt vời nhất mà bạn mang lại cho con. 

Tuy nhiên, mẹ cũng cần phân biệt rõ giữa yêu thương và chiều chuộng. Tình yêu thương phải đặt đúng nơi, đúng chỗ và đúng mực. Tránh tình trạng chiều theo mọi suy nghĩ, mong muốn mang tính quá đà của trẻ. Như vậy là bố mẹ đang dạy hư con yêu của mình. 

Cách nuôi con không dùng kháng sinh

Tình yêu thương chính là “liều thuốc” tuyệt vời giúp trẻ phát triển toàn diện 

Cho con ngủ đủ giấc 

Khi nhắc đến cách nuôi con không dùng kháng sinh, bác sĩ chuyên khoa người Pháp Phillippe Colin đã đề cập đến yếu tố giấc ngủ. Theo ông, giấc ngủ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của mỗi đứa trẻ. Thông thường, những bé được ngủ đủ giấc sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn những đứa trẻ có giấc ngủ không tốt.

Và để theo dõi chất lượng giấc ngủ của trẻ, mẹ hãy để ý lúc trẻ thức dậy. Nếu trẻ có biểu hiện cáu kỉnh, bực mình thì chứng tỏ trẻ ngủ không đủ giấc. Ngược lại, trẻ ngủ đủ giấc sẽ có biểu hiện hoạt bát, vui vẻ, ngay sau khi thức dậy có thể tham gia các hoạt động vui chơi. Và để trẻ có giấc ngủ tốt nhất, mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm, không nên hoạt động mạnh trước khi đi ngủ, không ăn thực phẩm có chứa nhiều đường cũng như sử dụng thiết bị điện tử.

Cho trẻ tham gia nhiều hoạt động ngoài trời 

Đây chính là phương pháp nuôi con không lạm dụng kháng sinh được nhiều bà mẹ hiện nay áp dụng. Bạn hãy cố gắng gạt bỏ tư tưởng cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh quá nhiều sẽ khiến trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm và giảm sức đề kháng. Nhưng thực tế, việc tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời phát triển não bộ và cải thiện khả năng sáng tạo. 

Hãy để con trẻ được hòa mình với thiên nhiên mỗi ngày thay vì bắt ép trẻ chỉ ở trong nhà. Mẹ có thể cho trẻ các hoạt động vui chơi nhẹ nhàng cùng bạn bè hoặc đơn giản là chơi với bố mẹ. Hoặc nâng cao sức khỏe của trẻ với các hoạt động thể dục thể thao phù hợp với độ tuổi. Chắc chắn, khi áp dụng phương pháp này, mẹ sẽ thấy trẻ ăn, ngủ ngon hơn và không bị ốm vặt. 

Cách nuôi con không dùng kháng sinh

Việc cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời là phương pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch 

Và để chăm sóc trẻ phát triển toàn diện, không phải lạm dụng thuốc kháng sinh, mẹ có thể tham khảo thêm khóa học “Bí quyết nuôi con không lạm dụng kháng sinh” của giảng viên Ngô Dũng Tuấn trên Unica. 

Qua bài viết Unica chia sẻ, chắc chắn các mẹ đã có trong tay các cách nuôi con không dùng thuốc kháng sinh hiệu quả nhất. Chúc con yêu của bạn luôn khỏe mạnh với phương pháp nuôi dạy con hiệu quả và phát triển toàn diện! 

>> Cách chăm sóc trẻ sau khi dùng kháng sinh

Đánh giá :

Tags: Nuôi dạy con Nuôi con