Bật mí cách xóa sản phẩm trên Shopee chỉ trong 3s

Bật mí cách xóa sản phẩm trên Shopee chỉ trong 3s

Mục lục

Bạn đang bắt đầu kinh doanh trên Shopee và còn rất nhiều điều bỡ ngỡ về cách hoạt động cũng như mẹo bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Đặc biệt, bạn không nắm được cách xóa sản phẩm trên Shopee. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 2 thao tác đơn giản để xóa sản phẩm thành công trên shoppe, các bạn hãy tham khảo nhé.

1. Tại sao phải xóa sản phẩm trên Shopee

Trước khi bật mí cách xóa sản phẩm trên Shopee thì chúng ta cần nắm được lý do tại sao mình muốn xóa nó khỏi gian hàng. Câu trả lời rất đơn giản:

1.1. Do người bán đăng nhầm

Nếu bạn là một newbie mới tập tành cách bán hàng trên Shopee, việc đăng sản phẩm lên rất dễ bị sai sót và nhầm lẫn. Cụ thể, khi đưa sản phẩm lên hoặc đăng test chưa cho nhu cầu bán thì bạn cần phải thực hiện cách xoá sản phẩm Shopee để không gian bán hàng trở nên chuyên nghiệp.

1.2. Sản phẩm đã hết và bạn không có ý định bán nữa

Một trong những lý do tiếp theo khiến nhiều shop muốn xóa sản phẩm đi đó chính là sản phẩm đã bán hết hàng và bạn không có ý định nhập lại sản phẩm này để bán thì xóa phẩm đi cũng là cách để bạn tối ưu gian hàng của mình và không làm cho khách hàng nhầm lẫn và đợi sản phẩm của bạn.

xoa-san-pham-tren-shopee

Xóa sản phẩm trên Shopee đơn giản

1.3. Do sản phẩm của bạn nằm trong danh mục sản phẩm bị hạn chế bán của Shopee

Một lý do khiến cho chủ shop phải xóa sản phẩm đó chính là sản phẩm đó của bạn bị cấm bán theo quy định của Pháp luật hoặc quy định bán của Shopee. Cụ thể:

- Hàng bạn đang bán bị vi phạm bản quyền như hàng giả, hàng nhái, hàng bán bị báo cáo là vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu hay sở hữu trí tuệ của người khác . Ví dụ như sách, truyện, báo…

- Bán các loại động vật và chế phẩm từ động vật quý hiếm.

- Đồ cổ, các tạo tác nghệ thuật.

- Mỹ phẩm đã qua sử dụng, tiền giả, con dấu giả, thẻ tín dụng, tiền tệ…

- Bán các chất ma túy, kích thích, thuốc kích dục.

- Bán vũ khí cấm như súng, các loại đồ chơi nguy hiểm, các loại pháo.

- Thực phẩm bị nghiêm cấm như bán các loại thực phẩm/chế phẩm thuốc, thực phẩm độc hại, nấm dại, sữa chua tiệt trùng, thực phẩm tươi sống (đã hoặc chưa qua sơ chế).

- Bộ phận cơ thể người hoặc hài cốt.

- Vé xổ số.

- Bán các loại rượu, bia có nồng độ cồn từ 15% trở lên.

- Cổ phiếu, thuốc lá, thuốc lào, dụng cụ, phụ kiện hút thuốc…

- Các loại mã giảm giá do Shopee cung cấp

- Nữ trang/nguyên liệu vàng, đá quý

- Tất cả các sản phẩm liên quan đến bản đồ

- Chương trình/ phần mềm máy tính

xoa-san-pham-tren-shopee-1

Một số sản phẩm bị cấm bán trên Shopee

2. Hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên Shopee

Để có thể xóa được sản phẩm trên Shopee rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã xoá thành công. Cụ thể cách xóa đồ trong giỏ hàng Shopee thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Bán hàng trên Shopee

Để xóa được, điều đầu tiên và bắt buộc bạn cần làm đó chính là truy cập vào trang bán hàng của Shopee: Banhang.shopee.vn và sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản bán hàng của bạn.

Bước 2: Xóa sản phẩm

Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống thì bạn sẽ nhìn thấy danh sách sản phẩm của Shop hiển thị ngay ở màn hình. Nếu muốn xóa một hoặc nhiều sản phẩm bạn có thể chọn ô vuông nhỏ ở phía dưới bên trên của sản phẩm và click vào nút xóa.

Khi đó giao diện hệ thống sẽ thông báo đến bạn việc bạn có muốn xóa sản phẩm đã đăng bán trên Shopee hay không. Nếu bạn chắc muốn xóa thì bạn chọn “Xóa” hoặc “Không xóa” sản phẩm.

Như vậy là bạn đã hoàn toàn tất cách xóa sản phẩm trên Shopee, đây là cách rất đơn giản, rất dễ thực hiện kể cả bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh trên Shopee.

cach-xoa-san-pham-tren-shopee

Chọn "Xóa" để kết thúc thao tác xóa sản phẩm

3. Cách quản lý sản phẩm trên Shopee

Sản phẩm trên Shoppe rất nhiều nếu không biết cách quản lý thì sẽ khó kiểm soát được nhiều sản phẩm cùng một lúc. Thêm nữa cũng khó khăn trong việc quản lý tồn kho một cách chính xác. Để quản lý sản phẩm trên Shoppe một cách hiệu quả bạn có thể thực hiện theo một số cách sau:

Sử dụng tính năng quản lý shop trên Shoppe

Ưu điểm của tính năng này đó là:

- Cho phép quản lý được nhiều tài khoản bán hàng cùng một lúc chỉ bằng 1 giao diện.

- Dễ dàng tạo mã vạch cho sản phẩm để phân biệt.

- Hoạt động nhập hàng, xuất hàng của từng mặt hàng được update liên tục trên hệ thống.

- Cho phép chủ shop xử lý được nhiều đơn hàng cho nhiều tài khoản mà không lo nhầm lẫn, sai sót.

- Nắm rõ tình hình kinh doanh, doanh thu đổ về của từng tài khoản theo ngày, theo tuần.

- Cho phép thực hiện thao tác cách xóa đơn hàng đã giao trên Shopee.

tinh-nang-quan-ly-shop.jpg

Tính năng quản lý shop

Sử dụng các phần mềm quản lý để hỗ trợ quản lý tài khoản trên Shoppe

Ngoài sử dụng tính năng quản lý shop, người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm quản lý để hỗ trợ. Ưu điểm của các phần mềm này đó là:

- Quản lý dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả, thúc đẩy bán hàng nhanh chóng hơn.

- Quản lý sát sao và chặt chẽ đơn hàng, khách hàng, số lượng tồn kho.

4. Lưu ý khi đăng sản phẩm trên Shopee

Khi đăng sản phẩm lên Shopee, nếu bạn muốn sản phẩm hiển thị tốt hơn với khách hàng thì cần chú ý một số điểm như sau:

- Tiêu đề sản phẩm phản nắn ngọn, dễ hiểu, bao gồm tên thương hiệu, mẫu mã và đặc biệt là phải chứa từ khóa chính để người dùng tìm kiếm dễ dàng.

- Mô tả sản phẩm chi tiết, rõ ràng, ngắn gọn và thêm các từ khóa phụ trong phần mô tả.

- Sử dụng Hashtag để khách hàng lọc các sản phẩm theo nhu cầu một cách dễ dàng. Ví dụ: #thoitrangnu, #vaydep, #opdienthoai...

- Tối ưu danh mục sản phẩm để người dùng tìm kiếm sản phẩm dễ hơn.

- Sử dụng mã SKU sản phẩm Shopee giúp bạn định danh sản phẩm và quản lý hàng hóa hiệu quả. Rất nhiều shop thường bỏ qua thông tin SKU sản phẩm thế nhưng khi bạn bán hàng trên nhiều kênh thì mã này vô cùng cần thiết giúp bạn kết nối để đồng bộ thông tin sản phẩm và kho hàng trên tất cả các kênh bán hàng. 

- Nhập số lượng hàng tồn kho vào phần quản lý kho giúp quản lý hàng hóa một cách dễ dàng. Lưu ý rằng bạn cũng biết shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu cũng như cách giúp đăng sản phẩm lên nhanh tại sàn thương mại điện tử Shoppe.

5. Kết luận

UNICA đã bật mí đến các bạn cách xóa sản phẩm trên Shopee nhanh nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất, đặc biệt ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chưa dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kiến thức bổ ích đến từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong khóa học kinh doanh Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn.

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên