Bật mí các kiểu dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Bật mí các kiểu dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Mục lục

Lông mày đẹp là một điểm nhấn đặc biệt mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho khuôn mặt. Đối với mỗi dạng khuôn mặt khác nhau, nếu biết cách tạo kiểu lông mày phù hợp, bạn sẽ sở hữu một gương mặt xinh đẹp, quý phái...tạo ấn tượng mạnh đối với người nhìn. Để biết các kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt, mời bạn đọc cùng Unica  tìm hiểu bài viết sau đây.

Tạo dáng lông mi đẹp giúp bạn ăn gian tuổi tác

Tạo dáng lông mi đẹp giúp bạn ăn gian tuổi tác

Mặt oval

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt hình oval được cho là dễ tính, hòa đồng, có thể tạo nhiều kiểu lông mày khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn tạo dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Mặt tròn

Sở hữu khuôn mặt tròn thể hiện sự hiền hậu, nết na - một trong những chuẩn mực của cái đẹp theo quan niệm của người xưa. Trong trường hợp này, bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung với những đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi, sẽ giúp bạn tạo được những nét góc cạnh cho khuôn mặt, khiến khuôn mặt tròn trở nên dài hơn một chút. Như vậy khuôn mặt bạn vừa mang một nét đẹp mềm mại, truyền thống, vừa được pha trộn nét đẹp của sự hiện đại. 

Cách tạo dáng lông mày trông tự nhiên nhất 

Cách tạo dáng lông mày trông tự nhiên nhất 

Mặt dài

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt dài, lựa chọn dáng lông mày ngang chính là 1 gợi ý hoàn hảo. Việc cắt tỉa lông mày theo kiểu này giúp những cô gái có thể cắt ngang ánh nhìn của người đối diện. Hiện nay dáng lông mày ngang đang được rất nhiều các bạn trẻ và các quý cô sử dụng để tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt của mình.

Khuôn mặt vuông

“Mặt vuông chữ điền” là câu nói miêu tả một người có gương mặt có nhiều góc cạnh, phúc hậu phần hàm có xu hướng trông vuông vức. Nếu có thêm chút sắc sảo gương mặt bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn, và việc tạo kiểu dáng cho lông mày hoàn toàn có thể làm điều đó.

Lông mày hình cánh cung là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên phần đuôi cong nhẹ, chủ yếu làm cong phần giữa của lông mày. Việc tạo kiểu lông mi hình cánh cung còn góp phần giảm bớt các góc cạnh trên khuôn mặt. Nên sử dụng bút vẽ dạng lỏng (brow tint) để đạt màu sắc mong muốn. Sau đó, bạn có thể dùng mascara cho để tạo đường nét cho lông mày.

Sở hữu khuôn mặt vuông bạn nên tạo kiểu lông mày hình cánh cung

Sở hữu khuôn mặt vuông bạn nên tạo kiểu lông mày hình cánh cung

Mặt trái tim

Sở hữu khuôn mặt hình trái tim là một trong những niềm mơ ước của nhiều chị em phụ nữ, bởi nó mang một nét đẹp ngây thơ và trong sáng và đặc biệt hơn, nếu biết cách tạo kiểu lông mày phù hợp, bạn sẽ khiến bao chàng trai mê mẩn với khuôn mặt của mình.

Người sở hữu khuôn mặt trái tim, bạn hãy tạo dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, để tiếp tục điều chỉnh độ cong lên hoặc xuống của lông mày sao cho cân bằng 2 điểm đầu và cuối một cách hợp lý.

Hãy tạo dáng lông mày cong nhẹ và đều sẽ giúp các cô gái luôn tự tin mỗi khi xuất hiện

Hãy tạo dáng lông mày cong nhẹ và đều sẽ giúp các cô gái luôn tự tin mỗi khi xuất hiện

Mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương thể hiện một cô gái cá tính, sắc sảo mang một nét đẹp quý phái. Để làm cho khuôn mặt được nổi bật hơn bạn nên tạo dáng lông mày cong nhẹ, tạo điểm nhấn ở đuôi lông mày bạn  nên tô phần chân mày dày dặn hơn một chút sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm "giảm" độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Khuôn mặt kim cương có thể tạo kiểu lông mày cong nhẹ hoặc ngang

Khuôn mặt kim cương có thể tạo kiểu lông mày cong nhẹ hoặc ngang

Tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt mang lại tính thẩm mỹ cao được nhiều người quan tâm hiện nay, là một trong những bước trang điểm không thể thiếu đối với những cô gái mỗi khi ra đường, bởi nó tôn lên vẻ đẹp cho đôi mắt, tạo đường nét cho khuôn mặt. Khiến bạn trở nên xinh đẹp một cách kỳ lạ.

Hy vọng bài viết sau đây hữu ích với bạn!

>> Hướng dẫn cách vẽ lông mày bằng bút chì đẹp tự nhiên

>> 4 loại khuôn kẻ lông mày giúp tô thêm nét đẹp của chị em phụ nữ

Đánh giá :

Tags: Làm đẹp Trang điểm