Phúc lợi là gì? Vai trò & hình thức phúc lợi đối với người lao động

Phúc lợi là gì? Vai trò & hình thức phúc lợi đối với người lao động

Mục lục

Đối với doanh nghiệp phúc lợi xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người lao đông. Nó là công cụ vô hình giúp gắn kết giữa người lao động với các doanh nghiệp. Vậy phúc lợi là gì và nó hoạt động như thế nào trong xã hội. Hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Phúc lợi là gì?

Hệ thống phúc lợi xã hội hay còn gọi là “Benefits” – là các loại bảo hiểm, tiền hưu trí, học bổng. Bên cạnh đó là những lợi ích khác mà người lao động được hưởng khi làm việc tại một doanh nghiệp, công ty. Hệ thống này thường phát sinh từ những nỗ lực của chính phủ hoặc các tổ chức nhằm cung cấp phúc lợi xã hội. Đó là một quá trình liên tục nhằm quan tâm đến các nhu cầu cụ thể của xã hội. Thông qua các chương trình phúc lợi xã hội, người dân được bảo vệ khỏi những bất an về tài chính trong cuộc sống.

>>> Xem ngay: Cách xây dựng khung năng lực cho doanh nghiệp hiệu quả

phuc-loi-la-gi.png

Vậy chế độ phúc lợi cho nhân viên bao gồm những gì?

- Những phúc lợi này sẽ bao gồm cả những khoản thù lao tài chính nhất định người lao động được hưởng bên cạnh lương chính.

- Theo quy định của pháp luật, phúc lợi của nhân viên bao gồm các loại bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm xã hội cùng với các chế độ đãi ngộ theo hàng tháng, quý, năm mà doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình. Ngoài ra, tùy vào tình hình tài chính mà donh nghiệp có thể xây dựng nhiều chính sách đãi ngộ và phúc lợi riêng nhằm tạo động lực và khuyến khích nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. 

Lợi ích của phúc lợi là gì?

- Chế độ phúc lợi giúp cho cuộc sống của những người lao động có mức thu nhập thấp được đảm bảo và cải thiện tốt hơn. Đó có thể là sự hỗ trợ liên quan đến khám chữa bênh, tiền mua nhà.

- Chế độ phúc lợi tốt giúp doanh nghiệp giữ chân được những nhân viên tài năng, tăng uy tín về tính chuyên nghiệp trên thị trường tuyển dụng. Nhờ đó giúp cho quá trình tuyển dụng thu hút được nhiều nhân tài hơn. Ngoài ra, chế độ phúc lợi còn tạo ra nhiều động lực để nhân viên có thể nâng cao năng suất lao động. 

- Cuối cùng, chế độ phúc lợi là là một giải pháp giúp gảm bớt gánh nặng của xã hội trong việc chăm lo cho người lao động trong thời gian thất nghiệp hoặc các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội và y tế. 

Phuc-loi.jpg

Một số chương trình phúc lợi dành cho nhân viên

Các loại phúc lợi 

1. Chế hộ phúc lợi bắt buồc

- Bao gồm các phúc lợi tối thiểu mà các tổ chức doanh nghiệp đưa ra theo đúng yêu cầu của pháp luật bao gồm: các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm ý tế.

- Ở Việt Nam các loại phúc lợi bắt buoonc bao gồm : trợ cấp về đau ốm, tai nạn trong quá trình lao động, bênh tật nghề nghiệp, trợ cấp thai sản, hưu trí..

Và quy định cụ thể theo Bộ luật Lao Động về chế độ phúc lợi này như sau:

- Những tổ chức, doanh nghiệp, người sử dụng lao động sẽ đóng 15% so với tổng quỹ tiền lương của người lao động.

- Người lao động sẽ phải đóng 5% so với tiền lương nhận được mỗi tháng.

- Quy định về việc hỗ trợ của nguồn lực.

- Quy định về tiền sinh lời từ các quỹ.- Một số quy định về các nguồn khác

2. Chế độ phúc lợi tự nguyện

- Đây chính là các loại tổ chức doanh nghiệp phải đưa ra để phù hợp với nền kinh tế của họ cũng như năng lực của người lao động. 

Phúc lợi tự nguyện bao gồm

- Bảo hiểm sức khỏe: loại bảo hiểm này để chi trả cho trường hợp chữa bệnh tật, chăm sóc đau ốm cho người lao động

- Bảo hiểm nhân thọ: dùng để chi trả cho gia đình, người thân của người lao động nếu qua đời

- Bảo hiểm cho người mất khả năng lao động: dành cho người lao động bị mất khả năng lao động nhưng không ảnh hưởng đến công việc mà họ đang làm. 

Phúc lợi đảm bảo

- Bảo đảm về thu nhập: là những khaonr tiền để trả cho người lao động khi họ mất việc làm với lý do từ doanh nghiệp như cắt giảm nhân sự, thu hẹp mô hình hoạt động.

- Bảo đảm hưu trí: dùng để chi trả cho người lao động khi họ làm việc tại công ty đến một độ tuổi nhất định và cần phải nghỉ hưu theo quy định về số năm làm việc tại công ty.

Hệ thống phúc lợi xã hội hoạt động như thế nào

1. Các Chương trình Chăm sóc Y tế

Đây là một trong những chương trình gây tranh cãi và phức tạp nhất của hệ thống phúc lợi xã hội. Các phúc lợi chăm sóc y tế bao gồm từ bồi thường bằng tiền cho khoản lương bị mất đến bảo hiểm cho các hóa đơn y tế và điều trị liên tục.

Một lĩnh vực khác mà các chương trình chăm sóc y tế khác nhau đòi hỏi hình thức tài trợ. Ở một số quốc gia, công dân đóng góp tư nhân, trong khi chính phủ chỉ tài trợ cho các dự án như vậy ở các quốc gia khác.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế bao gồm từ các bác sĩ tư nhân đến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe do chính phủ chỉ định. Trong trường hợp của những người hành nghề tư nhân, họ có thể được chính phủ hoặc bệnh nhân trực tiếp trả tiền. Nếu được bệnh nhân thanh toán, công dân sau đó sẽ được chính phủ hoàn lại tiền cho hóa đơn y tế.

2. Các chương trình trợ cấp thất nghiệp

Không giống như chăm sóc y tế, các chương trình trợ cấp thất nghiệp phổ biến hơn ở các nước công nghiệp hơn là ở các nước đang phát triển. Các dự án liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ tài chính cho các cá nhân đã từng làm việc nhưng những người bị thất nghiệp không phải do lỗi của họ.

Tuy nhiên, một điều kiện là người nhận tiền phải có thiện chí và có khả năng lao động. Như vậy, khoản bồi thường bằng tiền chỉ được đưa ra trong một thời gian ngắn.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tính lương cơ bản mới nhất bạn chưa biết

Phuc-loi.jpg

Các chương trình trợ cấp thất nghiệp

3. Quyền lợi Trợ cấp Gia đình

Với chương trình phúc lợi trợ cấp gia đình, chính phủ hỗ trợ tài chính cho các gia đình có số con tối thiểu được xác định trước. Một số quốc gia cung cấp chương trình cho tất cả các gia đình, trong trường hợp đó người thụ hưởng có nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, những người khác thực hiện chương trình cùng với một số hình thức hỗ trợ khác, chẳng hạn như trợ cấp thất nghiệp .

4. Bồi thường thương tật do lao động gây ra

Gần như mọi quốc gia đều có một số hình thức chương trình trả công do chấn thương. Nó được thiết kế để bao gồm công nhân của các công ty có quy mô cụ thể. Hơn nữa, dịch vụ phúc lợi thường được tài trợ bởi người sử dụng lao động.

Những nhân viên hội đủ điều kiện cho một chương trình như vậy sẽ nhận được hỗ trợ tài chính cho việc điều trị y tế của họ. Họ cũng có thể được bồi thường cho khoản lương bị mất ở một mức độ nhất định; họ có thể dao động từ 50% đến 75% mức lương thực nhận.

5. Viện trợ công cộng

Viện trợ công giống như một chương trình thặng dư hơn và nó được thiết kế để cung cấp viện trợ cho những cá nhân không được các dịch vụ phúc lợi xã hội khác bao trả. Những người thụ hưởng điển hình cho sự hỗ trợ bao gồm:

- Người cao tuổi không được tham gia chương trình liên quan đến việc làm

- Người mù hoặc người khuyết tật không được bảo hiểm bởi thương tật công việc

- Gia đình nghèo khó có con cái sống phụ thuộc…

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu phúc lợi là gì và các chế độ phúc lợi trong xã hội. Doanh nghiệp có chế đọ phúc lợi xã hội thì rất dễ dàng thu hút và giữ chân nhân tài, đây cũng được coi là một chính sách trong kế hoạch quản trị nhân sự tại mỗi công ty.

Đánh giá :

Tags: Tuyển dụng Nhân sự