C&B là gì? Công việc của chuyên viên C&B là gì?

C&B là gì? Công việc của chuyên viên C&B là gì?

Mục lục

Đối với mỗi công ty, phòng nhân sự luôn đóng vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch, thu hút nhân tài cũng như phát huy tối đa nguồn nhân lực. Trong đó, C&B là được coi là những người nắm giữ cán cân tiền lương của mọi nhân viên. Vậy C&B là gì, công việc của chuyên viên C&B là gì? Hãy cùng Unica tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

C&B là gì?

C&B trong tiếng Anh là từ viết tắt của cụm từ Compensation & Benefit (Compensation nghĩa là sự bồi thường và Benefit là phúc lợi). Khi hai từ này được gộp lại và đặt trong ngữ cảnh của doanh nghiệp nó có nghĩa là tiền lương và chính sách phúc lợi.

Vậy C&B có thể được hiểu là một bộ phận thuộc phòng nhân sự và là lĩnh vực liên quan đến tiền lương, thưởng, cũng như chế độ đãi ngộ, các chính sách phúc lợi của một công ty… Tuy nhiên, với mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, thì vị trí C&B cũng có thể do kế toán đảm nhiệm.

Phòng nhân sự của công ty sẽ gồm có các bộ phận cơ bản như sau: 
- Bộ phận Tuyển dụng - R (Recruitment)
- Bộ phận Đào tạo và phát triển - T&D (Training & Development)
- Bộ phận đảm nhận về tiền lương và phúc lợi - C&B (Compensation & Benefit)

C&B là gì

C&B có thể được hiểu là một bộ phận thuộc phòng nhân sự và là lĩnh vực liên quan đến chinh sách lương thưởng của công ty

Vai trò của C&B trong doanh nghiệp là gì?

Trong doanh nghiệp, bộ phận C&B đóng vai trò rất quan trọng bởi:
- Bộ phận C&B sẽ là những người có trách nhiệm kiểm tra khối lượng công việc của nhân viên từ đó quy đổi thành giá trị thực tế, cũng như đo lường mức độ hoạt động hiệu quả của toàn bộ hệ thống nhân sự.

- Bộ phận C&B sẽ có trách nhiệm đề xuất và trình lên cấp trên các chính sách liên quan đến tiền lương, thưởng, phúc lợi của nhân viên, tuy nhiên các chính sách đó phải đảm bảo được tài chính cho công ty.

- Bộ phận C&B cũng sẽ đảm nhận công việc bồi dưỡng, đào tạo nhân sự, cũng như đào thải nhân sự kém, đồng thời duy trì và tuyển dụng nhân tài về với công ty.

Công việc của chuyên viên C&B là gì?

Xây dựng chế độ lương thưởng các chính sách đối với người lao động

- Xây dựng, đề xuất sửa đổi, ban hành, bổ sung nội quy, tiền lương, các chế độ chính sách, quy chế liên quan đến lao động, đãi ngộ cho người lao động.

- Thực hiện, xây dựng các thủ tục liên quan đến việc đăng ký nội quy lao động như quyết toán, tính toán các mức thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên theo quy định pháp luật.

- Xây dựng bảng thanh toán tiền lương, thưởng, phụ cấp, làm ca, làm thêm giờ, … theo đúng Quy chế của Công ty và theo Quy định của pháp luật.

- Thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động theo quy định.

- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về luật lao động.

- Chịu trách nhiệm chủ trì tiếp, làm việc với các cơ quan quản lý về thanh tra, kiểm tra lao động cũng như chế độ chính sách cho người lao động.

Thực hiện công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật

- Chịu trách nhiệm xây dựng các quy chế khen thưởng, các chính sách đãi ngộ và khen thưởng một cách công khai, minh bạch theo chính sách của công ty. 

- Tổ chức cũng như phát động các chương trình thi đua theo quy định của công ty theo định kỳ để biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân đạt thành tích tốt.

Công việc khác 

- Tổ chức lưu trữ cũng như chịu trách nhiệm quản lý chung tất cả các hồ sơ, tài liệu, văn bản của Ban nhân sự.

- Thống kê, báo cáo các công việc theo định kỳ, đột xuất công tác nhân sự.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

Chắc hẳn với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ ở trên, bạn đã có thể hiểu được C&B là gì rồi phải không? Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về ngành nhân sự cũng như các vấn đề quan trọng trong quản trị nhân lực giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp và quản trị nhân sự một cách hiệu quả nhất với khóa học Bí quyết quản trị nhân sự.

Chúc bạn thành công!

>> Các hình thức trả lương cho doanh nghiệp hiện nay bạn cần biết

>> Cách xây dựng quy chế tiền lương hiệu quả nhất hiện nay

>> Cách xây dựng thang bảng lương chính xác nhất hiện nay

Đánh giá :

Tags: Nhân sự