7 Bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công đến 99.9%

7 Bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công đến 99.9%

Mục lục

Có phải bạn là sinh viên mới ra trường, chưa từng có kinh nghiệm liên quan đến phỏng vấn?

Hoặc đơn giản là bạn đã phỏng vấn rất nhiều lần nhưng chưa thành công !

Đừng quá lo lắng, trong bài viết hôm nay, Unica sẽ chia sẻ cho bạn 7 bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công đến 99% để có thể gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. 

Bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công

1. Nghiên cứu về đơn vị bạn đang ứng tuyển

Có ít hoặc không có kiến ​​thức về công ty là  sai lầm phổ biến nhất của người tìm việc khi phỏng vấn. Phỏng vấn chỉ đơn giản là khó nếu bạn không biết công ty làm gì! 

Vì vậy, tìm hiểu kỹ về công ty trước khi phỏng vấn là mẹo phỏng vấn quan trọng nhất của chúng tôi để thành công. Kiểm tra trang web của công ty, các bài báo gần đây trên mạng, các kênh truyền thông xã hội và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tìm thấy. Mục tiêu là để có được kiến ​​thức làm việc về các dịch vụ, giá trị và văn hóa của công ty, cũng như bối cảnh cạnh tranh. Bằng cách đó, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để bán chính mình; bạn có cơ hội để suy nghĩ xem những phẩm chất hoặc kinh nghiệm nào của bạn có thể giúp họ đạt được mục tiêu nếu bạn được thuê.

Nếu bạn biết tên của những người mà bạn sẽ gặp, hãy tiến thêm một bước và tra cứu họ trên Google. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về nền tảng của họ và các lĩnh vực quan tâm chung giữa bạn và người phỏng vấn.

Bí quyết phỏng vấn trực tiếp

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đi phỏng vấn

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bao gồm: sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh, bản sao bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe…, thậm chí là cả giấy và bút để có thể ghi chú trong cuộc phỏng vấn.

Trước khi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn có địa điểm phỏng vấn chính xác và tra cứu hướng dẫn đến địa điểm. Điều này sẽ giúp tránh căng thẳng không cần thiết vào ngày phỏng vấn.

>> Cẩm nang xin việc và phỏng vấn xin việc thành công

>> Cách xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh “đỉnh” nhất (Phần 1)

3. Lựa chọn trang phục phù hợp

Một trong những bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công đó là việc lựa chọn trang phục. Thay vì lựa chọn một chiếc đầm quá sặc sỡ hoặc một bộ quần áo thoải mái như khi đi chơi thì lựa chọn hoàn hảo chính là những bộ vest trang trọng hoặc những chiếc sơ mi đơn giản kết hợp với quần tối màu. Trang phục tuy đơn giản nhưng lại thể hiện sự nghiêm túc và trang trọng đối với người đối diện sẽ giúp bạn ghi điểm trong suốt quá trình phỏng vấn đấy nhé !

bí quyết phỏng vấn trực tiếp

Lựa chọn trang phục lịch sự, trang trọng

4. Luôn thể hiện sự tự tin

Các nhà tuyển dụng luôn chú ý đến một cái bắt tay chắc chắn và giao tiếp bằng mắt để đánh giá sự tự tin. Trong cuộc phỏng vấn, hãy nói một cách tự tin (mặc dù bên trong bạn có thể đang lo lắng). Mỉm cười, gật đầu khi người phỏng vấn đang nói và giữ tư thế thẳng lưng, thoải mái đều là cách để bạn có thể gửi những tín hiệu tích cực đến người phỏng vấn.

5. Luôn lắng nghe

Chúng tôi thường nghe từ khách hàng của mình rằng một trong những kỹ năng phỏng vấn bị bỏ quên nhất  mà các ứng viên thể hiện trong cuộc phỏng vấn của họ là thiếu lắng nghe. Lắng nghe rất quan trọng vì nó cho phép bạn trả lời chính xác các câu hỏi của người phỏng vấn. Lắng nghe những câu hỏi được đặt ra cho bạn và trả lời bằng những câu trả lời chi tiết và ngắn gọn.

bí quyết phỏng vấn trực tiếp

Luôn giữ thái độ tự tin và lắng nghe

6. Chia sẻ về những thành công nhất định

Trước cuộc phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về con đường sự nghiệp của bạn. Chuẩn bị các ví dụ nêu bật những thành công của bạn để giúp bạn tạo ra một câu chuyện cho nhà tuyển dụng. Hãy nhớ rằng, hành vi trong quá khứ của bạn là một chỉ báo mạnh mẽ về hiệu suất trong tương lai của bạn.

Hãy đặt mình vào vị trí của người phỏng vấn và xác định những câu hỏi nhất định mà bạn nghĩ rằng họ có thể hỏi bạn. Sau đó, phát triển câu trả lời cho những câu hỏi bao gồm chỉ số hiệu suất bất cứ khi nào có thể hoặc các chi tiết hỗ trợ cụ thể. 

7. Thể hiện sự quan tâm bằng cách đặt câu hỏi

Bạn có thể thể hiện sự quan tâm bằng cách đưa ra bình luận hoặc nhận xét một cách khách quan, thậm chí là bằng cách đặt câu hỏi. Bạn có thể chuẩn bị trước các câu hỏi ở nhà để không bị rơi vào trạng thái bị động. Việc đặt câu hỏi ngược lại sẽ khiến nhà tuyển dụng vô cùng thích thú bởi sự quan tâm của bạn đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển cũng như cơ hội được tìm hiểu về môi trường của công ty. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 bí quyết phỏng vấn trực tiếp thành công. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm khóa học “Kỹ năng tìm việc và trả lời phỏng vấn thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học "Kỹ năng tìm kiếm và trả lời phỏng vấn thông minh"

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng với thời lương 02 giờ 05 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn biết cách tạo lập hồ sơ xin việc gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Cách trả lời phỏng vấn các câu hỏi thường gặp một cách thông minh và chân tình nhất.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để sở hữu bí quyết phỏng vấn thành công ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Phỏng vấn