5 Cách rèn luyện trí tưởng tượng hiệu quả nhất

5 Cách rèn luyện trí tưởng tượng hiệu quả nhất

Mục lục

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để cải thiện trí tưởng tượng của mình? Sự tưởng tượng sẽ giúp ích như thế nào đối với bạn trong công việc và học tập. Nếu chưa,chúng tôi sẽ bật mí đến bạn đọc 9 cách rèn luyện trí tưởng tượng để rèn luyện khả năng sáng tạo của mình.

Lợi ích của việc giàu trí tưởng tượng

Trước khi bật mí cách rèn luyện trí tưởng tượng thì bạn cần hiểu lợi ích của việc giàu trí tưởng tượng. Khi bạn rèn luyện trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ tăng sức mạnh tâm trí sáng tạo của mình.

Sáng tạo là khả năng kết hợp mọi thứ lại với nhau theo cách tạo ra một cái gì đó mới.

Khi bạn sáng tạo nhất, bạn mở ra cơ hội trong cuộc sống của mình. Và càng có nhiều cơ hội, bạn sẽ càng tiến xa hơn.

- Sự nghiệp: Một người có tầm nhìn xa sẽ rộng mở để họ thăng tiến trong sự nghiệp. Họ sẽ có nhiều khả năng tạo ra những thứ mới, chẳng hạn như sản phẩm để bán.

- Sức khỏe:  Đây thực sự là một hiện tượng. Khoa học cho thấy những người có trí tưởng tượng mạnh mẽ và mức độ sáng tạo cao thường ít bị căng thẳng hơn, có nhiều khả năng có được sức khỏe tinh thần tốt và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

- Tình yêu: Bạn có thể sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng của mình để có được nhiều buổi hẹn hò hơn. Và nó đã được chứng minh rằng mọi người bị thu hút nhiều hơn bởi những người sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

>>> Xem thêm: Phương pháp rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả

5 Cách rèn luyện trí tưởng tượng

1. Thiền

Một trong những cách tăng trí tưởng tượng là thiền định.

Bạn có thể thực hành trí tưởng tượng của mình bằng cách thực hành các kỹ thuật thiền cụ thể.

Kỹ thuật thiền mở là cách thiền mà chúng ta mở mang tâm trí của mình với toàn bộ môi trường của chúng ta. Chúng tôi tâm niệm về mọi thứ. Điều này tăng cường khả năng sáng tạo.

Để nâng cao kỹ thuật thiền thì bạn nên tham khảo khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên UNICA.

Khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Đại sứ Yoga Việt Nam Nguyễn Hiếu. Chuyên gia Nguyễn Hiếu đã có hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực Thiền và Yoga. Cô đã giảng dạy tại rất nhiều trung tâm và huấn luyện cho hàng nghìn học viên Việt Nam và thế giới. Cô hiện tạo đang sở hữu kênh Đào Tạo Yoga Online lớn nhất Việt Nam. 

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng, được chia làm 8 phần tương đương với 8 bài tập Thiền, bao gồm: Kiểm soát khí, tích tụ năng lượng - sức khỏe dồi dào, kích hoạt là khả năng tiềm ẩn, Thiền chữa bệnh tăng năng lượng sống, Thiền năng lượng với thiên nhiên, quản trị năng lượng, Thiền Thư giãn tĩnh tâm. 

Khóa học thiền của giảng viên Yoga - Nguyễn Hiếu mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức Khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bí mật thay đổi cuộc đời giúp bạn giải tỏa căng thẳng, làm dịu cơn đau, cải thiện các vấn đề về tim và huyết áp. Sau khi hoàn thành bạn không những cải thiện tinh thần, còn nâng cao tính tưởng tưởng, lạc quan...

XEM NGAY TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời

2. Đọc và xem truyện giả tưởng

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng đọc hoặc xem tiểu thuyết giàu trí tưởng tượng sẽ mở mang đầu óc và tăng cường khả năng sáng tạo của bạn.

Đọc tiểu thuyết giả tưởng là một trong những bài tập cách tưởng tượng tốt nhất mà bạn có thể làm.

Sách giả tưởng chứa đầy những cảnh giàu trí tưởng tượng và có lẽ là thể loại tiểu thuyết mang tính giải phóng sáng tạo nhất.

Cách rèn luyện trí tưởng tượng

Cần tạo trí tưởng tượng cho trẻ khi con nhỏ thông qua đọc sách

3. Nâng cao trí tưởng tượng khi tắm

Cách để có trí tưởng tượng phong phú tiếp theo đó là âm thanh của nước hòa với sự xoa bóp của cơ thể khiến chúng ta thư thái cao độ. Và một tâm trí thoải mái là một tâm trí sáng tạo, đây cũng là một các rèn luyện trí nhớ mang lại hiệu quả rất cao. 

- Ngồi thiền trên âm thanh của nước

- Hãy quan tâm đến cảm giác được rửa sạch cơ thể của bạn

- Hít thở không khí ấm áp

- Ngửi mùi thơm tươi mát của xà phòng

- Thư giãn vì một tâm trí thoải mái là một đầu óc sáng tạo.

>>> Xem thêm: 11 Bài tập tăng cường trí nhớ hiệu quả

4. Tưởng tượng qua hình ảnh

Trí tưởng tượng thị giác là khả năng nhận thức các hình ảnh tinh thần.

Bắt đầu bằng cách nhắm mắt lại và hít thở một vài hơi thở nhẹ nhàng chỉ để im lặng những suy nghĩ trong ngày.Hãy tưởng tượng rằng bạn đang bước vào một căn phòng đặc biệt của ngôi nhà của bạn. Bạn mở cửa và rẽ sang trái. Bạn thấy gì? Hãy dành thời gian của bạn để hình dung các bức tường, bất kỳ đồ nội thất nào, cửa sổ...Bây giờ tiếp tục đến bức tường tiếp theo và lặp lại quá trình. Lặp lại quá trình này cho mỗi bức tường của căn phòng. Khi bạn đã xem từng mặt của căn phòng, hãy cho phép mình điền vào các chi tiết. Mở mắt và cố gắng nhớ lại cùng một bức tranh tinh thần.

Thực hiện bài tập này mỗi tuần một lần là cách tuyệt vời để bạn tăng sức mạnh cho trí tưởng tượng của bạn.

Cách rèn luyện trí tưởng tượng

Tưởng tượng thông qua các hình ảnh

5. Âm nhạc

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng âm nhạc cũng có thể tăng cường trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo đây là biện pháp phát triển trí tưởng tượng cho trẻ hiệu quả được nhiều người triển khai.

Đặc biệt là những người học âm nhạc, những môn năng khiếu sẽ giúp ích cho trí nhớ của bạn rất nhiều.

Như vậy, chúng tôi đã bật mí đến bạn cách rèn luyện trí tưởng tượng một cách đơn giản nhưng hiệu quả rất cao. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

Bạn đọc quan tâm, muốn biết thêm nhiều kiến thức về siêu trí nhớ hãy nhanh tya đăng ký và theo dõi các khoá học siêu trí nhớ trên Unica được các giảng viên hướng dẫn chi tiết và bật mí những cách hay để rèn luyện trí nhớ của mình một cách khoa học nhất và mang lại hiệu quả cao.

Đánh giá :

Tags: Rèn luyện trí nhớ