Giải đáp thắc mắc: Virus Corona lây qua đường nào? 

Giải đáp thắc mắc: Virus Corona lây qua đường nào? 

Mục lục

Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona ở Trung Quốc đang bùng phát và chưa có dấu hiệu đi xuống. Vậy, Virus Corona lây qua đường nào? Dịch Corona biểu hiện như thế nào? Hãy “theo chân” UNICA đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Virus Corona lây qua đường nào?

Virus Corona gây đại dịch viêm phổi Vũ Hán có khả năng lây nhiễm từ người sang người. Về đặc điểm dịch tễ học, virus Corona chủ yếu lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với người đang mang bệnh qua các cử chỉ như: bắt tay, ôm, hôn. Bên cạnh đó, nó có thể lây qua đường không khí khi người mắc bệnh hắt hơi và ho tạo giọt bắn.

Ngoài ra, nếu một người nào đó vô tình chạm tay vào một vật mà người bệnh trước đó chạm vào. Sau đó, đưa lên miệng, mũi, mắt mà không rửa tay sạch sẽ trước đó hay những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus Corona khi xử lý các chất thải của bệnh nhân. Như vậy, bạn đã biết Virus Corona lây qua đường nào rồi đúng không.

virus Corona lây qua đường nào

Virus Corona gây đại dịch viêm phổi Vũ Hán có khả năng lây nhiễm từ người sang người

Dịch Corona biểu hiện như thế nào?

Khi nhiễm virus Corona, người bệnh sẽ xuất hiện những dấu hiệu bệnh liên quan đến đường hô hấp. Về lâm sàng, người bị nhiễm virus Corona có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày, thời gian trung bình là khoảng 5 ngày. Trong đó, người bệnh mắc các dạng Coronavirus thông thường bao gồm 229E, NL63, OC43 và HKU1, thường có dấu hiệu bệnh về hô hấp từ nhẹ đến trung bình, giống như bệnh cảm cúm.

Tuy nhiên, căn bệnh chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn với các triệu chứng điển hình như: ho, sổ mũi, đau đầu, sốt nhẹ, đau - viêm họng, người mệt mỏi. Các loại Coronavirus thông thường có thể gây ra các bệnh về viêm phổi, viêm phế quản phổ biến ở người già, trẻ nhỏ hoặc những người có sức đề kháng yếu.

Đối với 2 dạng virus Corona nguy hiểm nhất đó là MERS - Cov và SARS - Cov và chủng virus mới 2019 - nCov sẽ có những triệu chứng nghiêm trọng như: sốt cao 39, 40 độ kéo dài liên tục từ 1 đến 2 ngày không có dấu hiệu hạ sốt, ho liên tục, ho khan, khó thở, cơ thể ớn lạnh, choáng váng, toàn thân đau nhức, mệt mỏi không còn sức lực, suy hô hấp dẫn đến tử vong. Nếu người mắc bệnh không có hướng điều trị kịp thời thì những triệu chứng trên sẽ phát triển mạnh thành viêm phổi cấp và có khả năng gây tử vong. 

virus Corona lây qua đường nào

 Các loại Coronavirus thông thường có thể gây ra các bệnh về viêm phổi, viêm phế quản phổ biến ở người già, trẻ nhỏ 

Như vậy, chúng tôi đã giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi dịch Corona biểu hiện như thế nào, nếu bạn từng đi du lịch tại các nước có người mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, đặc biệt tại Trung Quốc, hoặc tiếp xúc với người bệnh trong vòng 14 ngày thì cần phải theo dõi những triệu chứng bất thường của cơ thể.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc Virus Corona lây qua đường nào? Dịch Corona biểu hiện như thế nào? Mong rằng, với những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẻ các bạn đã hiểu rõ hơn về dịch Corona.

>> Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách phòng dịch virus Corona

>> Phòng tránh Corona như thế nào cho đúng cách?

Đánh giá :

Tags: Sức khoẻ