3 tuyệt chiêu đàm phán “chuẩn” trong lĩnh vực bất động sản bạn cần biết

3 tuyệt chiêu đàm phán “chuẩn” trong lĩnh vực bất động sản bạn cần biết

Mục lục

Kỹ năng đàm phán là một bước “chốt” để hoàn thành cho một dự án môi giới bất động sản thành công. Vậy, kỹ năng đàm phán có vai trò gì? Làm thế nào để đàm phán bất động sản thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> 5 lý do khiến bạn thất bại trong chốt sale bất động sản

>> Bỏ túi 5 kỹ năng thuyết phục thành công

1. Tầm quan trọng của kỹ năng đàm phán bất động sản

Là một chuyên viên môi giới bất động sản bạn được đào tạo bài bản và được công nhận và hành nghề của pháp luật, bạn được học đầy đủ về các kiến thức trong lĩnh vực bất động sản cũng như các kỹ năng giao tiếp và đàm phán trong các khóa học bất động sản. Vậy bạn đã thực sự hiểu được tầm quan trọng của đàm phán?

Sự chuyên nghiệp của bạn không chỉ thể hiện ở việc bạn có kiến thức về pháp lý, kiến thức sâu rộng ở bất động sản bạn đang phụ trách mà sự chuyên nghiệp còn thể hiện qua sự đàm phán như thế nào để chốt được đơn kết thúc giao dịch bằng việc bạn làm cho bên mua và bên bán ký kết hợp đồng.

Tuyệt chiêu đàm phán

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

2. Một số kỹ năng đàm phán trong bất động sản 

Tài liệu cho một cuộc đàm phán

Trong một cuộc đàm phán bạn không thể bỏ qua những thông tin quan trọng liên quan tới bất động sản như:
- Giá bán, với một người mua thì họ quan tâm lớn nhất 2 vấn đề đó là bất động sản đó có phù hợp với bản thân họ không và về giá cả. Vậy nên khi đã đi đến việc ngồi xuống đàm phán giữa 2 bên thông tin đầu tiên là về giá bán.
- Người mua sẽ quan tâm tới cả vấn đề tài sản đi kèm, khi mua bất động sản đó, họ sẽ được hưởng những tài sản nào đi kèm.
- Người môi giới bất động sản còn chuẩn bị cả các vấn đề pháp lý liên quan đến thuế chuyển nhượng.
- Các thông tin liên quan đến lịch thanh toán.
- Cuối cùng là các thủ tục bàn giao nhà và tài sản đi kèm.

>> Vận dụng phong thủy trong kinh doanh bất động sản

Hiểu được những vấn đề đối tượng cần thuyết phục

Việc mua nhà hay khu đất nào đó không phải là điều đơn giản như mua một cái áo, ở đây là một tài sản giá trị, nên bên mua sẽ không dễ dàng trả giá. Vấn đề này không chỉ nằm ở khách hàng mà nằm ở cách bạn đàm phán, nếu như bạn nói rõ ràng và khiến cho 2 bên thấy hợp lý và rõ ràng thì bạn sẽ thành công, nhưng ngược lại nếu như 2 bên không thấy được rõ ràng thì mọi chuyện cũng sẽ không đi đến đâu cả.

- Là một nhà môi giới bạn cần phải hiểu được trách nhiệm và sứ mệnh của mình, bạn là người tạo niềm tin cho khách hàng, củng cố sự an tâm của khách hàng về việc họ đưa ra quyết định mua và trả một số tiền lớn sẽ khiến họ cảm thấy đây là quyết định đúng đắn. Hãy khiến người mua có sự ưng ý ngay từ những lần nói chuyện đầu tiên của dự án này.

- Hiểu về tâm lý người bán và mua: xoáy sâu vào vấn đề này là việc giá cả, tất nhiên là như vậy, người mua luôn luôn tâm lý rằng liệu ngôi nhà này có thật với mức giá này không, liệu rằng mình bỏ ra số tiền lớn này là hợp lý hay bị đắt, nhưng người bán, họ nghĩ rằng đây là những gì rất trân quý với họ bởi vậy họ sẽ đưa ra giá cao, ai cũng muốn có lợi cho bản thân, gây nên sự bất đồng. Vậy nên hiểu được tâm lý khách hàng bạn cần phải tìm cách giải quyết êm đẹp cho việc này.

- Giải quyết vấn đề bất đồng 2 bên giao dịch, đây chính là lúc cho bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, hãy sử dụng kỹ năng đàm phán thuyết phục của bạn một cách hợp lý để đưa ra sự thống nhất và kết thúc thành công.

Đàm phán để đưa ra sự thống nhất

Mục đích chính của môi giới bất động sản là vấn đề bạn nắm rất rõ, vậy bạn đã có kế hoạch gì để đưa ra sự thống nhất cho 2 bên?

Hãy xem xét lại vấn đề, mức giá như vậy đã hợp lý với các yếu tố thị trường, vị trí, tài sản đi kèm và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người mua chưa. Là người bán có thể bạn sẽ cần thương lượng đàm phán lại và thuyết phục họ rằng các yếu tố trên với mức giá như vậy là quá cao và cần điều chỉnh, bên mua như vậy họ sẽ không thấy sự vô lý nào và hoàn toàn phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ năng đàm phán trong bất động sản sẽ giúp bạn chinh phục mọi đối tượng khách hàng. Vậy đâu là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng, duy trì mối quan hệ và thành công chinh phục mọi khách hàng để chốt đơn hoàn hảo? Cùng chúng tôi theo dõi ngay khóa học Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản để nắm trọn kỹ năng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Đàm phán Bất động sản