Làm thế nào để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp?

Làm thế nào để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp?

Mục lục

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì vấn đề nhận diện thương hiệu luôn được các doanh nghiệp chú trọng hàng đầu. Vậy, làm thế nào để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu

Đối với một doanh nghiệp, sự nhận diện thương hiệu có những vai trò quan trọng sau đây:

- Khách hàng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng: Thay vì phải đọc thông tin và tìm kiếm tên doanh nghiệp, khách hàng có thể nhìn vào logo để nhận dạng doanh nghiệp nhanh hơn.

- Thuận lợi cho nhân viên bán hàng: Sử dụng đồng bộ các phương tiện truyền thông sẽ giúp mối quan hệ mua bán dễ dàng hơn, nhân viên bán hàng đỡ vất vả nhờ sự chủ động của khách hàng.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

- Nâng cao giá trị của công ty: Công ty có tên tuổi, thương hiệu luôn có giá cổ phiếu cao hơn, thu hút nhiều vốn đầu tư và tạo ra danh tiếng trên thị trường.

- Tạo lợi thế cạnh tranh: Có thương hiệu, ấn tượng trong lòng khách hàng của doanh nghiệp sẽ tốt hơn, tạo lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, mối quan hệ với các nhà cung ứng, vận chuyển cũng tốt hơn.

Cách thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp

Bạn có thể tham khảo một số điểm cơ bản dưới đây để thiết kế ra những sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp:

Lên định hướng thiết kế ngay từ đầu

Làm việc có kế hoạch từ đầu sẽ luôn đạt được hiệu quả cao hơn. Khi thiết kế, quan trọng nhất cần nắm được định hướng thương hiệu mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Hiểu rõ về những điều này, các nhà thiết kế sẽ đưa ra được tư vấn phù hợp cho khách hàng và làm việc hiệu quả hơn.

Sự am hiểu về thương hiệu

Để truyền tải được những thông điệp đến với khách hàng thì trước hết người tạo ra sản phẩm nhận diện cần có sự am hiểu về nó. Để xác định được yếu tố này, cần tìm hiểu về lịch sử hình thành của doanh nghiệp, tập khách hàng của doanh nghiệp và cả đối thủ cạnh tranh của họ, mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp là gì,..

Tìm kiếm sự đặc biệt

Sự ra đời của nhiều doanh nghiệp như hiện nay đã tạo một môi trường kinh doanh sôi động. Vì vậy, muốn chiếm trọn được niềm tin yêu của khách hàng, yêu cầu các doanh nhiều cần tạo nên sự đột phá trong về sản phẩm/dịch vụ. Có thể tìm kiếm các điểm đặc biệt trong những thương hiệu hiện tại mà khách hàng đang sở hữu và đưa sự đặc biệt đó vào thiết kế. Điều này sẽ chiếm được nhiều thiện cảm và ấn tượng của khách hàng với thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu, thẩm mỹ 

Doanh nghiệp có thể chọn thiết kế toàn bộ nếu có tiềm lực tài chính tốt hoặc nếu không có thể chia ra thiết kế từng phần để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và gu thẩm mỹ thay đổi theo thời gian thì các công ty có thể thay đổi sau mỗi 10 - 20 năm.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công!

>> Tuyệt chiêu cách đặt tên thương hiệu đẹp, ấn tượng

>> Khái niệm, vai trò của hệ thống nhận dạng thương hiệu

>> Bản sắc thương hiệu là gì? Cách xây dựng thương hiệu tuyệt đỉnh nhất

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa