Tại sao cần phải phát triển ngôn ngữ cho trẻ 3 - 6 tuổi

Tại sao cần phải phát triển ngôn ngữ cho trẻ 3 - 6 tuổi

Mục lục

Độ tuổi 3 - 6 là giai đoạn phát triển rất phong phú của trẻ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nhận thức, hoạt động chủ đạo, ý thức bản thân và đặc biệt là ngôn ngữ. Bởi phát triển ngôn ngữ của trẻ giai đoạn 3 - 6 là nền tảng để kích hoạt toàn diện não bộ: Khả năng quan sát, ghi nhớ, tập trung, tư duy phản biện, tư duy đa chiều từ sớm. Là tiền đề vững chắc cho sự thành công trong tương lai của trẻ. Vì vậy, việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ 3 - 6 tuổi được xem là yếu tố vô cùng quan trọng được chia sẻ qua các khóa học dạy con đúng cách.

Tại sao nên phát triển ngôn ngữ cho trẻ 3 - 6 tuổi

Giai đoạn 3 - 6 tuổi, trẻ học được nhiều từ mới bằng cách lắng nghe người thân, bố mẹ, ông bà hay những người khác trò chuyện. Trẻ bắt đầu thể hiện sự quan tâm của mình nhiều hơn thông qua giao tiếp, thích nói chuyện với người khác. Trẻ có thể hiểu hầu hết được những gì bố mẹ nói, thậm chí có thể đoán được những từ mình chưa biết. 

Ở tuổi lên 3, trẻ đã có thể nói được các câu dài 3 - 5 từ, thậm chí hơn và cha mẹ gần như hiểu được hết những gì trẻ nói. Bên cạnh đó, trẻ còn biết chỉ vào các phần chi tiết trong hình ảnh/ bức tranh và gọi tên chúng.

1.jpg
 

Từ 4 - 6 tuổi, trẻ có thể nói được những câu dài hơn 5 từ, hiểu được hầu hết những gì người khác nói và thực hiện theo hướng dẫn từ 2 – 3 bước, miễn là các hướng dẫn này gắn liền với những điều quen thuộc với trẻ. Chẳng hạn như “Con nhặt đồ chơi cất gọn vào túi nào” hay “Con cầm giúp mẹ cái khăn lại đây”. Trẻ ở độ tuổi mầm non cũng hiểu và phân biệt được các tính từ như to, nhỏ, ngắn, dài.

Tham khảo ngay cách dạy kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi

Tham khảo khóa học "Giáo dục sớm 3-6 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội"

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển ngôn ngữ trong giai đoạn này, cha mẹ nên lựa chọn phương pháp giáo dục cha mẹ học con thành tài phù hợp. Cha mẹ có thể tham khảo khóa học Giáo dục sớm 3-6 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội trên Unica với sự giảng dạy của hai giảng viên đầy kinh nghiệm Lại Thị Hải Lý Thương Thương.

Khóa học "Giáo dục sớm 3-6 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội"

Đây là khoá học toàn diện về phương pháp kích hoạt ngôn ngữ cho trẻ thời kì 3-6 tuổi. Bao gồm những chỉ dẫn cụ thể và các bài thực hành mẫu, những ví dụ minh hoạ đơn giản, sinh động, dễ hiểu, bất cứ phụ huynh nào thậm chí là ông bà, người giúp việc cũng có thể làm được. Hoặc các bậc phụ huynh có thể kết hợp song song cho bé học toán Soroban giúp trẻ sở hữu não bộ thiên tài. Phương pháp này đã giúp đỡ hàng vạn trẻ em Việt Nam phát triển ngôn ngữ vượt trội từ sớm. Khóa học sẽ mang đến 3 lợi ích chính:
 
Phát triển khả năng đọc sớm

+ Bồi dưỡng lòng yêu sách cho trẻ 

+ Tạo thói quen tự giác học tập để trẻ sẵn sàng bước vào lớp một 

+ Giúp trẻ dễ dàng tự giải đáp hàng vạn câu hỏi vì sao 

Phát triển ngôn ngữ nói vượt trội

+ Giúp trẻ tự tin kết bạn, chủ động giao tiếp, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới

+ Bồi dưỡng khả năng thuyết trình và hùng biện

Ươm mầm kỹ năng quản lý cảm xúc

+ Giúp trẻ dễ dàng nhận biết được cảm xúc của những người xung quanh để có cách ứng xử phù hợp

+ Giúp trẻ biết chia sẻ đồ chơi, thức ăn với bạn 

+ Giúp trẻ bộc lộ và kiểm soát cảm xúc phù hợp trước những sự việc xảy ra 

Xem chi tiết toàn bộ khóa học tại đây

Xem ngay: Giáo dục sớm 3-6 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội

Khoá học này có thể giúp giải quyết các vấn đề:    

- Trẻ nói dối

- Trẻ thiếu tự tin trong giao tiếp 

- Xử lý khủng hoảng tuổi lên 3 

Bạn đọc quan tâm mời theo dõi thêm dạy kỹ năng sống cho trẻ tiểu học

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên