Tác dụng của nước dừa đối với bà bầu

Tác dụng của nước dừa đối với bà bầu

Mục lục

Nước dừa đối với bà bầu trong quá trình mang thai là rất tốt và vô cùng có lợi. Trong nước dừa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy, thời điểm nào mẹ bầu uống nước dừa là tốt nhất? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 Lợi ích của nước dừa

Nước dừa là thức uống không chứa cholesterol và có thể uống bất cứ lúc nào. Lợi ích sức khỏe của nước dừa đối với bà bầu là vô cùng lớn.
1. Nước dừa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, cung cấp nhiều vitamin và các chất oxy hóa thiết yếu
2.  Uống nước dừa giúp làm giảm táo bón do hàm lượng chất xơ trong nước dừa rất cao
3. Là loại thức uống lợi tiểu giúp cân bằng nồng độ axit uric trong cơ thể mẹ; loại bỏ độc tố và làm sạch đường tiết niệu
4. Trong nước dừa có chứa các chất magie, kali và các khoáng chất giúp lượng nước tiểu tăng rất nhanh, do đó làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận
5. Giúp loại bỏ cholesterol xấu xa khỏi cơ thể bằng cách ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong cơ thể. Cho nên nước dừa được coi là loại thức uống thay thế các loại đồ uống có đường và có nồng độ cồn cao
6. Cung cấp chất điện giải cần thiết để ngăn ngừa mất nước do mẹ bầu hay bị tiêu chảy hoặc nôn do ốm nghén
7. Hàm lượng axit lauric trong nước dừa có thể ức chế việc sản sinh virus và tiêu diệt các vi khuẩn có hại
8. Hàm lượng đường trong nước dừa thấp giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh đái tháo đường trong thai kỳ

Thời điểm nào bà bầu không nên uống nước dừa?

+ Trong giai đoạn thai kỳ 3 tháng đầu, bà bầu không nên uống nước dừa bởi vì trong giai đoạn này các mẹ bầu ốm nghén và khó chịu với tất cả các loại mùi hay đồ ăn. Việc uống nước dừa giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ làm cho các mẹ bầu đầy bụng, thậm chí có thể bị ốm nghén nặng hơn.

+ Hàm lượng đường có trong nước dừa nhiều không đáng kể, mỗi ly nước dừa khoảng tầm 6g đường nhưng cũng vì thế mà không nên chủ quan. Mẹ bầu nên uống dừa mức độ vừa phải để không bị mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

+ Mẹ bầu cũng nên lưu ý khi đi nắng về, mồ hôi vã nhiều và cơ thể mệt mỏi không nên uống nhiều nước dừa vì sẽ gây ra những tác dụng phụ. Ngoài ra, lượng chất dinh dưỡng trong nước dừa rất nhiều nếu cung cấp nhiều nước dừa sẽ khiến cân nặng của thai vượt quá mức cần thiết ở giai đoạn đầu của thai nhi.

+ Hiện nay, có rất nhiều loại dừa được bày bán bị ngâm hóa chất làm trắng, chính vì vậy khi mua dừa các mẹ bầu nên chọn những quả dừa còn tại buồng. Không nên để nước dừa qua đêm, khi thấy nước dừa có mùi chua thì nên bỏ và không nên tiếp tục uống nữa.

+ Vào buổi tối, các mẹ bầu nên hạn chế uống nước dừa để không phải đi tiểu nhiều lần ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tác dụng của nước dừa với bà bầu mang lại nhiều lợi ích rất lớn. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Nếu muốn con yêu hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, mẹ bầu nên uống nước dừa vào 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ. Mẹ cũng cần lưu ý không nên lạm dụng nước dừa, mà chỉ nên uống lượng vừa phải để vừa phát huy lợi ích của nước dừa, vừa bảo vệ sức khỏe thai kỳ. 

Trên đây Unica.vn đã chia sẻ tới các mẹ các tác dụng của nước dừa đối với cơ thể của mẹ bầu. Ngoài ra, trong quá trình mang thai mẹ bầu có thể “bỏ túi” thêm một vài kiến thức về thai giáo và nuôi con để quá trình “vượt cạn” trở nên dễ dàng hơn với khóa học Thai giáo - Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ.

Chúc mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh!

>> Bà bầu ăn trứng ngỗng thời điểm nào để con sinh ra thông minh?

>> Thực phẩm cho bà bầu: Nên và không nên ăn gì để mẹ khỏe, con vui

>> 6 món ăn vặt cho bà bầu vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe


Tags: Làm đẹp Mang Thai