Shopee giao hàng chậm là tại sao?

Shopee giao hàng chậm là tại sao?

Mục lục

Khi mua sắm online trên Shopee, người dùng thường mong muốn có những trải nghiệm mua sắm thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm. Nhưng đôi khi, việc mua sắm online trên Shopee thường gặp rất nhiều những rắc rối cụ thể là việc ship hàng sai lệch so với thời gian dự kiến. Như vậy, Shopee giao hàng chậm là tại sao và người dùng nên xử lý thế nào?

Lộ trình của một đơn hàng trên Shopee

Trước khi tìm hiểu những nguyên nhân Shopee giao hàng chậm, bạn cần phải nắm được hành trình của đơn hàng Shopee qua các giai đoạn như sau:

Sau khi đơn hàng đã được đặt thành công trên sàn thương mại điện tử Shopee -> Shopee sẽ tiến hàng xác nhận đơn hàng của bạn -> Sau đó, shopee gửi thông báo đơn hàng cho người bán -> Người bán (đơn vị cung cấp) tiến hành đóng gói sản phẩm theo số lượng, chủng loại, màu sắc mà bên nhận hàng đã đặt -> giao hàng cho bên vận chuyển -> Đơn vị vận chuyển nhận hàng và tiến hàng giao hàng đến người nhận. 

Vì sao Shopee giao hàng chậm?

Như chúng ta được biết, việc mua hàng online cần trải qua rất nhiều bước thì sản phẩm mới có thể tới tay người tiêu dùng. Chính vì thế, một bước chậm trễ ở bước nào đó cũng sẽ làm cho sản phẩm đến tay người mua bị muộn hơn dự kiến. Thông thường, hệ thống của Shopee sẽ tự động tính toán thời gian vận chuyển dựa vào địa chỉ nhận của bạn. Nhưng đôi khi, thời gian nhận của bạn sẽ bị sai lệch là do một số nguyên nhân sau đây:

shopee-giao-hang-cham-1

Giao hàng Shopee bị chậm là sao?

1. Do nhà cung cấp

Lý do giao hàng chậm có thể xuất phát từ nhà cung cấp do đơn vị này đóng gói hàng hóa chậm và giao hàng cho đơn vị vận chuyển chậm. Chính vì thế,  việc giao hàng của Shopee cũng bị chậm hơn so với dự kiến.

2. Do đơn vị vận chuyển

Lý do tiếp theo có thể là do đơn vị vận chuyển giao hàng chậm. Sau khi xác nhận đơn hàng thành công nhưng nhân viên lấy hàng chậm do ảnh hưởng có thời tiết hoặc do địa chỉ quá xa. Thậm chí, đôi khi cũng có thể là nhân viên giao hàng sẽ gom hàng để đi một đường nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. 

3. Do chính người mua

Ngoài 2 nguyên nhân giao hàng chậm so với dự kiến, đôi khi giao hàng muộn còn do lỗi từ người mua như nhân viên ship hàng gọi điện bạn không nghe máy, nhân viên ship không liên lạc được với bạn khiến hàng bị trả về kho.

Làm gì khi đơn hàng Shopee của bạn bị giao chậm?

Vấn đề Shopee giao hàng chậm so với thời gian dự kiến thường có 3 nguyên nhân như chúng tôi liệt kê ở trên. Trong 2 trường hợp đơn vị vận chuyển delay giao hàng hoặc đơn vị vận chuyển chưa giao hàng cho bạn thì bạn cần liên hệ ngay với Shopee thông qua tổng đài 19001221. Tuy nhiên, khi gọi điện trên Shopee thì bạn cần nhớ mã vận đơn hàng cũng như đơn vị vận chuyển để cung cấp cho nhân viên Shopee để họ có thể tra mã vận đơn Shopee nhanh chóng cho bạn.

Bạn cần chờ đợi một chút thì nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee sẽ thông báo tới bạn lý do tại sao đơn hàng bị trễ. Nếu đơn của bạn đang trong quá trình giao thì bạn sẽ được cung cấp vị trí hiện tại của đơn hàng. Còn nếu quá thời gian giao hàng nhưng sản phẩm chưa được giao thì bạn sẽ được khuyên là hủy đơn và đặt lại.

shopee-giao-hang-cham-12

Liên hệ Shopee khi đơn hàng của bạn giao hàng bị chậm

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào giao hàng?

Hình thức vận chuyển, giao hàng Shopee rất đa dạng với nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ bật mí cho bạn 2 đơn vị vận chuyển được đánh giá giao hàng nhanh và nhiệt tình nhất.

Dịch vụ giao hàng Shopee - Giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh Shopee Express là đơn vị vận chuyển trong nước, có thể xem là thế mạnh về mảng giao hàng thu tiền hộ. Giao hàng nhanh đang là đối tác của Shopee, đơn vị này được đông đảo chủ shop và người mua hàng lựa chọn.

Ưu điểm của đơn vị này là độ phủ sóng rộng rãi khắp 63 tỉnh thành Việt Nam và chỉ đứng sau Viettel Post và VN Post, giá cả phải chăng chỉ giao động từ 15.000 đến 85.000 đồng. Đặc biệt còn miễn phí thu hộ, thêm quy trình giải quyết thắc mắc, khiếu nại của tổng đài hỗ trợ khách hàng rất tốt.

Tuy nhiên, phí cod giao hàng của đơn vị này khá cao so với những đơn vị khác và quy trình đóng gói bảo quản hàng hóa thường gặp nhiều sai sót. Đặc biệt thời gian trả tiền Cod rất lâu.

shopee-giao-hang-cham-4

Giao hàng nhanh là một trong nhiều đối tác của Shopee

Dịch vụ giao hàng Shopee - Giao hàng tiết kiệm

Shopee giao hàng chậm cũng là nguyên nhân do bạn chọn sai đơn vị vận chuyển. Do đó, giao hàng tiết kiệm là bên vận chuyển bạn cần bỏ túi. Giao hàng tiết kiệm là đơn vị giao hàng nội địa chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát cho các hộ, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ: cửa hàng, shop, doanh nghiệp nhỏ,... Phí giao hàng của đơn vị này cực kỳ rẻ và thời gian giao hàng siêu nhanh do mạng lưới dày đặc phủ rộng các tỉnh thành trong nước. Không những thế, Giao hàng tiết kiệm có thời gian lưu kho là 3 ngày và hỗ trợ lấy hàng tận nơi 7 ngày, hỗ trợ khách hàng khi không gọi được và miễn phí thu hộ Cod.

Bên cạnh ưu điểm về thời gian giao hàng nhanh thì ưu điểm của nó là đôi lúc hàng hóa bị thất lạc, quá tải vì quá nhiều đơn hàng.

shopee-giao-hang-cham-3

Giao hàng tiết kiệm có tốc độ giao hàng nhanh chóng

Nhìn chung, thời gian giao hàng của Shopee khá nhanh, tuy nhiên shopee giao hàng chậm chỉ là những trường hợp ít mà khách hàng có thể thông cảm. Đặc biệt với người mua hàng cần lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín nhất.

Chưa dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kiến thức bổ ích đến từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong khóa học Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn. Hãy cùng Unica chinh phục sàn Shopee chỉ trong tích tắc nhé!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online Bán hàng Shopee