Những điều khiến cho đàn ông đi ngoại tình chị em thường bỏ qua 

Những điều khiến cho đàn ông đi ngoại tình chị em thường bỏ qua 

Mục lục

Không ít chị em phụ nữ thường nghĩ việc chồng ngoại tình là do bản tính xấu xa, trăng hoa của anh ý. Nhưng thực tế, có những điều khiến cho đàn ông ngoại tình mà nhiều chị em không nghĩ tới. Vậy, những điều đó thực chất là gì, hãy cùng tham khảo bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây. 

Cảm thấy mình không quan trọng trong mắt vợ 

Nếu bạn thường xuyên “đắm mình” trong sự bận rộn của công việc, thì có thể đây là nguyên nhân hàng đầu khiến chồng bạn ngoại tình. Bởi, cái tôi của đàn ông thường lớn hơn phụ nữ rất nhiều, chính vì vậy việc bị vợ “bỏ bê” khiến cho họ cảm thấy trong mắt vợ, mình là một kẻ thừa thãi. 
Đây chính là một trong những điều khiến cho đàn ông ngoại tình, bởi họ mong muốn được quan tâm, chia sẻ và yêu thương - những điều mà người vợ hiện tại không mang lại cho họ. 

những điều khiến cho đàn ông ngoại tình

Nếu cảm thấy mình quan trọng, các ông chồng sẽ có suy nghĩ ngoại tình

Bị mang ra so sánh với người khác

Nhiều cuộc phỏng vấn và nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông cảm thấy xấu hổ và có xu hướng ngoại tình khi bị mang ra so sánh với người khác. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn và chồng bạn cùng ngồi xem một bộ phim, mà bạn liên tục so sánh chồng bạn với nam chính trong phim thì anh ấy sẽ cảm thấy như thế nào. 

Chắc chắn là xấu hổ, tủi thân, thậm chí là phẫn nộ và cách giải quyết tốt nhất đó chính là tìm đến một người phụ nữ khác quan tâm và tôn trọng họ hơn bạn. Vì vậy, hãy luôn học cách yêu thương chồng như thuở ban đầu, hãy biết yêu ngay cả những khuyết điểm của chồng để hôn nhân luôn được mặn nồng và hạnh phúc. 

Nghĩ rằng bản thân sẽ được tha thứ 

Nếu bạn là người phụ nữ yếu đuối, có thể đó là một trong những điều khiến cho đàn ông đi ngoại tình. Bởi, với tính cách mềm mỏng và nhu mì của mình, chồng bạn sẽ nghĩ mọi lỗi lầm mà anh ấy gây nên sẽ được tha thứ, khiến cho việc ngoại tình diễn ra như “cơm bữa”. Vì vậy, trong hôn nhân bạn nên đặt ra ranh giới và xây dựng tính cách mạnh mẽ, quyết đoán cho bản thân. Đây chính là nền tảng để bạn xây dựng hạnh phúc. 

những điều khiến cho đàn ông ngoại tình

Người phụ nữ mạnh mẽ sẽ dễ giữ chồng hơn những người yếu đuối 

Bản tính “chán cơm thèm phở” 

Nếu chồng bạn là người trăng hoa, thường xuyên “chán cơm thèm phở” thì việc ngoại tình là điều rất dễ hiểu. Rất khó để nhận ra được đâu là người đàn ông chung thủy và đâu là người đàn ông đa tình. Nhưng một biểu hiện dễ nhận biết nhất đối với đàn ông đa tình đó chính là giỏi ăn nói, thường xuyên buông lời mật ngọt với các cô gái. Bên cạnh đó, còn dễ buông mình vào những cô gái đã “ngỏ lời”. Với kiểu người đàn ông này thì rất khó để níu giữ một cuộc hôn nhân. 

Cuộc sống hôn nhân không có màu sắc 

Cuộc sống hôn nhân không có màu sắc có nghĩa là gia đình bạn không có tiếng cười, không có niềm vui cũng như không có sự chia sẻ, tâm sự với nhau. Đây là một trong những điều khiến cho đàn ông đi ngoại tình. Bởi vậy, hôn nhân cần được xây dựng dựa trên sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, chứ đó không phải là nơi trú ngụ, nằm mình. Là người phụ nữ thông minh và muốn giữ chồng, hãy biết cách hài hòa giữa công việc và gia đình, vừa có thể kiếm tiền vừa có thể chăm sóc cho gia đình nhỏ. 

Vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn 

Một cuộc hôn nhân hoàn hảo cần phải được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu và thông cảm giữa vợ và chồng. Vì vậy, nếu hai bạn thường xuyên cãi nhau, bất đồng quan điểm và có nhiều mâu thuẫn thì chắc chắn hôn nhân sẽ rạn nứt. Đây chính là điều khiến chồng bạn phải tìm một mối quan hệ khác, nhằm hàn gắn vết nứt đó. 

những điều khiến cho đàn ông ngoại tình

Nếu không có sự thấu hiểu, hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ đổ vỡ 

Làm thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất cứ người phụ nữ bị phản bội nào cũng từng suy nghĩ, nhưng câu trả lời hẳn còn bỏ ngỏ bởi những vướng bận, tình cảm và guồng quay cuộc sống. Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình được xem như cuốn cẩm nang giúp chị em nhìn nhận vấn đề theo một cách khác, đưa ra cách giải quyết thông minh và phù hợp nhất, để tìm lại hạnh phúc của chính mình.

>> 7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình

>> “Bỏ túi” những dấu hiệu chồng ngoại tình “rõ như ban ngày”

>> Chồng ngoại tình có nên níu kéo? 2 câu chuyện trải lòng đáng suy ngẫm

>> Top 4 cách xử lý chồng ngoại tình “vẹn cả đôi đường”

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình