Chồng ngoại tình có nên níu kéo? 2 câu chuyện trải lòng đáng suy ngẫm 

Chồng ngoại tình có nên níu kéo? 2 câu chuyện trải lòng đáng suy ngẫm 

Mục lục

Chồng ngoại tình có nên níu kéo? chính là tâm tư, nỗi niềm của nhiều chị em khi vô tình phát hiện chồng “ăn vụng”. Có người cho rằng không nên mãi ôm lấy một cây xương rồng có gai, còn có người lại suy nghĩ “lạt mềm ắt hẳn sẽ buộc chặt”. Vậy, suy nghĩ nào là đúng, hãy cùng trải lòng với 2 câu chuyện đáng suy ngẫm dưới đây. 

Câu chuyện 1: Cây xương rồi có gai 

Để có câu trả lời cho thắc mắc chồng ngoại tình có nên níu kéo thì bạn nhất định không nên bỏ lỡ câu chuyện về cây xương rồng có gai. Đó là Thiên Hương, cô yêu xương rồng hơn bất cứ loài cây nào. Người ta bảo xương rồng sần sùi, xấu xí và gai góc, vậy có gì để xứng đáng cho sự ngưỡng mộ của ta dành cho nó? 

Nhưng Thiên Hương thì khác, cô yêu xương bởi trong cái sự sần sùi, gai góc đó vẫn bung tỏa những bông hoa tuyệt đẹp, mặc dù những lần cô chăm sóc cây đều bị gai cứa chảy máu. Nhưng rồi đến một ngày, người ta thấy cây xương rồng của Thiên Hương bị vứt ra một góc, tàn úa, mục rỗng. Sự ngạc nhiên này được lý giải là do bàn tay của Thiên Hương đã có quá nhiều vết thương do xương rồng gây nên, mà bông hoa cô mãi mong chờ vẫn chưa nở. 

Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Việc giữ mãi một cuộc hôn nhân đã đổ vỡ chẳng khác nào bạn đang ôm một cây xương rồng có gai

Triết lý suy ngẫm: Đừng mãi ôm lấy một mối quan hệ khiến bạn cảm thấy tổn thương. Nếu bạn cứ mãi tha thứ lần này đến lượt khác việc chồng bạn ngoại tình, thì càng khiến cho nỗi đau của bạn lớn hơn mà thôi. Việc chồng ngoại tình có nên níu kéo hay không cũng giống như việc bạn có nên ôm mãi những thứ không tốt đẹp hay không? 

Câu chuyện 2: Cây xanh bên góc cửa sổ 

Một hạt mầm trong một chiếc cốc nhỏ luôn mang khao khát được vươn lên, được sống dưới ánh sáng mặt trời, nhưng tiếc thay chiếc cốc hạt mầm đang sống lại được đặt cạnh một chiếc cửa sổ khuất sáng, thiếu nước. Thế nhưng từng ngày, từng ngày, hạt mầm vẫn cố gắng vươn lên, leo ra ngoài tìm kiếm ánh sáng và nước mưa. 

Rồi ngày này qua ngày khác, hạt mầm bé bỏng ngày nào giờ đã vươn lên thành một cây xanh tươi tốt, bung tỏa hoa rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời, làm mới cho góc không gian tăm tối của cửa sổ nhỏ.

giải đáp Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Nếu cuộc hôn nhân có thể cứu vãn, hãy cố gắng cứu lấy nó 

Triết lý suy ngẫm: Qua câu chuyện cây xanh bên góc cửa sổ, chắn chắn bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc chồng ngoại tình có nên níu kéo. Thực tế, mọi việc trong cuộc sống này đều không hoàn hảo, điều quan trọng là biết tìm vết nứt để khâu vá lại chứ không phải là làm cho nó trở nên rách nát hơn. Mọi sự cố gắng đích thực đều được đền đáp, âu rằng cho tất cả mọi thứ và chuyện tình cảm vợ chồng cũng vậy. 

Vậy, chồng ngoại tình có nên níu kéo?

Thực tế, không có câu trả lời nào thực sự thỏa đáng cho nỗi niềm này của chị em phụ nữ, mà nó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, mức độ nghiêm trọng của mối quan hệ đó. Nếu, chồng bạn là người trăng hoa, thích “của ngon vật lạ”, thường “chán cơm thèm phở”, thì việc níu kéo trong việc chồng ngoại tình thực sự là một suy nghĩ ngu ngốc. Đó chẳng khác nào bạn đang cố gắng ôm lấy một cây xương rồng toàn gai, càng ôm bạn càng đau vì bị cứa gai vào tay, còn cây xương rồng thì mãi chẳng thấy nổi một bông hoa nào.

Còn nếu trong trường hợp đó là lần đầu chồng bạn “ăn vụng”, đặc biệt là rơi vào trường hợp bất khả kháng, bị gài bẫy… thì việc tha thứ, níu kéo là điều nên làm. Tuyệt đối, không vì sự nóng giận và khó kiềm chế cảm xúc mà có những hành động “vạch áo cho người xem lưng” hay “nóng giận mất khôn”. Hãy học cách bình tĩnh và giải quyết theo cách của một người phụ nữ thông minh. Có như vậy, cuộc sống hôn nhân của bạn mới thực sự hạnh phúc dài lâu. 

giải đáp thắc mắc Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn sẽ có cách xử lý việc chồng ngoại tình phù hợp 

Chồng ngoại tình có nên níu kéo? đến nay vẫn là câu hỏi khó đối với người trong cuộc. Thực tế, thay vì níu kéo, lụy tình thì bạn vẫn có thể ứng xử việc chồng ngoại tình một cách văn minh và thông minh. Chính vì vậy, tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình để nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân của chính mình và cho mình hướng đi tốt nhất khi người đàn ông của mình ngoại tình.

>> Top 4 cách xử lý chồng ngoại tình “vẹn cả đôi đường”

>> “Bỏ túi” những dấu hiệu chồng ngoại tình “rõ như ban ngày”

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình