Các điệu nhảy hiện đại được giới trẻ “mê mệt” nhất hiện nay

Các điệu nhảy hiện đại được giới trẻ “mê mệt” nhất hiện nay

Mục lục

Nhảy hiện đại là bộ môn nhảy quá quen thuộc đối với giới trẻ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ít ai có thể định nghĩa một cách đầy đủ, chính xác về bộ môn này, cũng như các kiểu nhảy thịnh hành nhất. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ với bạn các kiểu nhảy mang tính hiện đại đang được giới trẻ “mê mệt”. 

>> Những điệu nhảy giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh

>> Bật mí 7 kênh Youtube dạy nhảy hiện đại mà bạn không nên bỏ qua

Nhảy hiện đại là gì?

Nhảy hiện đại xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, là bộ môn dùng để thể hiện các vũ điệu hình thể khác nhau. Nguồn gốc của các điệu nhảy bắt nguồn từ các vũ điệu “chính tông” như: Balle, múa dân gian,.. cùng sự sáng tạo của con người, các điệu nhảy các trở nên phóng khoáng, năng động và đậm chất hiện đại.

nhảy hiện đại 

Nhảy hiện đại xu nhập vào nước ta vào khoảng đầu những năm đầu của thế kỉ 20

Các thể loại nhảy hiện đại 

Ngày này, nhảy hiện đại trở thành một phần không thể thiếu cuộc sống của giới trẻ. Qua việc tham gia các lớp nhảy hiện đại, người tập không chỉ giải tỏa những áp lực trong công việc và học tập, mà còn thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình. Hiện nay, nhảy hiện đại bao gồm 2 nhóm chính và 3 thể loại cụ thể như sau:

Nhóm nhảy chính

Nhóm 1: Xuất phát từ nguồn gốc thuần chủng là múa cảm nhận và đương đại, đây là 2 bộ môn không thực sự phát triển ở Việt Nam bởi động tác khá khó thực hiện.

Nhóm 2: Được bắt nguồn từ những điệu nhảy đơn giản với nhịp độ cuộc sống cũng như văn hóa của nhiều quốc gia mà các điệu nhảy được biến tấu, sáng tạo để bắt nhịp với xu hướng chung của giới trẻ.

Thể loại nhảy hiện đại 

Hiphop dance

Nhảy hiphop dance bắt nguồn chủ yếu từ các nước Châu  u và Châu Mỹ, được du nhập vào nước ta từ những  năm 1975 và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Với độ khó, độ nhanh nhạy trong từng động tác đã nhanh chóng trở thành thể loại nhảy này được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thử thách bản thân.

Hiphop dance bao gồm các bộ môn nhỏ như: Breakdance, locking, popping, Crumb, Tutting, robot dance... cùng những kỹ thuật nhảy khác được tập trung thành những  kỹ thuật như: Moon walk, Dubstep, C-Walk ...

Kpop Dance Cover

Thể loại này du nhập vào nước ta muộn hơn so với hiphop dance, vào khoảng những năm 2000. Sự lớn mạnh của bộ môn này, phần lớn do nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc mang lại. Bên cạnh đó, thể loại nhảy này có động tác tương đối dễ, có nét đáng yêu nhưng lại vô cùng sexy và mạnh mẽ.

nhảy hiện đại

Sự phát triển của nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc ảnh hưởng tới sự phát triển của điệu nhảy Kpop Dance Cover.

Choreography

Chính xác thì đây chính là tên “lóng” được giới trẻ Việt Nam tự gọi tên cho bộ môn này. Hiểu một cách chính xác, Choreography không phải là bộ môn mà là tên gọi "vũ đạo". Đây chính là các động tác phá cách, biến tấu theo cảm xúc và phong cách của người biên soạn mà không theo một khuôn khổ, hình thức cố định. Có thể nói, Choreography cũng là một dạng hiphop dance. 

Việc phân biệt các thể loại nhảy ở trên chỉ mang tính chất định hình để những người bắt đầu học có thể hiểu được như thế nào là nhảy hiện đại? Nhảy hiện đại bao gồm những gì? Thực chất chưa có một  định nghĩa hay khái niệm cụ thể.

>> Tại sao bạn nên tham gia học nhảy Hiphop Choreography ngay hôm nay

Lợi ích của học nhảy hiện đại

Học nhảy hiện đại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần, cụ thể như sau:
 - Nhảy hiện đại giúp giới trẻ giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi trên lớp.
-  Rèn luyện thể chất, hạn chế béo phì.
- Nâng cao thể chất.

nhảy hiện đại

Nhảy hiện đại giúp cuộc sống tươi mới hơn

- Giúp tinh thần được thoải mái.
- Tăng sự tương thích với bên ngoài.
- Tốt cho sức khỏe.
- Giúp bạn giải phóng cơ thể, thăng hoa cảm xúc.

Trên đây là những thông tin về bộ môn nhảy hiện đại mà UNICA muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng bạn đã thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm từ những khoá học nhảy hiện đại cơ bản online trên Unica để lựa chọn cho mình một khoá nhảy phù hợp nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Học nhảy Online


Tags: Nhảy